Nữ diễn viên Hoàng Yến hoạt động nghệ thuật nhiều năm nhưng mãi đến vai diễn cô Xuyến điệu đà, đỏng đảnh, mê đàn ông trong phim "Về nhà đi con", cô mới được khán giả yêu mến và biết đến nhiều.

Với Hoàng Yến, vai diễn Xuyến trong phim và cô ở ngoài đời có nhiều điểm tương đồng. Nếu như trong phim "Về nhà đi con", cô Xuyến có 4 đời chồng thì thực tế, Hoàng Yến cũng được biết đến là nữ nghệ sĩ lấy nhiều chồng nhất nhì Vbiz. Mới đây, cô đã chia tay người chồng thứ 4. 

150754635_196624962246347_7523765865561357288_n.jpg

Diễn viên Hoàng Yến cùng quan điểm nuôi 3 con cùng mẹ khác cha.

Được biết, sau những lần đổ vỡ trong chuyện tình cảm, hiện tại nữ diễn viên đang nuôi 3 người con khôn lớn, trưởng thành. Con gái đầu lòng của Hoàng Yến đã trở thành giám đốc marketing của 1 công ty, các con còn lại cũng được nhận xét khôn ngoan, khéo léo và xinh đẹp.

Cùng trò chuyện với diễn viên Hoàng Yến để lắng nghe những trải lòng của cô xoay quanh bí quyết nuôi dạy con và phản ứng của các con khi mẹ liên tục "lấy chồng":

Sống bình yên giữa dòng đời vội vã

- Chào chị Hoàng Yến, những ngày qua chị luôn được dư luận và truyền thông nhắc đến câu chuyện đã li dị chồng thứ 4. Hiện tại, cảm xúc của chị thế nào?

Xin chào quý độc giả! Hiện tại, tôi vẫn bình thường và ổn định. Tôi là một người không dễ bị tác động, lung lay từ những thứ xung quanh. Và tôi chỉ luôn chú ý đến những người yêu thương mình, quan tâm đến họ còn những người ghét bỏ mình thì không bận tâm.

- Liên tục đổ vỡ trong chuyện tình cảm như vậy, gia đình và các con của chị có phản ứng như thế nào?

Tôi cảm thấy may mắn và hạnh phúc nhất khi được làm con của mẹ tôi. Và điều thứ 2 hạnh phúc không kém đó chính là có 3 đứa con biết yêu thương mẹ đúng nghĩa. Bởi họ luôn ủng hộ mọi quyết định của tôi, trong đó có chuyện hôn nhân.

141150601_176584600917050_8984608639935282714_o.jpg

4 mẹ con nhà diễn viên Hoàng Yến.

- Có vẻ như con gái đầu của chị là 1 người hiểu chuyện, luôn ủng hộ trước mọi quyết định của mẹ?

Tôi luôn dạy con làm người trước khi làm giàu. Như một quy luật "nhân quả", tôi luôn đối xử tốt với mẹ ruột của mình nên con gái của tôi cũng luôn ủng hộ tôi trước mọi quyết định.

- Có thể nói gia đình của chị Hoàng Yến khá đặc biệt, khi các con đều chung mẹ nhưng lại khác bố. Điều này có ảnh hưởng đến việc nuôi dạy con không?

Thực ra thì cũng có những khó khăn nhất định, nhưng cũng may mắn là các con của tôi đến thời điểm hiện tại cũng có đứa khôn lớn, trưởng thành và là những người có ích cho xã hội. Con gái đầu của tôi hiện đang là Giám đốc markerting. Con gái thứ 2 thì cũng được nhận xét là xinh đẹp, ngoan ngoãn và đang học đại học năm thứ 2 ngành Truyền thông đa phương tiện. Và bé còn lại sống vô cùng tình cảm, thường xuyên được mẹ đưa đi đến đoàn làm phim. Cháu được nhiều người khen ngoan ngoãn, lễ phép.

Và tôi luôn nghĩ rằng, bản thân mình sẽ phải luôn cố gắng thật nhiều để có thể nuôi con trở thành những người có ích cho xã hội. Đó chính là điều tôi luôn đau đáu, hướng tới và nghĩ về.

Giữa mẹ - con luôn có tình bạn

- Liệu rằng, có những bất đồng nào giữa các con của chị không? Và chị đã giải quyết thế nào?

Dùng từ "bất đồng" giữa mẹ con tôi là không đến mức đó. Tôi còn nhớ cách đây không lâu, con gái lớn từng nói rằng: "Mẹ ơi! Sao mẹ cứ tin người mãi thế, ai nói gì mẹ cũng tin. Và mẹ sống chẳng đề phòng gì cả". Cháu là một người sống khá nguyên tắc, chỉn chu, kín đáo và kỹ càng.

 

Nhưng tôi cũng không muốn con sống một cách quá khuôn phép, nguyên tắc quá! Trước câu nói của con, tôi đã thẳng thắn nói rằng, không ai có thể lừa được mẹ cả đâu con chỉ là mẹ bỏ qua để "tin" họ thôi.

Đó chỉ là một trong hàng nghìn những câu chuyện của tôi và các con. Lâu dần các con thấy đúng và nhận ra rằng, cách suy nghĩ hoan hỉ, thoải mái của mẹ chính là một trong những bí quyết khiến bản thân mẹ trẻ dai như hiện tại.

Các con của tôi luôn yêu thương nhau như những anh chị em trong bất kì gia đình nào có 1 bố - 1 mẹ. Các chị lớn thì luôn yêu các em, dạy dỗ các em nhỏ học tập, quan tâm, thậm chí là lo giúp cho tôi khi tôi bận rộn đi quay, đi diễn,… Còn về các em nhỏ thì hết mực tôn trọng các chị, quan tâm đến chị.

136443541_164678832107627_5995913893132663427_o.jpg

Con gái út diễn viên Hoàng Yến thường xuyên được mẹ đưa đi đến phim trường.

- Có bao giờ các con nhắc đến chồng cũ của chị và phản ứng của chị thế nào?

Tôi rất thích câu nói: "Chuyện hôm qua là của hôm qua rồi!". Và có vẻ như con cũng biết được tính của tôi nên cũng chẳng mấy khi nhắc đến những chuyện buồn liên quan đến những người chồng cũ của tôi. Còn những chuyện vui vẻ, hạnh phúc thì nhắc lại cũng là điều nên làm mà, bởi hiện tại được hun đúc nên từ quá khứ, câu chuyện của mình hôm qua (Cười).

- Phản ứng của các con khi chị kết hôn là gì?

Các con tỏ ra vô cùng thoải mái, vui vẻ và chấp nhận tin vui của mẹ.

Nữ diễn viên kết hôn nhiều nhất showbiz Việt: Trong phim "Về nhà đi con" và ngoài đời có nhiều điểm tương đồng, bật mí bí quyết dạy 3 con cùng mẹ khác cha - Ảnh 4.

- Chị nói gì với các con sau mỗi lần tái hôn?

Một câu nói với các con sẽ chẳng bao giờ là đủ! Và mẹ con chúng tôi cho dù bất cứ việc gì thì vẫn cứ luôn cảm nhận, nhìn nhau và sống vì nhau. Các con chính là liều kháng sinh trong cuộc đời của tôi. Vì vậy mọi khó khăn, vất vả thế nào thì các con vẫn đồng hành cùng tôi.

- Kỷ niệm nào giữa 3 mẹ con mà chị nhớ nhất?

Có lẽ lần sinh nhật thứ 44 của tôi là đáng nhớ nhất khi có gần 500 người tham dự. Cả hội trường hôm ấy chết lặng đi khi nghe ca khúc của các con tôi ngân lên dành tặng cho mẹ.

Quả thực tôi rất hạnh phúc và bao nhiêu nỗi đau khác từ chuyện làm ăn, đổ vỡ trong tình cảm,… chỉ là mây khói. Tôi luôn tin rằng, mọi chuyện sẽ vượt qua được khi có các con.

Nữ diễn viên kết hôn nhiều nhất showbiz Việt: Trong phim "Về nhà đi con" và ngoài đời có nhiều điểm tương đồng, bật mí bí quyết dạy 3 con cùng mẹ khác cha - Ảnh 4.

Những bức thư xúc động được con gái Hoàng Yến viết tặng mẹ dịp sinh nhật tròn 44 tuổi.

- Vậy chị có thể chia sẻ quan điểm dạy con của chị là gì?

Suy từ bản thân của mình mà ra, sẽ chẳng ai thích được cấm đoán những điều mà không biết được lí do vì sao. Chính vì vậy, đến hiện tại đã làm mẹ của 3 con thì tôi chưa bao giờ cấm các con chuyện gì. Nhưng việc đó không cấm nghĩa là để con được thoải mái, tự do quá mức mà tôi luôn ở bên, lắng nghe và đưa ra những lời khuyên cho các con.

Và tôi cũng thấy rằng, bản thân mình không chỉ làm mẹ mà còn chính là những người bạn thân của các con. Tôi luôn ở bên cạnh, yêu thương các con hết mực, ngược lại các con cũng luôn cảm thông, thương yêu tôi và ủng hộ tôi trước mọi quyết định. Có thể nói, ai ai rồi cũng muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho các con và tôi cũng thế. Tôi luôn chăm lo cho các con từ những điều nhỏ nhất...

- Xin cảm ơn chị đã chia sẻ!

Theo Nhịp sống Việt