Ngay cả khi Liễu và Quang công khai yêu nhau nhưng vẫn có vô số chàng muốn “đập chậu cướp hoa”. Tránh đêm dài lắm mộng Quang liền cưới Liễu về làm vợ ngay sau khi cô tốt nghiệp đại học được 1 năm.

Cưới nhau về vài tháng thì Liễu mang thai rồi một mạch sinh liền 2 đứa trong 3 năm để nuôi một thể. Vậy là ngần ấy thời gian cô dành cả cho con cái, cho gia đình. Trong khi Quang cưới vợ, có con cái nên vùi đầu vào công việc để giải quyết áp lực kinh tế.

Cũng may, công việc của anh thuận lợi, lên nhanh như diều gặp gió, chẳng mấy chốc anh được đề bạt lên vị trí phó phòng dự án của công ty. Nhìn Quang ngày càng phát tướng càng phong độ thêm bao nhiêu thì vợ anh lại ngược lại bấy nhiêu.

Liễu ở nhà nội trợ, chăm con nên chẳng biết từ bao giờ cô ăn mặc lôi thôi, luộm thuộm, người lúc nào cũng mùi bếp núc, mùi nước lau nhà, mùi thức ăn của con cái…. Nhiều khi nhìn đầu tóc vợ bù xù, ăn mặc không khác gì mấy bà thím, cả ngày ở nhà không buồn mặc nội y mà Quang lắc đầu ngán ngẩm.

Quang càng áp lực hơn mỗi khi công ty tổ chức sự kiện mà phải đưa vợ đi cùng vì mỗi lần đi về là một lần anh muối mặt vì cách ăn mặc của vợ.

vợ chồng,bà nội trợ
Ảnh minh họa

Rồi điều gì đến cũng đến, Liễu phát hiện chồng ngoại tình với một cô sinh viên thực tập tại công ty. Liễu điên cuồng đập phá đồ đạc, trách móc Quang bạc bẽo vì nếu không có cô nội trợ, chăm lo con cái để Quang yên tâm công tác thì anh cũng đâu có ngày hôm nay, vậy mà mới có một chút chức vị anh đã quên ngay người vợ đồng hành với anh thở nghèo khó….

 

Liễu nói cô sẽ dẫn hai đứa con về ngoại và cắt đứt liên lạc với Quang. Sợ hãi không được gặp con nên Quang hứa chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng, từ đó vợ chồng Liễu mới bớt căng thẳng.

Hôm rồi, cuối tuần Quang mời mấy anh em trong phòng đến nhà dùng cơm, trong đó có cả người phụ nữ xinh đẹp từng ly hôn và đang nhắm đến Quang.

Đúng lúc mọi người đang tấm tắc khen đồ ăn ngon thì nữ đồng nghiệp của Quang lên tiếng: “Ngày nào cũng thấy sếp nức nở khen vợ từng là hoa khôi trường đại học, cứ tưởng chị sang chảnh lắm, vậy mà lúc đầu đến nhà em cứ ngỡ chị giúp việc cơ”.

Câu nói đó khiến Liễu chết đứng, đúng là lâu nay cô chỉ để ý đến chồng con mà quên rằng bản thân mình cũng cần gọn gàng và xinh đẹp thì chồng mới không lấy đó làm cái cớ để tòm tem bên ngoài.

Vậy là ngay ngày hôm sau, cô vứt hết những bộ quần áo nhàu nhĩ, luộm thuộm đi, sắm một loạt đồ mới và ngay cả khi ngủ cô cũng quyến rũ hơn bao giờ hết. Liễu nhận ra bản thân không thể đẹp như xưa nhưng không cho phép mình luộm thuộm nữa, trong mắt chồng cô lại càng phải xinh đẹp.

Từ ngày cô thay đổi cách ăn mặc, chăm chút ngoại hình thì Quang cũng có vẻ hài lòng và tự tin hơn mỗi khi sánh bước cùng cô ngoài đường.

Duyên phận ập tới cô gái độc thân trong đêm mất điện và cái kết không thể chát hơn

Duyên phận ập tới cô gái độc thân trong đêm mất điện và cái kết không thể chát hơn

Sau 5 năm ra trường, An mua được căn chung cư nho nhỏ cho riêng mình bằng số tiền tiết kiệm trên mồ hôi nước mắt, nỗ lực làm việc của bản thân.

Kim Thoa