tình mẫu tử,Ngày của mẹ 2021,Oscar 2021
Nữ diễn viên Youn Yuh Jung tự hào nhắc đến con trai khi nhận giải Oscar

Nữ diễn viên Youn Yuh Jung, 74 tuổi chia sẻ: "Tôi muốn cảm ơn hai cậu con trai của tôi, những người khiến tôi luôn nỗ lực đi ra ngoài tìm kiếm cơ hội và làm việc chăm chỉ hơn mỗi ngày".

Người mẹ vô cùng hạnh phúc, giơ cao tượng vàng Oscar danh giá và tuyên bố rằng: "Đây là kết quả tuyệt vời vì mẹ đã làm việc rất chăm chỉ".

Nữ diễn viên Youn Yuh Jung gây xúc động vì nhiều lý do, một trong số đó là vinh dự trở thành người Hàn Quốc đầu tiên chiến thắng ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất ngay trong lần đầu được đề cử ở tuổi 74.

Youn Yuh Jung có một sự nghiệp kéo dài hơn nửa thế kỷ với một số bộ phim và phim truyền hình ăn khách. Tuy nhiên, cuộc đời của người được mệnh danh là 'bà ngoại quốc dân' này đã trải qua nhiều khó khăn, cay đắng. Bà kết hôn với người đàn ông cùng làm trong ngành giải trí, đến Mỹ sinh sống, sau đó ly hôn trong nước mắt vì chồng ngoại tình khiến bà cùng với hai người con trai trở về nước.

Khi trở lại màn ảnh Hàn Quốc, bà khiến nhiều người có ánh nhìn không tốt khi từng ly hôn và làm mẹ đơn thân. Thời điểm đó khán giả còn khắt khe với nghệ sĩ ly hôn. Để kiếm tiền nuôi con, bà chấp nhận mọi loại vai diễn nhưng hoạt động nghệ thuật cũng không dễ dàng với phụ nữ ly hôn khi đó. Youn Yuh Jung cũng chấp nhận ở vậy nuôi con.

Tại lễ trao giải Oscar năm 2021, Youn Yuh Jung không phải là người mẹ duy nhất thắng lớn. Khi Emerald Fennell, nữ đạo diễn kiêm nhà biên kịch bộ phim 'Promising Young Woman' lên sân khấu nhận giải 'Kịch bản gốc xuất sắc nhất', cô đã mang thai đứa con thứ hai.

tình mẫu tử,Ngày của mẹ 2021,Oscar 2021
Emerald Fennell mang thai khi lên bục nhận giải Oscar

Người phụ nữ đầu tiên đoạt giải Oscar về biên kịch sau 13 năm Emerald Fennell cũng mang thai đứa con đầu lòng được 7 tháng khi đang sản xuất bộ phim.

Nữ đạo diễn sinh năm 1985 chia sẻ rằng đó là trải nghiệm 'không quá tệ', nhưng theo cô khi phụ nữ mang thai thì làm việc khó khăn hơn rất nhiều. 

 

Emerald Fennell cho biết: "Tôi nghĩ đó là điều quan trọng. Giống như rất nhiều phụ nữ, tôi cũng sợ hãi. Trong thời gian làm phim, người phụ nữ mang thai phải làm việc vất vả vô cùng. Nhưng cũng có nhiều phụ nữ khác làm được. Tôi vô cùng hạnh phúc vì bản thân cũng làm được. Tôi nghĩ phụ nữ thực sự có thể làm bất cứ điều gì họ muốn".

Không chỉ những người mẹ nói về con, một trong những khoảnh khắc ấn tượng trong đêm trao giải Oscar 2021 còn đến từ lời bày tỏ của một người con thành công dành cho mẹ.

tình mẫu tử,Ngày của mẹ 2021,Oscar 2021
Daniel Kaluuya lên sân khấu nhận giải và nói lời cảm ơn mẹ.

Khi Daniel Kaluuya lên sân khấu nhận giải 'Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất' cho vai diễn trong bộ phim 'Judas và Black Messiah', anh đã thể hiện tình cảm, lòng thành kính và biết ơn đối với mẹ.

Vào thời điểm đó, người mẹ cùng em gái của Daniel Kaluuya tham dự buổi lễ vô cùng xúc động.

Nam diễn viên chia sẻ: "Tôi muốn cảm ơn mẹ tôi. Cảm ơn mẹ rất nhiều vì đã dành cho con tất cả. Cảm ơn mẹ đã động viên, vực con dậy, để con có thể đứng ở đỉnh cao này. Chúng ta phải ăn mừng cuộc sống. Chúng ta đang thở, đang đi, thật không thể tin được, tôi hạnh phúc khi có mặt trên cuộc đời này và tôi sẽ ăn mừng điều đó tối nay".

tình mẫu tử,Ngày của mẹ 2021,Oscar 2021
Mẹ của Daniel Kaluuya ngồi dưới khán đài rất xúc động vì lời nhắn của con trai.

Một ngôi sao như Daniel Kaluuya đã đứng lên, mạnh mẽ tuyên bố mẹ là người quan trọng nhất vào một trong những thời điểm quan trọng nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Đó là bằng chứng về cách nuôi dạy con tuyệt vời của mẹ Daniel Kaluuya hay có thể coi là một món quà sớm cho 'Ngày của mẹ' sắp tới.

Con gái tài sắc của sao võ thuật Lý Liên Kiệt: Từng bị sóng thần nhấn chìm và cách trân trọng sự sống

Con gái tài sắc của sao võ thuật Lý Liên Kiệt: Từng bị sóng thần nhấn chìm và cách trân trọng sự sống

Jane, con gái của ngôi sao điện ảnh võ thuật hàng đầu Lý Liên Kiện càng lớn càng xinh đẹp giỏi giang, hiện cô đang là sinh viên Đại học Harvard.

Hoàng Dung (lược dịch)