Năm ấy, sau 4 năm yêu nhau, người yêu cũ của tôi đi tu nghiệp nước ngoài, dù tôi nói sẽ chờ đợi anh về nhưng anh nhất định nói tôi đừng lãng phí thanh xuân, nếu có chàng trai nào tốt thì hãy yêu và kết hôn.

Tôi hiểu những gì anh ấy nói có nghĩa là chúng tôi sẽ chính thức chia tay nhau dù tôi còn yêu anh ấy rất nhiều. Suốt nửa năm sau đó tôi chìm trong đau khổ với những ký ức với anh ta.

Thế rồi, tôi gặp Hùng – chàng trai ngoài 30 tuổi nhẹ nhàng, kiên nhẫn đi cạnh tôi. Hùng tình nguyện chịu mọi sự gắt gỏng của tôi, sẵn sàng chạy đến với tôi bất kể ngày hay đêm. Hơn một năm sau tôi nhận lời yêu Hùng và nhanh chóng có một đám cưới viên mãn.

Ông trời thật khéo trêu đùa, cưới nhau 2 năm chúng tôi vẫn chưa có tin mừng. Chồng là con một nên khỏi phải nói mẹ chồng tôi sốt sắng thế nào. Bà liên tục tẩm bổ cho hai vợ chồng tôi nhưng sau đó bà cũng hết kiên nhẫn và bảo chúng tôi đi khám. Kết quả là cả hai vẫn hoàn toàn bình thường. Hùng động viên tôi có lẽ duyên con cái chưa tới nên chúng tôi cứ bình tĩnh chờ.

Bẵng đi một thời gian nữa thì tôi mang bầu rồi hạ sinh một bé trai kháu khỉnh, đáng yêu. Bố mẹ chồng tôi vui mừng ra mặt, mẹ chồng xung phong làm hết mọi việc trong nhà, tôi chỉ việc ăn uống và chăm con.

nhà chồng,sinh con trai,vợ chồng,người yêu cũ
Ảnh minh họa

Hơn thế, mỗi tháng bà còn đưa cho tôi 5 triệu nói rằng cho cháu nội. Bạn bè ai cũng nói số tôi may mắn vì có mẹ chồng trẻ lại tâm lý, hết sức cưng chiều con dâu.

Chồng tôi cũng là một người đàn ông có trách nhiệm, hết sức thương vợ. Lúc nào anh cũng sợ tôi mệt, không vui nên luôn cố gắng yêu chiều tôi. Ngày lễ tết anh chưa boa giờ quên mua quà cho vợ, trước khi đi làm chưa bao giờ quên tặng vợ một nụ hôn trên trán.

 

Tôi cũng cảm thấy mình thực sự quá may mắn cho đến khi… con trai càng lớn càng giống người yêu cũ của tôi. Đôi mắt, cái miệng cho đến sống mũi cao cũng y chang anh người yêu cũ đang tu nghiệp ở nước ngoài khiến nỗi lo sợ trong tôi ngày một lớn.

Tâm trí tôi bắt đầu tua đi tua lại chuyện xảy ra trước đó: Vào buổi sinh nhật cô bạn thân tôi tình cờ gặp lại người yêu cũ về nước sau bao năm xa cách. Đúng hôm ấy chồng tôi lại đang đi công tác nên sau vài ly rượu choáng váng tôi gọi điện xin phép mẹ chồng về nhà mẹ đẻ ngủ lại.

Tuy nhiên, thực tế là đêm ấy tôi không hề về nhà mẹ đẻ mà cùng người yêu cũ vào khách sạn, tình cũ trỗi dậy che lấp đi phần lí trí vốn yếu ớt của tôi…

Sau đêm ấy, vì cảm thấy có lỗi với chồng nên tôi chủ động cắt đứt mọi liên hệ với người yêu cũ và nghe đâu sau đó hơn 1 tuần anh ta cũng tiếp tục sang nước ngoài.

Vì nghĩ rằng đêm đó là ngày an toàn, lại chỉ một lần duy nhất nên tôi không dùng thuốc tránh thai, sau đó hai vợ chồng vẫn gần gũi bình thường. Suốt quãng thời gian qua tôi luôn nghĩ thằng bé là con của chồng.

Để làm rõ mối nghi ngờ trong lòng, tôi âm thầm mang mẫu tóc của chồng và con trai đi xét nghiệ ADN và đau khổ thay họ đúng là không có quan hệ huyết thống.

Cứ nhìn chồng và mẹ chồng yêu chiều mẹ con tôi hơn bất cứ thứ gì trên đời, không mảy may nghĩ chuyện thằng bé không phải máu mủ của họ mà tôi vô cùng lo sợ và đau khổ. Tại sao cuộc đời lại trớ trêu đến thế? Tôi nên làm thế nào bây giờ?

Bi hài cưới con gái đại gia, 3 năm sau kết hôn vợ vẫn xin tiền chi tiêu từ bố mẹ đẻ

Bi hài cưới con gái đại gia, 3 năm sau kết hôn vợ vẫn xin tiền chi tiêu từ bố mẹ đẻ

Ngày cưới, bạn bè, hàng xóm trầm trồ vì anh Hưng lấy được vợ giàu, nhà vợ từ miền trung ra với hơn chục xế sang. Tuy nhiên, sau khi kết hôn không được bao lâu anh Hưng thấy mình đã chọn sai một bước.  

Bạn đọc Thanh Hương