gia đình đông con,cách dạy con
Gia đình Amanda Barker với 8 người con

Amanda Barker, 44 tuổi, đến từ Provo, Utah, Mỹ luôn tự hào vì bản thân luôn cố gắng làm một người vợ tuyệt vời, người mẹ chăm sóc 8 đứa con và một bà chủ điều hành công ty riêng.

Những người từng trải đều hiểu rằng đó không phải là một công việc dễ dàng. Trong 8 đứa con của cô Amanda Barker, đứa lớn nhất là Charlee 19 tuổi, sau đó là Cash 18 tuổi, Call 16 tuổi, Codee 14 tuổi, Cruz 12 tuổi, Cooper 10 tuổi, Clancee 8 tuổi và Covington 6 tuổi.

Cô thừa nhận rằng để trở thành một 'bà mẹ siêu nhân', cô đã dậy lúc 4 rưỡi sáng hằng ngày và chỉ ngủ khoảng 6 tiếng mỗi đêm.

Câu hỏi mà cô nhận được nhiều nhất từ mọi người đó là làm thế nào có thể hoàn thành mọi thứ xuất sắc như vậy.

Bên cạnh những lời ủng hộ, động viên của mọi người xung quanh, Amanda Barker cũng nhận về rất nhiều lời hoài nghi, thậm chí tin đồn rằng đó không phải con cô hoặc con của nhiều người đàn ông.

"Đã rất nhiều lần tôi được hỏi những câu đại loại như: Làm thế nào có thể trở thành một người vợ, người mẹ của 8 đứa con và là một CEO? Tất cả 8 đứa con đều là của bạn chứ? Hẳn phải có cặp song sinh nào đó trong số 8 đứa chứ? Bạn có biết trẻ sơ sinh được tạo ra như thế nào không? Bạn có hối hận về điều đó không?

Tôi không hối hận, không có điên, tất cả các con của tôi đều cùng một người cha là chồng tôi và chúng tôi đã lên kế hoạch từ lâu. Tôi thích nuôi dạy những đứa trẻ xinh đẹp", Amanda Barker nói.

gia đình đông con,cách dạy con
Amanda Barker cho con đi du lịch để tăng trải nghiệm ngoài thiên nhiên và kết nối tình cảm gia đình.

Một trong những bí quyết hàng đầu để người phụ nữ 44 tuổi "điều hành" một gia đình đông đúc như vậy là kiên nhẫn, tìm cách hoà giải và tập thể dục nâng cao sức khoẻ.

 

Mỗi sáng thức dậy Amanda Barker sẽ nạp năng lượng bằng cách tập thể dục trong 1 giờ, thiền, viết nhật ký, đọc sách và sau đó là đi giặt quần áo. Đến khoảng 6 giờ 45 phút thì bắt đầu đánh thức những đứa trẻ để chuẩn bị cho chúng đi học.

Những đứa lớn học cấp hai, cấp ba sẽ ra khỏi nhà lúc 7 giờ 15 phút và sau đó cô lại tập trung vào những đứa nhỏ hơn. Sau khi cho con đi học hết, cô dọn dẹp nhà cửa là bắt đầu đi làm lúc 9 giờ.

Là giám đốc điều hành của Halftee, một công ty thời trang, cô thừa nhận mặc dù có nhiều con, các khoản chi lớn nhưng gia đình không thiếu tiền mặt.

"Chi tiêu hàng tháng cho cả gia đình không hề nhỏ nhưng may mắn công việc kinh doanh thuận lợi, chúng tôi vẫn có điều kiện để mang lại cho con một cuộc sống tuyệt vời", Amanda Barker chia sẻ.

Ngay từ khi lập gia đình với người chồng Tyler 48 tuổi, cô đã lên kế hoạch xây dựng một gia đình đông con và ước chừng con số là 5. Tuy nhiên, cuối cùng con số thực tế còn nhiều hơn dự kiến.

Về chuyện dạy con, Amanda Barker chia sẻ rằng dù gia đình đông con nhưng cô vẫn cố gắng để tất cả đều được học hành đầy đủ. Dạy con luôn dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, giữ môi trường xung quanh gọn gàng. Những đứa lớn sẽ chăm sóc em và giúp mẹ những việc nhà khi mẹ bận công việc. Quan trọng hơn, Amanda Barker và chồng luôn cố gắng chăm chỉ để làm gương cho con.

Cả gia đình Amanda Barker thường xuyên có những chuyến du lịch để cho các con học hỏi khám phá thế giới bên ngoài, tăng thêm trải nghiệm thực tế cho các con.

Vào những dịp lễ như Giáng sinh, sinh nhật, cả gia đình sẽ cùng nhau tổ chức một bữa tiệc lớn. Việc làm này tưởng như đơn giản nhưng Amanda Barker cho rằng đây là cơ hội tạo ra sợi dây kết nối các thành viên trong gia đình, để các con hiểu rằng mỗi người đều rất quan trọng, nuôi dưỡng tình cảm gia đình, tình cảm anh chị em.

Những 'ngôi sao nhí' con nhà nòi khiến khán giả khắp thế giới ngưỡng mộ

Những 'ngôi sao nhí' con nhà nòi khiến khán giả khắp thế giới ngưỡng mộ

Thế hệ F1 của những ngôi sao quốc tế như Jennifer Lopez, Pink, Kanye West,  Will Smith... sớm bộc lộ tài năng vượt trội từ khi là những đứa trẻ.

Hoàng Dung (lược dịch)