pin cúc áo,tai nạn trẻ em
Em bé Harper-Lee Farnthorpe, 2 tuổi

Em bé Harper-Lee Farnthorpe (2 tuổi, sinh sống Abbey Hulton, Anh) đã qua đời tại Bệnh viện Đại học Hoàng gia Stoke chỉ vài giờ sau khi nuốt trúng viên pin cúc áo. Khi Harper-Lee Farnthorpe nuốt phải viên pin, nó đã làm bỏng một lỗ trên thực quản bé.

Stacey Nicklin - mẹ của bé vô cùng đau đớn, hối hận nhưng không kịp. Cô chỉ phát hiện ra việc con nuốt trúng pin khi thấy chiếc điều khiển từ xa trong phòng ngủ của con bị thiếu pin.

Người mẹ đưa con gái đến bệnh viện nhưng không thể cứu sống cô bé vì đã quá muộn. Stacey Nicklin đau khổ gửi lời cảnh báo đến các bậc phụ huynh: "Đó là sai lầm về nhận thức. Tôi đã hứa với con rằng tôi sẽ làm những gì có thể để cứu được một hoặc một trăm đứa trẻ. Chúng cần được an toàn. Cha mẹ phải kiểm tra, kiểm tra và kiểm tra nhiều lần".

pin cúc áo,tai nạn trẻ em

Pin cúc áo cung cấp năng lượng cho các đồ vật hàng ngày như chìa khóa ô tô, điều khiển từ xa và đồ chơi trẻ em. Nhưng nếu nuốt phải có thể gây thương tích nặng, thậm chí tử vong.

Tiến sĩ Anna Pigott, bác sĩ nhi khoa tại Bệnh viện Đại học Hoàng gia Stoke, cho biết có một số trường hợp bị thương rất nghiêm trọng, thậm chí tử vong do trẻ nuốt phải pin cúc áo ở Anh. Cha mẹ nên lưu ý các triệu chứng như chảy nước dãi và ho ra máu.

Ban bảo vệ trẻ em Staffordshire đưa ra lời cảnh báo các bậc phụ huynh về những món đồ tưởng vô hại nhưng đặc biệt nguy hiểm nếu để trong tầm với của trẻ, với hy vọng cảnh báo bậc cha mẹ về nguy cơ tiềm ẩn trong gia đình.

Trẻ em dưới 5 tuổi rất tò mò vì chúng đang tích cực học hỏi và phát triển các kỹ năng mới. Đồng thời, trẻ cũng thích khám phá các giác quan bao gồm cả vị giác.

 

Nếu con bạn nuốt trúng pin, triệu chứng có thể không rõ ràng. Bé có thể bị ho, nôn, chảy nước dãi hoặc đau cổ họng và bụng. Điều quan trọng là phải luôn cảnh giác, nhất là gia đình có con nhỏ.

Các bước cần thực hiện để giữ an toàn cho con trẻ:

Bảo quản pin dự phòng an toàn, để xa tầm tay của trẻ.

Kiểm tra, nắm rõ các thiết bị điện tử trong nhà có sử dụng pin nhỏ.

Vứt bỏ ngay nếu cục pin đã hết năng lượng vì chúng vẫn có nguy cơ gây nguy hiểm cho trẻ.

Dạy trẻ tránh xa pin và giải thích tại sao không nên chơi đùa với pin.

Dán băng dính chắc chắn trên ngăn chứa pin của các thiết bị.

Chuyên gia chỉ cách phát hiện năng khiếu và trợ giúp tài năng của con trẻ nở rộ

Chuyên gia chỉ cách phát hiện năng khiếu và trợ giúp tài năng của con trẻ nở rộ

Con bạn có năng khiếu trong lĩnh vực gì? Chuyên gia sẽ chỉ ra dấu hiệu nhận biết và cách giúp cha mẹ nuôi dạy những đứa trẻ đặc biệt thông minh.

Hoàng Dung (lược dịch)