Nguy cơ tai nạn với người già xảy ra trong gia đình tương đương với sự cố xảy ra với trẻ con nếu không có sự giám sát của những người xung quanh. Đáng nói, nếu chẳng may sự cố xảy ra, người già cần thời gian phục hồi sức khỏe lâu hơn trẻ con rất nhiều, hoặc có thể sẽ không thể phục hồi trở lại do tuổi đã cao, sức đã yếu.

Mới đây, một đoạn clip đăng tải lên mạng xã hội đã khiến dân mạng bàn tán xôn xao xen lẫn những lo lắng không yên, nhất là gia đình nào có người già, người lớn tuổi.

Khoảnh khắc cụ bà ngã sõng soài khi cố gắng lấy vật gì đó dưới đất.

Theo nội dung đoạn clip ghi lại cho thấy, một cụ bà tuổi đã cao đang ở trong nhà chơi cùng cháu. Bất ngờ, khi thấy vật gì đó dưới sàn nhà, cụ bà cố với theo trong khi chiếc ghế nhựa trơn trượt đã khiến cụ ngã sõng soài dưới đất.

 
Cụ bà ngã sõng soài khi cố gắng lấy vật gì đó dưới đất: Cảnh báo việc để người già ngồi ghế nhựa và khoảnh khắc nín thở sau đó - Ảnh 2.

Cụ bà ngã sõng soài dưới đất sau khi cố với vật gì đó dưới đất. (Ảnh cắt từ clip)

Chứng kiến cảnh đó, cháu trai cụ đang nằm chơi bật dậy, cố gắng dìu cụ đứng lên nhưng không thể, em bé đành gọi la thất thanh người "anh hai" lên giúp bà ngồi dậy.

Có thể thấy, do tuổi cao, cụ bà không thể tự ngồi lên được, phải nhờ đến sự giúp sức của 2 anh em mà chật vật mãi cụ bà mới có thể ngồi lại lên ghế được.

Ngay sau khi đăng tải, khoảnh khắc ghi lại sự cố này đã khiến dân mạng bình luận xôn xao. Phần lớn đều tỏ ra lo lắng cho sức khỏe của cụ bà. Số khác chỉ ra điểm sai nghiêm trọng khi dùng ghế nhựa cho người lớn tuổi. Bởi ghế nhựa rất nhẹ, chân không chắc chắn lại dễ trơn trượt, nhất là dùng cho nền nhà lát bằng gạch men, đá hoa...

Chính vì thế, dưới bình luận nhiều người cho rằng, không nên để cho người già dùng ghế nhựa mà thay vào đó là ghế gỗ, sẽ hạn chế được rủi ro hơn cả. Bởi những chấn thương do té ngã, nếu xảy ra ở người già sẽ ảnh hưởng lâu dài cho sức khỏe của các cụ. Người nhà cần đặc biệt lưu ý để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Theo Pháp luật và bạn đọc