"Họa mi nước Anh" Adele và chồng cũ - doanh nhân Simon Konecki nộp đơn ly dị từ 9/2019 nhưng đến đầu năm 2021, cặp đôi mới chính thức hoàn tất thủ tục. Được biết, Adele và Konecki có một câu con trai chung tên Angelo, năm nay 9 tuổi. Dù đã "đường ai nấy đi" nhưng cả hai luôn cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất cho con. Cặp đôi một thời không sống chung nhưng ở gần nhà nhau để tiện chăm sóc Angelo.

Thời gian qua, Adele dành nhiều thời gian bên con trai. Cô thường giúp con học trực tuyến và tự nấu ăn. Giống như nhiều bà mẹ đơn thân khác, Adele cũng gặp phải nhiều câu hỏi khó từ con trai xung quanh những vấn đề về mối quan hệ của bố mẹ.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Vogue, "Họa mi nước Anh" chia sẻ: "Thằng bé hỏi rất nhiều điều mà tôi không thể trả lời, bởi tôi cũng biết đáp án. Kiểu như: "Tại sao bố mẹ không sống với nhau nữa?" - "Đó là điều mọi người làm khi ly hôn" - "Nhưng tại sao vậy mẹ?". Tôi chỉ biết nói: "Mẹ không biết". Rồi thằng bé hỏi tiếp: 'Sao mẹ lại không yêu bố nữa?'. Tôi nói: 'Mẹ vẫn yêu bố con, nhưng không phải tình yêu nam nữ". Tôi không tài nào giải nghĩa những điều đó với đứa trẻ 9 tuổi".

Nữ ca sĩ đình đám thế giới ly hôn, con trai 9 tuổi hỏi 1 câu nhói lòng: Cô trả lời ra sao mà được khen thông minh và tế nhị - Ảnh 1.

Adele và con trai.

Trong một cuộc phỏng vấn khác, Adele tiết lộ cô và chồng cũ chưa bao giờ cãi nhau trước mặt con nên Angelo không thể hiểu được vì sao bố mẹ chia tay. Dù đôi lúc không biết giải thích rõ cho con trai hiểu vấn đề như nào nhưng cách trả lời của "Họa mi nước Anh" vẫn được khen là thông minh, tế nhị.

 

Được biết trong cuộc sống hàng ngày, Adele có những cách dạy con rất đáng khen. Cô cho biết, mình dạy con cách trở thành một quý ông thực thụ từ năm 5 tuổi. Bài học đầu tiên mà giọng ca "Rolling in the deep" dạy con là phải biết tôn trọng phụ nữ. 

Adele cũng cho biết, mình thuộc tuýp cha mẹ nuôi dạy con không phân biệt giới tính. Cô cho phép con trai được thể hiện hoàn toàn bản thân, sống theo sở thích. Có lần, cánh săn ảnh bắt gặp cậu bé Angelo đang mặc váy của công chúa Anna trong bộ phim hoạt hình Frozen đình đám. 

Nữ ca sĩ đình đám thế giới ly hôn, con trai 9 tuổi hỏi 1 câu nhói lòng: Cô trả lời ra sao mà được khen thông minh và tế nhị - Ảnh 2.

Cậu bé Angelo mặc váy công chúa Anna.

"Tôi rất nóng lòng muốn biết bạn thân tương lai của thằng bé là ai, rồi bạn gái, hoặc có thể là bạn trai của thằng bé nữa. Angelo muốn làm gì, muốn trở thành người như nào cũng được, tôi luôn ủng hộ thằng bé hết mình", Adele nói.

Dù quan điểm của Adele cũng vấp phải ít nhiều phản đối nhưng nữ ca sĩ tin vào trực giác và biết điều gì là tốt cho con.

Theo Pháp luật và bạn đọc