Yến Chi sinh ra trong một gia đình có điều kiện, học vấn và công việc đều tốt, dường như cô có mọi thứ trong tay trừ... nhan sắc. Có lẽ cũng bởi vậy mà cô chưa từng có một chàng trai nào yêu say đắm, ai đến với cô cũng chỉ được một thời gian là chia tay. 

Biết mình không được xinh đẹp nên Chi thường tủi thân, nhiều lần cô muốn tìm tới giải pháp phẫu thuật thẩm mỹ nhưng sợ biến chứng nên lại thôi. 2 năm gần đây, vào thời gian rảnh rỗi cô tìm hiểu rất nhiều phần mềm chỉnh ảnh để tạo cho mình một diện mạo thu hút trên mạng xã hội.

Mỗi lần đăng một bức ảnh chỉnh sửa lên, được nhiều người khen xinh đẹp, quyến rũ là cô thấy rất vui. Dần dà, cô không còn đủ tự tin để đăng ảnh chưa qua chỉnh sửa kỹ càng nữa, nhiều bức ảnh khác đến 80% so với dung mạo đời thực của cô.

Những người quen Chi ngoài đời thực coi việc ngắm ảnh qua chỉnh sửa của cô như trò giải trí. Chi cũng hiểu mình "sống ảo" nhưng cô vẫn thích làm như vậy.

Vì những bức ảnh chỉnh sửa “hút hồn” người xem nên không mấy chốc mà trang cá nhân của Chi thu hút một lượng lớn người theo dõi, trong đó có những chàng trai ở tận đẩu tận đâu.

Một năm trước, có một chàng trai ở tận Vũng Tàu kết bạn làm quen với Chi. Cách nói chuyện có duyên, hài hước của anh chàng khiến Chi luôn mong ngóng được gặp anh trên mạng ảo mỗi ngày.

Có lẽ do nhìn những bức ảnh trên mạng của Chi nên đối phương nhiều lần nói mình may mắn khi được ông trời se duyên với một người con gái vừa đẹp người vừa đẹp nết. Điều đó khiến Chi phải bóng gió nói rằng mình không thực sự đẹp như những bức hình đó, mong anh đừng tới với cô bằng vẻ bề ngoài.

Cuối cùng anh chàng quyết định tỏ tình, muốn gắn bó cuộc đời với Chi. Trước khi hẹn gặp mặt lần đầu, anh chàng còn khẳng định với Chi rằng xấu đẹp không quan trọng, chỉ cần hai tâm hồn hòa hợp, nhan sắc chỉ là nhất thời còn phẩm hạnh mới là mãi mãi.

 

Chi vô cùng hạnh phúc khi nghe những lời ấy. Cô quyết định gặp mặt người yêu qua mạng trong chuyến công tác tới Vũng Tàu.

yêu qua mạng,sống ảo
Ảnh minh họa

Hôm gặp mặt, Chi cố tình trang điểm kỹ lưỡng và chọn cho mình một chiếc váy nhẹ nhàng, đáng yêu. Trên đường tới nơi hò hẹn cô cứ nghĩ lần này sẽ gặp được chàng hoàng tử của đời mình.

Vừa bước vào quán café, Chi đã nhận ra chàng trai ấy ngồi ở bàn số 6. Thế nhưng khi cô lại gần, chào hỏi bằng chất giọng Hà Nội dịu dàng thì chàng trai chỉ đứng trân trân nhìn cô. Thậm chí, chàng trai còn nói rằng Chi nhầm người, chỉ khi nghe Chi nói đến tên facebook, nói những câu quen thuộc họ chào nhau mỗi sáng thì chàng trai kia sốc thực sự.

Chàng trai lớn tiếng nói rằng Chi đã cố tình lừa dối anh, "sống ảo" để giăng bẫy anh. Rồi ngay lập tức anh ta đưa ra lời đề nghị chia tay với Chi, anh ta không thể chấp nhận một người bạn gái xấu xí.

Chi khóc như một đứa trẻ và hỏi anh ta rằng: "Chẳng lẽ xấu là một cái tội ư? Nếu anh nói em lừa dối thì những lời anh nói trước đó có phải lừa dối không?...".

Có lẽ, xấu không có tội nhưng Chi sai là ở chỗ đã dùng phần mềm chỉnh ảnh “quá tay” khiến nhiều người chưa gặp ngoài đời nhầm tưởng về cô. Đây cũng là bài học đắt giá cho các cô gái thích "sống ảo".

Bị 'nẫng mất' người yêu 5 năm, giữa đám cưới cô gái nói 1 câu khiến cô dâu chú rể xấu hổ

Bị 'nẫng mất' người yêu 5 năm, giữa đám cưới cô gái nói 1 câu khiến cô dâu chú rể xấu hổ

Định không dự hôn lễ nhưng vợ tương lai của người yêu cũ lại cứ nhắn tin khiêu khích nên Uyên quyết định ăn mặc thật lộng lẫy đến tiệc cưới.

Thu Yến