Hơn 2 năm nay, vợ tôi ở nhà chăm con, quán xuyến nhà cửa. Trước đây, cô ấy làm nhân viên thu ngân ở siêu thị, dù không đẹp nhưng cũng biết ăn diện, gọn gàng, xinh xắn. Giờ ở nhà, không làm ra tiền, vợ tôi càng luộm thuộm và bê bết hơn. Cô ấy không dưỡng da, không son phấn, không mua quần áo mới. Nhiều khi làm chuyện giường chiếu, thấy bộ đồ lót nhàu nhĩ của vợ, tôi phát ngán.

Tôi bắt đầu nảy sinh tư tưởng xem thường vợ. Rồi tôi "say nắng" và có qua lại với một người phụ nữ khác độc thân, xinh đẹp, giàu có. Hiện tại thì tôi đang tìm cách cắt đứt khỏi cô ta vì cô ta yêu cầu tôi ly hôn. Tôi không có ý định bỏ vợ, chỉ là muốn thay đổi cuộc sống một chút cho đỡ nhàm chán thôi.

Hôm qua, vợ tôi bỗng đi đâu đó tới 6 giờ chiều mới về. Tôi gắt gỏng mắng vợ không chịu lo cơm nước, không chăm con mà bỏ đi đâu? Vợ nhìn tôi bằng ánh mắt rất lạ. Rồi cô ấy rút trong túi ra tờ đơn ly hôn và cuốn sổ tiết kiệm trị giá 400 triệu đồng.

Tôi khá bất ngờ. Vợ bình thản bảo chiều nay đi làm sổ tiết kiệm và yêu cầu tôi ký đơn. Sốc quá, tôi tra hỏi vợ tại sao lại muốn ly hôn, số tiền khổng lồ này ở đâu ra?

 

Vợ tôi không nói gì mà bỏ đi tắm. Mẹ tôi gọi điện đến, mắng tôi té tát. Thì ra, nhân tình của tôi đã hẹn gặp vợ tôi rồi đưa cô ấy 400 triệu với điều kiện ly hôn để tôi và cô ta chính thức đến với nhau. Vợ tôi làm xong sổ tiết kiệm rồi mới gọi điện báo cho bố mẹ tôi biết tin và khẳng định sẽ ly hôn. Cô ấy quá thất vọng và đau đớn vì tôi rồi.

Từ hôm qua tới giờ, tôi tìm mọi cách van xin vợ thay đổi ý định nhưng cô ấy kiên quyết không chịu tha thứ. Cô ấy còn nói tôi "có giá" quá, tận 400 triệu, bằng thái độ miệt thị. Tôi biết sai rồi, phải làm sao để vợ tha thứ cho mình đây? Hay vợ một mực đòi ly hôn tôi chỉ vì số tiền kia?

(Xin giấu tên)

Theo ttvn.toquoc.vn