con cái ngôi sao
Con gái giỏi giang của ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt

Jane, con gái đầu của ngôi sao phim hành động Lý Liên Kiệt và hoa hậu Lợi Trí khiến cha mẹ vô cùng tự hào khi học tại trường đại học hàng đầu ở Mỹ, Đại học Harvard.

Trước đó, cô gái trẻ giỏi giang đã từ chối hai trường đại học hàng đầu khác là Đại học Yale và Đại học Princeton.

Gần đây nhất, cô gái chia sẻ hình ảnh nhân dịp sinh nhật lần thứ 21 trên trang Instagram cá nhân, chụp cùng em gái Jada.

con cái ngôi sao
Con gái Lý Liên Kiệt giữ mái tóc đen dài truyền thống người châu Á
con cái ngôi sao
Jane cùng em gái

Bức ảnh cho thấy cô gái Jane sở hữu mái tóc đen dài thẳng mượt, nổi bật với phong cách chững chạc, kín đáo.

Cô gái xinh đẹp nhà Lý Liên Kiệt từ nhỏ đã sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật. Jane từng biểu diễn cùng Lưu Đức Hoa tại buổi hòa nhạc vào năm 2007 khi cô mới 7 tuổi. Cô "hai lần đăng quang nhà vô địch tại các cuộc thi khiêu vũ Latin cấp quốc gia" khi mới sáu tuổi.

con cái ngôi sao

Năm 19 tuổi, Jane đã nhận được lời mời đến Les Bal des Débutantes, sự kiện thời trang cao cấp chỉ dành cho khách mời giới thượng lưu, diễn ra ở Paris.

 

Sự kiện Le Bal được Forbes nhận định là một trong những đêm hội sang trọng bậc nhất thế giới, trong đó họ chỉ chọn những tiểu thư nhà giàu, xuất thân từ các gia đình nổi tiếng trong lĩnh vực giải trí, kinh doanh hoặc chính trị hoặc các cô gái có học vấn xuất chúng từ 16 đến 22 tuổi.

con cái ngôi sao
Sự kiện quy tụ nhiều con cái của các gia đình giàu có trên thế giới

Jane sinh ra ở Los Angeles vào thời kỳ đỉnh cao nổi tiếng của cha cô. Tuy nhiên, ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt muốn cho con theo học hệ thống giáo dục của Singapore. Lý Liên Kiệt đã  từ bỏ quốc tịch Mỹ để các con của ông có thể đi học tại Singapore.

Do vậy, khi nhỏ, Jane đã học ở Singapore từ 2007 đến 2018, sau đó cô mới quay lại Mỹ học đại học.

Chia sẻ về kỷ niệm với người cha nổi tiếng, Jane nhớ về quãng thời gian khi cô lên 4, gia đình cô có một chuyến du lịch đến Maldives và đã trải qua khoảnh khắc không thể quên, đã thay đổi cuộc đời cô, đó là trận sóng thần năm 2004 ở Ấn Độ Dương.

Jane cho biết: "Tôi nhớ rằng nước đã dâng lên tận mắt và tôi đã thoáng nghĩ về cái chết. Tôi đã bị nhấn chìm trong năm hoặc mười giây. Cuộc sống đã kết thúc và đây sẽ là những ký ức cuối cùng của tôi".

Tuy nhiên, may mắn đã đến và cả nhà cô sống sót. Từ kinh nghiệm bản thân trải qua thời khắc cận kề cái chết nên cô vô cùng biết ơn và trân trọng sự sống. Jane dành nhiều thời gian tham gia các công việc từ thiện, cô gái từng làm thực tập sinh ở Liên Hợp Quốc.

Trong quá trình học tập ở Đại học Harvard, cô tham gia hoạt động nâng cao nhận thức về các vấn đề mà cộng đồng châu Á đang phải đối mặt.

Lý Liên Kiệt là một trong những ngôi sao điện ảnh châu Á nổi danh khắp thế giới. Khi nhắc đến Lý Liên Kiệt thì không thể không nhắc tới loạt vai diễn nổi tiếng của ông qua các tác phẩm như Hoàng Phi Hồng, Thiếu Lâm Tự, Tinh Võ Anh Hùng ...

Sao nhí 'Ở nhà một mình' năm nào đã được làm cha, đặt tên con theo tên 1 người đặc biệt

Sao nhí 'Ở nhà một mình' năm nào đã được làm cha, đặt tên con theo tên 1 người đặc biệt

Macaulay Culkin, nam chính phim 'Ở nhà một mình' ngày nào nay đã trở thành cha ở tuổi 41.

Hoàng Dung (lược dịch)