Để tiện liên lạc, trao đổi các vấn đề học tập thì giữa giáo viên và phụ huynh sẽ có một nhóm chat. Nhờ nhóm chat này mà đôi bên nói chuyện tiện lợi hơn, không nhất thiết phải gọi điện hoặc gặp mặt trực tiếp như trước. Tuy nhiên nhóm chat này đôi lúc cũng gây ra nhiều phiền phức. 

Như việc không ít bậc phụ huynh nhắn những tin không liên quan đến việc học tập của con cái, chẳng hạn như tin bán hàng, thậm chí là tin hóng phốt,... Thực tế, từng có rất nhiều câu chuyện dở khóc dở cười liên quan đến các nhóm chat. Câu chuyện dưới đây là một ví dụ.

Chuyện là trong group chat của giáo viên và phụ huynh một lớp học nọ, cô giáo có yêu cầu cha mẹ học sinh làm khảo sát về tình hình học online của con. Bảng khảo sát gồm các yếu tố như: Đã có mạng Internet, Thiết bị học là điện thoại thông minh, Thiết bị học là máy tính bảng/laptop.

Trong khi các bậc phụ huynh khác đang vào bình chọn thì bà mẹ nọ lại vô tình nhắn nhầm 1 tin vào trong nhóm chat với nội dung như ở hình dưới, mà đọc lên ai cũng biết là liên quan đến "bộ môn đỏ đen". Ngay lập tức, một phụ huynh khác phải vào tag tên bà mẹ này và nhắc: "Gửi nhầm nhóm rồi". 

Mẹ nhắn nhầm 1 tin trong nhóm chat với giáo viên, đọc nội dung mà ai cũng ngượng chín mặt: Phen này ăn nói sao với cô giáo - Ảnh 1.
 

Đây đúng là một tình huống dở khóc, dở cười. Có lẽ vị phụ huynh nhắn nhầm kia đã bị một phen đỏ mặt với cô giáo và các bậc phụ huynh khác. Còn cô giáo khi đọc tin nhắn cũng bối rối, ngượng ngùng chả kém. Tất nhiên hình ảnh của vị phụ huynh này cũng trở nên "kém long lanh". 

Câu chuyện sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến dân tình được phen cười lăn lộn. Bên cạnh đó, hầu hết các ý kiến đều nhắc nhở bà mẹ này không nên dây dưa vào trò đỏ đen, bởi "đánh đề ra đề mà ở", không chỉ vậy người đánh lô đề còn có thể bị xử phạt. 

Cho con gái 6 tuổi đi học hội họa, mẹ suýt ngất khi nhìn thấy bức tranh nhạy cảm

Cho con gái 6 tuổi đi học hội họa, mẹ suýt ngất khi nhìn thấy bức tranh nhạy cảm

Câu chuyện là bài học cảnh tỉnh cho nhiều bậc phụ huynh.

Theo phapluat.suckhoedoisong.vn