Lại thêm một mùa Giáng Sinh sắp về. Mới đây, chị Cao Thị Thu Thảo (hiện sinh sống và làm việc tại huyện Củ Chi, TP.HCM) đã gợi ý vài mẫu bánh kem Giáng Sinh đơn giản nhưng xinh xinh làm rộn ràng không khí mùa lễ hội cuối năm.

Chia sẻ về bí quyết làm những chiếc bánh xinh xinh thế này, chị Thảo cho hay: “Cốt bánh mình sử dụng là cốt bông lan socola, kem trang trí ở ngoài là kem Topping cream. Mọi người có thể thử kem Silver pha với Creamywhip. Nếu cần độ béo cao hơn, ít ngọt hơn thì lại pha thêm kem Delichoys. Màu mình sử dụng màu Unicorn và wilton và bí quyết để pha kem đỏ và đen là pha thật nhiều màu”.

cách làm bánh,giáng sinh,Sài Gòn,Noel
Chị Cao Thị Thu Thảo có niềm đam mê làm bánh

Chị Thảo kể, với chiếc bánh hình người Tuyết bé xíu chị căn để khi làm xong bánh có thể nằm gọn trong hộp khoảng 20cm.

”Với bánh người tuyết, ở trên nón mình sử dụng đui sò 5 cánh mini, găng tay mình làm bằng Gumpaste còn khăn choàng làm bằng giấy gạo. Chỉ rất đơn giản nhưng đã có ngay một chiếc bánh người tuyết xinh xắn”, chị Thảo nói.

cách làm bánh,giáng sinh,Sài Gòn,Noel
Những chiếc bánh bắt 'trend' Noel siêu đỉnh 

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến còn nhiều phức tạp, công việc hằng ngày của cô gái trẻ ít nhiều bị ảnh hưởng. Tuy vậy, với nguồn nguyên liệu sẵn có ở nhà, chị Thảo tranh thủ tận dụng cơ hội thực hành, học thêm về nghệ thuật trang trí bánh kem.

Những chiếc bánh của chị Thảo không chỉ nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng ẩm thực về sự khéo tay mà còn được nhiều người tò mò hỏi công thức làm ra các tác phẩm cho Giáng sinh.

 

“Khéo tay quá, nhìn những chiếc bánh mà mình ngỡ là hình thật, không nghĩ chiếc bánh lại sống động, có hồn đến thế”, tài khoản Thu Hà chia sẻ.

“Bánh đẹp thế này có được tặng cũng không nỡ lấy ra ăn nữa. Công nhận bạn làm bánh khéo tay thật”, tài khoản Đặng Mai bình luận.

Cùng ngắm thêm những chiếc bánh kem của chị Thảo nhé:

cách làm bánh,giáng sinh,Sài Gòn,Noel
cách làm bánh,giáng sinh,Sài Gòn,Noel
cách làm bánh,giáng sinh,Sài Gòn,Noel
Cách làm bánh bao bí đỏ thơm lừng cho con

Cách làm bánh bao bí đỏ thơm lừng cho con

Người phương Tây thường trang trí nhà bằng bí ngô vào dịp cuối năm với mong muốn mang lại may mắn và hạnh phúc. Đây là món bánh bao chay, vỏ bánh mềm xốp, thao thảo vị ngọt, thơm mùi sữa.

Hoàng Thanh