Hạnh kể chuyện riêng với nhóm bạn thân chúng tôi trong vẻ chán nản, buồn rầu. Ba chúng tôi nhìn Hạnh rồi nhìn nhau. Lúc này với Hạnh có lẽ cô ấy cần nghỉ ngơi hơn là cần những lời khuyên.

Hạnh vốn là một phụ nữ mạnh mẽ. Cái mạnh mẽ của sự tự lập có phần pha chút “đàn ông”. Chơi với nhau từ hồi phổ thông, chúng tôi hiểu tính bạn, cô ấy tự tâm rất tốt, chỉ là tự lập quá rồi thấy ai làm việc gì cũng sợ không tốt bằng mình.

Chồng Hạnh là người hiền lành, ít nói. Họ đến với nhau như một quy luật của sự bù trừ. Hồi trẻ thì đó là sức hút mạnh mẽ của hai thanh nam châm trái dấu, nhưng khi cuộc sống thêm hai đứa con, gánh nặng cơm áo trong mùa dịch… mọi thứ thật sự chẳng dễ dàng.

Vừa rồi mẹ chồng Hạnh ở quê phải nhập viện phẫu thuật. Hai vợ chồng vướng công việc nên không chỉ sắp xếp được thời gian về thăm chứ không chăm mẹ được như vợ chồng em trai. Vậy mà khi chồng nói đưa tiền viện phí và tiền mua đồ bồi bổ sức khỏe cho mẹ thì Hạnh giãy nảy. Cô cho anh biết đã nói với em chồng: "Vợ chồng em ở với mẹ thì trách nhiệm chính phải là của em. Chị chỉ mua thực phẩm chức năng bồi bổ thêm cho mẹ thôi". 

Hạnh làm việc gì cũng tốt, ai làm cô ấy cũng không yên tâm, không bằng lòng (Ảnh minh họa)
Hạnh làm việc gì cũng tốt, cô ấy "men" từ lúc còn đi học. (Ảnh minh họa)

Chồng Hạnh vô cùng tức giận. Anh mắng vợ lấn át chồng mọi chuyện. Đến chuyện nhà chồng mà cũng tự quyết luôn mà không hỏi qua anh một tiếng. "Mẹ tôi cô còn không coi trọng thì trong mắt cô, tôi là gì?", anh bực dọc. Nhưng Hạnh cũng không chịu thua, cô cũng gào lên. Vậy là thành một trận tanh bành.

 

Chúng tôi khuyên bạn nhún mình xuống một chút. Dù sao thì chuyện này Hạnh xử sự chưa được. Mẹ chồng dù không ở cùng, không phải chăm sóc, báo hiếu mẹ hàng ngày thì chuyện đóng tiền viện phí cho mẹ là chuyện nên làm. Nhưng Hạnh khăng khăng việc này mà theo ý chồng cô, thì sau này ở quê mọi công to việc lớn vợ chồng cô phải gánh hết.

Chơi thân với nhau thật nhưng thực tình chúng tôi thấy bạn cư xử của bạn chưa hợp lý, hợp tình. Chồng bạn cần một sự đồng cảm trân trọng, thì Hạnh lại rạch ròi sòng phẳng đáng sợ. 

Hình minh họa
Mong muốn của anh là được chia sẻ, nhưng cô gạt anh ra trong mọi chuyện. (Ảnh minh họa)

Ba chúng tôi ngồi riêng với nhau để bàn về cách sửa chữa lại hôn nhân của bạn mình. Nhìn hai đứa nhỏ của họ mà thấy thương. Đứa nào cũng quấn bố và nem nép sợ mẹ. Nếu thực sự vợ chồng họ tách nhau ra, nụ cười của các con đâu còn nữa.

Đàn bà, mạnh mẽ đến đâu bản chất vẫn là phái yếu và sâu thẳm bên trong là sự mỏng manh, yếu đuối. Hạnh cứ gồng lên để làm gì. Để chứng minh điều gì với người bạn đời của mình?

Với một người như Hạnh, cô ấy chưa dễ nhún mình ngay, nhưng nhìn chồng đã dọn ra ở riêng, hẳn rồi Hạnh cần biết trong đời sống vợ chồng, mạnh mẽ và ích kỷ là một nhược điểm. Phụ nữ mạnh mẽ, độc lập đâu phải là gồng mình tự lập mọi thứ. Lùi một bước, nhẹ nhàng hơn, biết đâu bạn sẽ có một cuộc đời bình yên...

Theo phunuonline.com.vn