Tôi là con gái cả trong gia đình 3 chị em, dưới tôi là 2 em trai hiện đều đã có gia đình đề huề con cái.

Ngày tôi lên 10 tuổi thì bố mất, mọi sự trong nhà đều do người mẹ tảo tần của tôi gánh vác. Chị em chúng tôi đã trải qua những năm tháng tuổi thơ nhọc nhằn, cơm không đủ no nhưng tình cảm gắn bó, yêu thương nhau. Sau này, vì thương mẹ, lo cho các em mà tới tận năm 32 tuổi tôi mới bước chân đi lấy chồng.

Thế nhưng ở nhà chồng vỏn vẹn được 4 năm thì chồng tôi ngoại tình, bỏ đi biệt xứ. Tôi đau khổ xin đơn phương ly hôn rồi dắt con gái nhỏ quay trở lại mái nhà của mẹ tôi. Lúc này, gia đình chú út cũng đang ở đây.

Ở với nhau được vài tháng, tôi nhận ra em dâu thực sự là người đáo để, cô ấy thường xuyên nói những lời mỉa mai về cuộc hôn nhân bất hạnh của tôi. Mẹ tôi mấy lần mắng khéo nhưng cô ấy vẫn không hề thay đổi, thậm chí còn tỏ thái độ vô lễ với người mẹ chồng mất sức lao động.

Chẳng hiểu sao người em trai ngoan ngoãn bao năm của tôi bây giờ cũng như trở thành người khác. Cậu ấy luôn ủng hộ vợ mà chẳng hề quan tâm tới cảm xúc của mẹ mình.

Thấy tình cảnh khó xử quá nên tôi xin mẹ cho ra ngoài thuê nhà ở. Ngày tôi dọn đồ đi, mẹ tôi chỉ biết khóc và bảo khi nào tôi ổn định hơn sẽ chuyển tới sống cùng tôi.

mẹ và con gái,tâm sự,phụng dưỡng,mẹ già
Ảnh minh họa

Vậy mà 10 năm rồi tôi vẫn chưa đón được mẹ về ở cùng, cuộc sống của tôi vẫn chật vật như cũ, con gái càng lớn càng khiến tôi tốn kém các khoản đầu tư cho ăn học. Lần nào về thăm mẹ, tôi cũng cảm thấy áy náy trong lòng.

 

Tháng trước mẹ tôi đổ bệnh nặng, tôi về chăm sóc bà trong bệnh viện mà tim đau như cắt. Mẹ tôi gầy guộc như chỉ có da bọc xương, mắt trũng sâu, cả người chưa được 40kg.

Biết mẹ thích ăn bánh tẻ, tôi lóc cóc đi mua về 2 cái rồi bóc ra cắt nhỏ mời bà. Mẹ tôi ăn ngon lắm, còn bảo lâu không được ăn nên mai lại mua cho bà mấy chiếc.

Tôi chạnh lòng hỏi mẹ sao thường ngày không bảo các con cháu mua cho thì bà mới bảo rằng nhà chú út không bao giờ mua mấy món quà vặt này, nhà chú hai thì mỗi năm về nhà có 2 lần vào dịp giỗ bố và Tết.

Bà kể rằng mấy tháng nay sức khỏe suy yếu quá rồi, nhà chú út ăn uống muộn, sáng thì không ăn gì nên bà nhiều khi nhịn đói cho qua bữa, bây giờ bà chỉ muốn được về ở cùng tôi những ngày cuối đời.

Tôi quay mặt đi để giấu nước mắt đang ầng ậng dâng lên. Cuối cùng tôi vẫn khuyên mẹ khỏe lại thì về ở với con trai để tránh miệng lưỡi người đời.

Đó cũng là điều ngu ngốc, đáng hận nhất của tôi… bởi vì mẹ tôi vừa mất 3 ngày rồi. Mẹ tôi gặp một cơn đột quỵ và mất ngay sau đó vài tiếng. Tôi giận các em 1 thì hận bản thân gấp 10. Giá mà tôi bất chấp tất cả để phụng dưỡng mẹ những ngày cuối cùng. Giờ thì tôi chẳng còn mẹ để đón về nữa rồi.

(bachlang@gmail....)

Con dâu xin bố mẹ chồng 1 điều lạ lùng khiến người chồng vội vàng hủy chuyện ly hôn

Con dâu xin bố mẹ chồng 1 điều lạ lùng khiến người chồng vội vàng hủy chuyện ly hôn

Hương đề nghị ly hôn nhưng lại xin bố mẹ chồng cho làm con nuôi thay vì trở thành người dưng.