Gia đình không chỉ là nơi chúng ta được sinh ra và trưởng thành mà còn là tổ ấm nhỏ để mỗi người được chia sẻ và yêu thương. Và trong mỗi gia đình lại có những câu chuyện đáng yêu tới từ các thành viên.

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ câu chuyện của một cô gái về cách người bố của mình “hô hào” con cái mỗi khi đến bữa ăn cơm.

Nguyên văn dòng chia sẻ của cô gái như sau: “Bố mình nói chuyện ở ngoài thì bình thường vui vẻ mà lúc nhắn tin toàn bật chế độ nghiêm túc, trịnh trọng như văn bản hành chính.

Đây là lúc gọi chị em mình xuống ăn cơm. Bố mẹ mình nghỉ hưu hết rồi nên ở nhà ngày nào cũng nấu cơm sớm, đợi 2 con đi làm về là gọi xuống ăn liền. Lắm hôm về chưa kịp thay đồ, rửa mặt đã thấy điện thoại réo rồi. 2 cụ cứ chiều thế này thì con không lấy chồng đâu”.

Đính kèm bài viết là bức ảnh chụp đoạn tin nhắn của người bố trong nhóm tin nhắn có tên “Nhà” với sự tham gia của 4 thành viên.

bố và con gái,câu chuyện ý nghĩa
Những dòng nhắn tin gọi con xuống ăn cơm của ông bố khiến dân mạng cười thích thú.

Theo đó, cứ đều đặn trưa và tối, ông bố lại nhắn tin gọi các con xuống ăn cơm với lời nhắn vô cùng trịnh trọng: “Đề nghị mọi người xuống ăn cơm ngay”, “Yêu cầu mọi người xuống ăn cơm ngay muộn rồi”, “Giờ đã điểm. Vậy yêu cầu mọi người nhanh chóng xuống tầng 1 để ăn tối”....

 

Dù chỉ là lời thông báo xuống ăn cơm nhưng cách nhắn tin trịnh trọng như văn bản hành chính của người bố khiến dân mạng phải bật cười, "thả tim" rần rần. Thậm chí, nhiều người còn trêu bậc phụ huynh đã trở thành “đồng hồ” nhắc lịch ăn cơm của các thành viên trong nhà.

Nhân dịp này, nhiều bạn trẻ cũng tranh thủ khoe những điều đáng yêu của gia đình mình:

- Một chiếc bố quá cute. Bố mình ngày trước lúc nào cũng lén cho con tiền tiêu vặt. Xăng đổ đầy bình, và con đi ra ngoài thì bố luôn phải dắt xe. Bố mình luôn hỏi: con có tiền không? Đến giờ bố mình lẫn rồi, không nhớ gì nữa nhưng mỗi lần nhìn thấy mình là chỉ hỏi: Con có tiền không? Đấy chắc là mối lo duy nhất đời của bố.

- Nhà là nơi có mẹ có ba, ở đó luôn được chiều chuộng, yêu thương vô điều kiện. Chẳng toan tính thiệt hơn, chẳng soi xét, chẳng muốn rời đi. Những năm tháng hạnh phúc ấy!

- Giống bố mình. Bên ngoài thì nói chuyện vui vẻ, nhắn tin thì nghiêm trọng.

- Trịnh trọng sao bằng nhà mình. Mẹ mình toàn bảo "xin mời các sếp xuống ăn cơm". Nghe xong không dám xuống ăn luôn.

Bạch Dương