Tôi lấy vợ năm 35 tuổi, vợ tôi kém 12 tuổi, chúng tôi yêu nhau rất thật lòng. Ngày cưới của tôi, bạn bè đến chúc phúc cho vợ chồng tôi rất đông, ai cũng bảo tôi nhìn mặt già mà lấy cô vợ trẻ thế, xinh thế, mấy cậu bạn còn đùa tếu: “Ông lấy đứa học sinh làm vợ à”.

Vợ chồng tôi đi ngoài đường, thường xuyên bị nhầm là chú cháu, thậm chí nhiều lúc còn bị nhầm là…2 bố con. Bởi tôi tuy tâm hồn trẻ trung nhưng đầu tôi đã hói, tóc cứ rụng hết tôi lại có râu quai nón, cứ vài ba ngày là râu mọc rất nhanh, trông lại càng già, còn vợ tôi thì tuy đã có chồng nhưng người nhỏ nhắn, gương mặt có nhiều nét rất trẻ con, nhìn cứ như một cô bé sinh viên.

Rồi thì vợ chồng chúng tôi có con, vợ tôi chỉ béo lên đôi chút rồi lại trở lại phom người cũ. Chồng thì cứ càng già, vợ thì cứ càng trẻ, đâm ra nhìn lại càng lệch. Cũng chẳng có chuyện gì với việc hay bị nói rằng chồng già vợ trẻ, chồng xấu vợ đẹp, tôi đã quen, thậm chí rất vui vì chuyện đó.

Vợ chồng tôi rất hợp nhau ở cuộc sống, vợ tôi tính cách cũng hơi trẻ con, giờ làm mẹ cũng đã bớt đi rất nhiều, ngoài việc cô ấy chuyên thả tiền vô lối vào mấy thẩm mỹ viện rồi mua bán mỹ phẩm tào lao thì vợ tôi cũng là người biết lo cho chồng con.

Cũng có nhiều lúc giận dỗi nọ kia, tranh cãi giống như bao cặp vợ chồng khác, nhưng do vợ chồng tôi rất yêu nhau nên mọi thứ lại qua rất nhanh. Tôi rất chiều vợ, luôn chăm sóc chu đáo cho vợ con.

Mọi chuyện có lẽ sẽ không có gì đáng nói nếu không phải sắp đến Tết và vợ liên tục giục tôi xong việc thì về sớm vì vợ con đều rất nhớ tôi.

 

Tôi biết ngoài việc vợ con mong tôi về sớm để gia đình đoàn tụ thì vợ cũng mong tôi mang tiền về để trả khoản nợ hồi đầu năm chúng tôi mua nhà ra ở riêng, rồi cả khoản phẫu thuật cho mẹ tôi nửa năm trước, toàn là tiền đi vay cả.

về quê,ăn Tết,phá sản,nợ nần
Ảnh minh họa.

Mấy lần vợ giục tôi gửi tiền về cho cô ấy trả bớt nợ nhưng tôi cứ ậm ừ lần khất nào là công ty đang gom tiền làm dự án rồi tôi phải trả lương công nhân, rồi tôi mua sắm nội thất công ty... Nhưng thực tình nửa năm nay, công ty bị phá sản, tôi bị mất việc, rồi lại bị bệnh nằm viện cả tháng trời vì tai nạn. Trải qua tất cả những biến cố đó, tôi không dám nói cho vợ con biết. Bởi tôi sợ gia đình không giúp được gì, lại khiến vợ con thêm lo hơn.

Nếu giờ tôi nói công ty mất trắng, ngay cả chiếc xe để đi lại tôi cũng bán để trang trải nợ nần có lẽ vợ tôi không chịu nổi mất. Sát Tết, cô ấy cứ mong từng ngày tôi về để mang tiền về trả nợ mà tôi không biết mở lời với vợ như thế nào.

Cô ấy còn nói năm nay dịch bệnh nên dự trù biếu ông bà hai bên mỗi nhà 10 triệu ăn Tết vì ông bà cũng khó khăn, nhưng cô ấy đâu có biết giờ đây ngay cả 5 triệu trong túi tôi cũng không có thì lấy đâu ra tiền mà biếu bố mẹ ăn Tết...

Tôi nên làm thế nào bây giờ?

Bạn đọc Quang Chung