Vợ tôi tính khí rất nóng nảy, ăn nói thiếu suy nghĩ và hay để bụng. Tôi đã khuyên bảo nhiều lần nhưng cô ấy không thay đổi mà còn trách ngược là tôi nhu nhược, không biết bênh vực, bảo vệ vợ. Cũng vì bản tính thích nói gì thì nói, chẳng quan tâm đến sắc mặt người khác mà vợ tôi không được lòng bố mẹ tôi. Là người đứng giữa, tôi cũng mệt mỏi và đôi khi bế tắc lắm.

Vợ tôi làm công nhân, cứ đi làm về là vào phòng, đóng cửa chơi với con, chẳng giao lưu nói chuyện trao đổi với bố mẹ chồng.

Rồi chuyện nhà cửa, vợ tôi quan niệm đây không phải là nhà của cô ấy nên cũng chẳng bao giờ dọn dẹp. Cứ tới ngày chủ nhật, cô ấy lại chở con về ngoại chơi tới khuya mới về lại.

Mẹ tôi hay than thở với hàng xóm, chẳng biết bà trầu cau rượu chè cưới dâu về để làm gì mà cái nhà vợ tôi cũng chẳng quét, nồi cơm vợ tôi cũng chẳng cắm hộ. Vì những chuyện nhỏ nhặt này mà tôi và vợ cũng thường cãi nhau.

Đang đi làm thì nhận được điện thoại cầu cứu của vợ, tôi vội về nhà rồi sững sờ khi thấy cảnh tượng quần áo, đồ dùng lộn xộn trước sân - Ảnh 1.

Tôi thật sự không biết phải làm gì cho êm xuôi mọi chuyện nữa? (Ảnh minh họa)

Hôm trước, khi đang làm việc thì tôi nhận được điện thoại cầu cứu của vợ mình. Cô ấy khóc lóc bảo tôi nhanh chóng về giải quyết chuyện gia đình. Tôi vội vàng xin sếp nghỉ rồi chạy về nhà. Đến cổng, tôi đã choáng nặng khi nghe tiếng chửi nhau chát chúa của mẹ và vợ mình.

 

Vào nhà, tôi càng sốc khi thấy đồ đạc, quần áo của vợ tôi bị mẹ vứt ngổn ngang ngoài sân. Bà còn đanh thép tuyên bố không có đứa con dâu hỗn hào như vợ tôi, đi gặp cha mẹ chồng ngoài đường cũng không chào hỏi. Còn vợ tôi cũng chẳng vừa khi gân cổ cãi lại, cho rằng từng bị mẹ tôi mắng là đồ câm điếc nên cô ấy câm điếc luôn cho bà hài lòng.

Đấy, hai người đang tranh cãi thì thấy tôi nên bắt ép tôi phải chọn: "Hoặc là mẹ, hoặc là vợ". Tôi bực mình quá nên quay xe bỏ đi luôn, mặc kệ hai người muốn ra sao thì ra.

Chiều tôi về, vợ đã bỏ về nhà ngoại và nhắn tin đòi ly hôn. Tôi cũng bất mãn nhiều về vợ nên chẳng thiết tha níu kéo nữa. Tôi chỉ thương con trai mới 2 tuổi. Bố mẹ tôi còn bảo nếu ly hôn thì bằng mọi cách phải giành lấy đứa bé. Tôi thật sự không biết phải làm gì cho êm xuôi mọi chuyện nữa?

(tienboy87...@gmail.com)

Nàng dâu tủi thân vì mẹ chồng hà tiện, động thái của người chồng khiến tình hình thay đổi chóng mặt

Nàng dâu tủi thân vì mẹ chồng hà tiện, động thái của người chồng khiến tình hình thay đổi chóng mặt

Người chồng luôn đóng vai trò quan trọng trong việc dung hòa mối quan hệ nàng dâu với mẹ chồng.

Theo ttvn.toquoc.vn