Tôi năm nay 60 tuổi, hiện tại đang sống cùng con trai trên thành phố. Hôm đó tôi vốn hẹn gặp mặt một người bạn nhưng đến cuối thì họ lại có việc đột xuất. Tôi quay về, con trai thì đi làm, chỉ có con dâu tương lai đang mang bầu ở nhà. Không thấy con bé ngoài phòng khách, tôi nghe được tiếng nó nói chuyện trong phòng riêng. Định vào hỏi con bé trưa nay thích ăn gì để tôi nấu, ai ngờ nghe được lời nó nói với bạn qua điện thoại:

“... Anh ấy yêu tao lắm, chỉ cần tao muốn thì chắc chắn sẽ chiều theo. Tất nhiên là phải thật khéo léo và tìm một cái cớ cho anh ấy không phản bác được… Bây giờ chưa cưới xin chính thức thì tao còn nhịn. Chứ ít nữa đừng hòng tao nhượng bộ. Tao không bao giờ sống chung với mẹ chồng đâu. Để bà ấy về quê sống với con gái, con rể là hợp lý nhất…”.

Tôi tê tái, lảo đảo đứng không vững. Con tôi ly hôn cách đây 4 tháng, sau đó đón bạn gái về chăm sóc vì con bé đã mang thai. Khi ấy tôi cũng giận con lấy vợ rồi còn ngoại tình. Nhưng con bé đã mang thai, thật chẳng còn cách nào khác. Con dâu cũ của tôi cũng đã sinh một đứa, bên nào cũng là cháu, phân lượng ngang nhau. Do vậy ý thích của con trai tôi sẽ được ưu tiên hơn, lúc đó tôi đã nghĩ như vậy. 

Ban đầu về chung sống, thấy con bé khéo miệng lại biết chiều lòng mọi người nên tôi cũng ưng ý. Dù thương con dâu cũ nhưng thôi thì mọi chuyện đã xảy ra rồi. Ai ngờ đâu con dâu tương lai lại là người toan tính ích kỷ đến mức đó. Giá kể khi trước tôi phản đối quyết liệt hơn, không cho con trai ly hôn thì bây giờ đã không xảy ra cơ sự này.

 

Tôi làm sao mà về quê sống với con gái được! Căn nhà do bố mẹ chồng con gái cho hai đứa, trong khi nhà này của con trai tôi mua. Song bây giờ bảo con trai chia tay vợ sắp cưới cũng không ổn vì con bé đang mang thai. Tôi biết làm thế nào?

(Xin giấu tên)

Bị bố chồng tương lai cấm cản tình duyên, tôi làm việc này khiến thái độ ông thay đổi hẳn

Bị bố chồng tương lai cấm cản tình duyên, tôi làm việc này khiến thái độ ông thay đổi hẳn

Hơn 2 năm yêu nhưng đến khi ra mắt tôi lại gặp phải sự phản đối dữ dội từ bố chồng. Thế nhưng, bằng cách này tôi đã thay đổi được suy nghĩ của ông.  

Theo ttvn.toquoc.vn