Trong tình yêu và hôn nhân, điều quan trọng nhất chính là sự quan tâm, thấu hiểu và sẻ chia giữa hai người. Đôi khi những cử chỉ nhỏ nhặt, những việc làm đơn giản nhưng chân thành, ngọt ngào cũng đủ khiến đối phương cảm thấy hạnh phúc. 

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ những dòng nhật ký của một người chồng khi vợ vắng nhà khiến dân mạng phải xuýt xoa vì quá đỗi dễ thương.

Theo đó, tài khoản C.H.K chia sẻ về lần cô phải đi Hà Nội khám bệnh một mình, còn chồng ở nhà đi làm. Cả hai vợ chồng cô đều có niềm vui mỗi ngày trước khi ngủ là cùng nhau viết nhật ký, tới mỗi đầu tháng mới sẽ ngồi đọc lại nhật ký của tháng cũ. Tới khi cô đọc được những dòng tâm sự của chồng khi vợ vắng nhà thì thực sự nhận ra mình đã cưới đúng người. 

Nguyên văn dòng tâm sự của người chồng như sau: 

Hôm nay vợ tôi đã đi ra Hà Nội khám bệnh, trong khi đó vợ yêu chỉ có một mình. Không biết bây giờ vợ yêu sao rồi. Ra đó có ăn được nhiều không, chồng yêu lo quá, hay chồng nghĩ quá rồi ta.

Hôm nay tôi đi làm với tâm trạng không được thoải mái cho lắm, đi làm trưa đã mệt còn không được nghỉ, rồi chạy cả trưa cho kịp chuyến hàng. Tối đi làm về tôi còn hỏi chú Khang vợ cháu đâu rồi, chợt nhớ ra vợ yêu đã đi Hà Nội.

Hôm nay vợ đi Hà Nội rồi, chồng nhớ vợ lắm vợ có biết không. Về tới nhà tắm rửa nấu ăn chả có vợ ở bên, chồng chả muốn ăn cơm. Chuẩn bị đi ngủ, chả có vợ ở bên. Chồng nhớ vợ lắm. Yêu vợ”.

nhật kí,nóc nhà,tâm sự
Nhật ký của anh chồng khi vợ vắng nhà gây ‘bão' mạng.
 

Sau khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về rất nhiều lượt tương tác của cộng đồng mạng. Dòng nhật ký với nét chữ nguệch ngoạc, còn vài chỗ sai chính tả nhưng là những lời tâm sự đầy chân thành của người chồng khi không có vợ kề bên. Từ việc lo lắng cho vợ có ăn được nhiều không đến những lời chia sẻ về công việc và cuối cùng là câu nói “chồng nhớ vợ lắm, yêu vợ”... đủ để làm “đốn tim” cộng đồng mạng.

Một số ý kiến còn cho rằng, đây đích thị là anh chồng tôn vợ làm “nóc nhà” khi trong nhật ký còn ghi đầy đủ các khoản chi tiêu trong ngày như mua thuốc, nước, bánh mì….

Một số bình luận của cư dân mạng:

Dễ thương ghê. Đúng là chỉ cần những lời quan tâm, sẻ chia đơn giản thế này là hạnh phúc rồi”;

“Đáng yêu quá, chúc 2 bạn trăm năm hạnh phúc”;

“Yêu đúng người, bạn sẽ là công chúa”;

“Chúc chị sớm khỏi bệnh, ngưỡng mộ tình yêu của hai người”.

Bạch Dương