Cách đây vài ngày, một sự việc gây bức xúc đã xảy ra ở một khu chung cư tại Sơn Đông, Trung Quốc, khiến cho cộng đồng mạng bức xúc chỉ trích. Họ chán nản nhận định: "Cũng vì những người bà như thế này mà nhiều đứa trẻ mới trở nên hư hỏng!".

Bà dì xấu tính dẫm chân và đẩy bé trai trong thang máy, lời giải thích khiến dân tình bức xúc:

Qua đoạn video từ camera giám sát có thể thấy một bé trai 10 tuổi đang đứng trong thang máy để trở về nhà sau buổi học thêm. Khi cửa thang mở ra, người bà đi cùng cháu gái, dẫn theo chú chó nhỏ bước vào bên trong. Bé trai đã cẩn thận đứng nép vào một góc, không nói gì và cũng không có bất cứ hành vi nào làm phiền đến mọi người.

Tuy nhiên người phụ nữ lớn tuổi đột nhiên tiến lại gần và giẫm rất mạnh lên chân bé trai vài lần. Không chỉ vậy, trong suốt quá trình thang di chuyển, người bà liên tục dùng cùi chỏ huých mạnh vào người cậu bé.

Cô cháu gái khoảng 2 tuổi ngơ ngác đứng nhìn bà mình đánh người khác. Có lẽ cô bé không thể hiểu nổi vì sao bà lại có hành vi điên cuồng như thế.

Bà dì xấu tính dẫm chân và đẩy bé trai trong thang máy, lời giải thích khiến dân tình bức xúc:

Cậu bé bỗng nhiên bị người khác tấn công vô cớ không dám phản kháng mà chỉ đứng khóc nức nở vì đau. Sau đó cậu bé sợ hãi chạy về nhà khóc và kể cho mẹ nghe mọi việc. Người mẹ nghe xong rất tức giận nên đã tìm người phụ nữ lớn tuổi để đối chất. Không ngờ bà dì đã phủ nhận mọi hành vi bắt nạt cậu bé. Bà ta còn gào lên: "Con mắt nào của cô thấy tôi làm thằng nhỏ khóc? Cô tính bắt nạt người già phải không? Đúng là thứ nhỏ không học, lớn lên đầu óc ngu muội".

Bà dì xấu tính dẫm chân và đẩy bé trai trong thang máy, lời giải thích khiến dân tình bức xúc:
 

Cho đến khi cảnh sát vào cuộc tra hỏi, người bà mới cúi đầu nhận tội nhưng lại nói rằng do cậu bé xô cháu gái của bà ta trước nên bà ta mới ra tay trừng trị để bảo vệ cháu mình. Để chứng minh sự thật, cảnh sát đã cho trích xuất video từ camera an ninh trong thang máy, lúc này người bà đành ngậm ngùi không còn gì để giải thích.

Có thông tin tiết lộ rằng việc cậu bé xô trúng người cháu gái của người phụ nữ này thực chất đã xảy ra từ vài ngày trước. Vì vậy bà ta mới ôm hận trong lòng, có cơ hội liền ra tay trả thù đứa trẻ. Dù là lý do thế nào đi nữa, hành vi ăn hiếp trẻ con, dùng bạo lực để giải quyết vấn đề của người phụ nữ này chắc chắn không thể trở thành "tấm gương" cho cô cháu gái nhỏ.

Bà dì xấu tính dẫm chân và đẩy bé trai trong thang máy, lời giải thích khiến dân tình bức xúc:

Giáo dục là kỷ luật dựa trên tình yêu thương nhưng nếu người lớn chỉ biết trao yêu thương mà không có biện pháp răn đe những hành vi tiêu cực thì không thể cho trẻ một sự hướng dẫn đúng đắn.

Hiện nay, vì nhiều lý do mà các gia đình trẻ đều giao con cho ông bà chăm sóc. Được sự chăm sóc, thương yêu của ông bà đó là điều tuyệt vời đối với tất cả trẻ con. Tuy nhiên, khi sự nuông chiều, bao bọc trở nên quá mức, đứa trẻ sẽ bắt đầu nảy sinh tính tình ngang ngược, muốn gì được đó.

Không thể phủ nhận một thực tế rằng, rất nhiều đứa trẻ "đầu gấu" đều được sinh ra trong tình yêu thương và sự nuông chiều vô tội vạ của ông bà. Hơn thế nữa, những hành động xấu xí, cách ứng xử không hay của người lớn tuổi sẽ dễ dàng tiêm vào đầu trẻ các suy nghĩ tiêu cực, dẫn đến sự phát triển tính cách không lành mạnh và làm cho trẻ ngày càng ngỗ ngược hơn.

(Nguồn: Toutiao)

Bé trai gặp tai nạn xe đẩy nguy hiểm ngay trước mặt chị gái

Bé trai gặp tai nạn xe đẩy nguy hiểm ngay trước mặt chị gái

Đoạn clip ghi lại tình huống nguy hiểm của em bé bị ngã xe đẩy khiến nhiều người đứng tim.

Theo phapluatbandoc.giadinh.net.vn