Hồi còn là sinh viên, đi đến đâu tôi cũng đều gây được sự chú ý bởi ngoại hình bắt mắt cộng với thành tích học tập xuất sắc. Kỳ nào tôi cũng dành được học bổng của khoa, ngay cả những môn mà đám sinh viên “chán ngấy” như triết học tôi cũng dễ dàng đạt điểm A.

Khi tôi và bạn trai quen nhau được 2 năm thì chúng tôi quyết định trao hết cho nhau. Sinh viên mà, suy nghĩ giản đơn và trẻ trâu, và 1 lần "nổi hứng", bạn trai tôi đã quay clip và nói rằng để sau này làm kỷ niệm và tôi đồng ý bởi lúc đó tôi cũng chỉ nghỉ đơn giản như bạn trai tôi vậy.

Ai dè, vào một ngày trời đẹp, khi tôi đang hớn hở với kết quả học tập tốt trong kỳ này, rất nhiều môn tôi đạt điểm A. Nhưng niềm vui của tôi bỗng chốc tan biến khi "cú tag" trên facebook của một người bạn cùng lớp khiến tôi choáng váng.

Vâng, không hiểu lí do gì mà clip nóng của tôi và bạn trai được cất giấu kỹ thế bỗng lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Cuộc sống của tôi từ đây bắt đầu đảo lộn hoàn toàn.

Clip nóng,Mạng xã hội,nạn nhân
Ảnh minh họa

Những ngày đó, tôi từ 1 người luôn đứng giữa trung tâm của những lời tung hô, ngưỡng mộ trở thành người co cụm, luôn giấu mình trong góc nhỏ như con ốc sên thu mình trốn trong vỏ ốc bởi đi đâu, chỗ nào cũng đầy rẫy những lời chửi bới, chỉ trích, ánh mắt miệt thị, bình phẩm cay nghiệt.... 

Cái khiến tôi đau khổ nhất là khi nghe những cậu bạn cùng lớp đang thì thào, rồi share nhau, thậm chí rỉ tai nhau bình phẩm khi xem đoạn clip của tôi. Thân thể và những thứ kín đáo nhất của tôi bị phơi bày.

Những ngày sau đó, tôi bất lực đến mức không thể tự làm gì, tôi nghỉ học triền miên và không dám bước chân ra ngoài vì chỉ sợ ai ai cũng nhận ra tôi.

Mỗi cái like, share từ người lạ trên facebook lại đẩy tôi tới gần hơn với nỗi tuyệt vọng, xấu hổ. Cái tôi đau khổ hơn nữa là chẳng cần biết clip được tung ra từ đâu mà mọi người thi nhau bình luận về cách sống, về đạo đức của tôi nhưng không biết rằng tôi đã trưởng thành, chuyện tình dục đâu phải phạm tội gì to tát.

Không chịu nổi cú đả kích tinh thần quá lớn, tôi tìm đến những viên thuốc ngủ liều cao để kết liễu sinh mạng. Cũng may, chị gái tôi kịp phát hiện nên tôi được đưa đến bệnh viện.

 

Về sau tôi mới biết cậu bạn thân cùng phòng của người yêu tôi vô tình xem được clip và chính cậu ta đã phát tán nó lên mạng xã hội và đương nhiên chúng tôi trở thành nạn nhân trong tay cậu ta.

Sau một thời gian sống trong sự sợ hãi xen lẫn kích động, tôi lâm vào bệnh trầm cảm và được đưa đến gặp bác sĩ tâm lý, sau đó phải trị liệu một thời gian rất dài.

Đến bây giờ, mỗi lần nghĩ đến cái clip đó tôi thấy mình hành xử thật ngu ngốc.

Tôi không hiểu tại sao mình lại có thể dễ dàng muốn kết thúc sinh mạng chỉ vì cái clip ấy? Bởi vì suy cho cùng thì đám đông nhao nhao chửi rủa tôi họ chỉ muốn thể hiện mình đã kịp "bắt trend" mà không quan tâm người trong cuộc, đến những nạn nhân trong clip đó đang phải đau khổ thế nào khi ảnh nhạy cảm của mình bị thiên hạ nhìn cả.

Vì thế, với những người, nhất là những bạn trẻ như tôi, nếu clip riêng tư của bản thân không may bị lộ vì những ý đồ xấu của kẻ khác thì điều đầu tiên là chúng ta phải bình tĩnh, tỉnh táo đối diện với nó.

Đừng nghĩ rằng tự tử sẽ kết thúc tất cả vì không chỉ bạn mà những người yêu thương bạn như bố mẹ, anh chị em cũng chịu tổn thương rất lớn.

Tình dục là bản năng tự nhiên và là nhu cầu hết sức bình thường của con người, chúng ta ghi lại để làm kỷ niệm, minh chứng tình yêu của hai người thì ta đâu có sai, sai là những kẻ cố tình biến ta thành nạn nhân, sai là những "anh hùng bàn phím" chỉ biết đưa ra những lời chỉ trích, miệt thị mà không cần biết đó là những trò dơ bẩn.

Các bạn ạ, nếu là nạn nhân của những vụ lộ clip hãy nhìn về phía trước, nghĩ đến bố mẹ mà tiếp tục cố gắng, mà đương đầu với dư luận. Kẻ cố tình tung clip của bạn lên để câu like chắc chắn sẽ phải chịu hình phạt với tòa án lương tâm, chịu trách nhiệm với pháp luật.

Cuộc đời ai mà không có những phút nhẹ dạ, cả tin, hãy coi đó như một cú ngã, vì chắc chắn chỉ một thời gian ngắn nữa thôi tất cả những kẻ chửi bạn hôm nay sẽ chẳng còn nhớ đến cái full clip đó thế nào đâu…

Hoài Anh

Tôi từng “sống không bằng chết” khi lộ clip nóng với bạn trai

Tôi từng “sống không bằng chết” khi lộ clip nóng với bạn trai

Đó có lẽ là những chuỗi ngày khủng khiếp nhất của cuộc đời mà không bao giờ tôi quên.