Tỷ phú Bill Gates và vợ Melinda Gates đã nộp đơn ly hôn hôm 3/5 sau 27 năm chung sống. Hai vợ chồng khẳng định họ đã đạt được thỏa thuận về việc phân chia tài sản chung.

Trong đơn ly hôn gửi lên Tòa án Tối cao quận King tại thành phố Seattle của Mỹ, vợ chồng tỷ phú nhấn mạnh “hôn nhân tan vỡ không thể cứu vãn”.

bill gates,Vợ chồng Bill Gates ly hôn,tỷ phú Bill Gates ly hôn,phân chia tài sản sau ly hôn,bill gates ly hôn,vợ Bill Gates
Vợ chồng tỷ phú Bill Gates khẳng định vẫn cùng nhau vận hành Quỹ Bill và Melinda Gates sau ly hôn. (Ảnh minh họa)

“Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc về mối quan hệ, chúng tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân”, tỷ phú Bill Gates và vợ viết trên Twitter hôm 3/5.

Hai vợ chồng tỷ phú đã cùng nhau thành lập tổ chức từ thiện tư nhân có quy mô lớn nhất nước Mỹ và nổi tiếng nhất trên thế giới mang tên Quỹ Bill và Melinda Gates vào năm 2000. Tài sản ròng của Quỹ Bill và Melinda Gates vào cuối năm 2019 là 43,3 tỉ USD, theo thông tin đăng tải trên trang web của tổ chức. 

Từ năm 1994 – 2018, vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã trao số quà trị giá hơn 36 tỉ USD cho Quỹ Bill và Melinda Gates.

Trong khi đó, tính tới tháng Hai, ông Bill Gates hiện là một trong những người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng  là 137 tỉ USD, theo xếp hạng của Bloomberg Billionaires Index.

Trong năm ngoái, nhà đầu tư Warren Buffett được biết đã quyên tặng hơn 2 tỉ USD cổ phiếu từ công ty Berkshire Hathaway Inc cho Quỹ Bill và Melinda Gates. Đây là một phần trong kế hoạch được ông Buffett công bố trước đó về việc trao tặng tài sản cá nhân trước khi qua đời.

 

Quỹ Bill và Melinda Gates hiện tập trung vào lĩnh vực y tế cộng đồng, giáo dục và khí hậu. Những sáng kiến của tổ chức đang hỗ trợ quá trình phát triển của các loại vắc-xin phòng Covid-19, xét nghiệm chẩn đoán và điều trị y tế, cũng như hỗ trợ các thông tin truyền thông và sản xuất nhà vệ sinh sử dụng năng lượng mặt trời.

Trong tuyên bố của Quỹ Bill và Melinda Gates viết, cặp đôi “sẽ tiếp tục hợp tác cùng nhau để xây dựng và thông qua các chiến lược của tổ chức, cũng như vạch ra hướng đi toàn diện cho tổ chức". 

Bill Gates (65 tuổi) và vợ Melinda French Gates (56 tuổi) gặp nhau tại công ty Microsoft do chính ông thành lập. Họ đã có ba người con chung gồm Jennifer 25 tuổi, Rory 21 tuổi, và Phoebe 18 tuổi.

Trước đây 2 năm, một tỷ phú khác của Mỹ là nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos và vợ MacKenzie Scott cũng đã chia tay.

Vụ ly hôn này đã biến bà Scott trở thành người phụ nữ giàu thứ tư thế giới với khối tài sản 38 tỉ USD.

Sau 25 năm chung sống, tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos đã đăng tải thông tin chính thức về việc ly hôn người vợ trên Twitter vào ngày 9/1/2019. 

Hé lộ lý do Bill Gates và vợ ly hôn sau 27 năm chung sống

Hé lộ lý do Bill Gates và vợ ly hôn sau 27 năm chung sống

Hôm thứ 2 (3/5), tỉ phú Bill Gates, nhà đồng sáng lập kiêm cựu CEO của công ty công nghệ hàng đầu thế giới Microsoft, và vợ của ông - bà Melinda French Gates thông báo trên Twitter rằng họ sẽ ly hôn sau 27 năm chung sống.

Minh Thu (lược dịch)