Trẻ nhỏ luôn khiến bố mẹ bất ngờ với những câu hỏi hồn nhiên và lối suy nghĩ khác thường. Không ai có thể lường trước được những thắc mắc mà trẻ đưa ra. Nhiều khi chính bố mẹ cũng rơi vào cảnh "dở khóc dở cười" trước những hành động ngây ngô của trẻ.

Mới đây, dân mạng truyền tay nhau một đoạn clip ghi lại cảnh bé gái khóc lóc thảm thiết khi xem album ảnh cưới của bố mẹ. Cô bé lật giở từng trang, ngó trái ngó phải cũng không thấy mình đâu nên liên tục đưa ra những lời chất vấn bố mẹ.

Trong clip, bé gái thấy một tấm hình bố thơm má mẹ liền òa khóc nức nở vì cho rằng “bố không thơm con, không thương con thì thôi”.

Thấy phản ứng dữ dội của bé thì ông bố đã liên tục giải thích để trấn an: “Không phải bố mẹ không thương con mà lúc đó con chưa sinh ra nên bố chỉ thơm được mẹ thôi”.

Thế nhưng, lời giải thích này như vô tác dụng, cô bé vẫn tiếp tục nước mắt ngắn dài lật dở tiếp những bức hình sau. Con bé chỉ vào một bức ảnh khác và nói: "Nhìn này, bố mẹ không cho em đi".

Lúc này ông bố đành phải nghĩ ra một lời giải thích khác dễ hiểu, phù hợp hơn với mạch suy nghĩ của cô bé: “Bố nhớ ra rồi, ảnh này là lúc đấy con đang đứng bên ngoài cầm hoa”.

Nghe đến đây cô bé bắt đầu bình tĩnh lại, có vẻ như lời giải thích đã có hiệu quả khi cơn khóc đã dừng lại. Tuy nhiên tay bé vẫn tiếp tục lật mở các trang tiếp theo và vẫn tập trung tìm mình trong hình cưới của bố mẹ.

 
ảnh cưới,bé gái,em bé đáng yêu
Bé gái khi xem ảnh cưới của bố mẹ không có mặt mình nên chất vấn bố mẹ.
ảnh cưới,bé gái,em bé đáng yêu
Cô bé òa khóc nức nở vì cho rằng “bố không thơm con, không thương con thì thôi".
ảnh cưới,bé gái,em bé đáng yêu
“Bố nhớ ra rồi, ảnh này là lúc đấy con đang đứng bên ngoài cầm hoa”, lời giải thích của ông bố khiến cô bé bình tâm hơn một chút.

Đoạn clip được chính bà mẹ ghi lại một cách chân thực nhất. Ngay sau khi đăng tải lên mạng xã hội đoạn clip đã thu về hàng triệu lượt xem. Cộng đồng mạng tỏ ra vô cùng thích thú:

- Nể phục ông bố thật, câu hỏi khó thế mà vẫn đỡ được!

- Nhìn em bé khóc mà vừa thương vừa mắc cười. Toàn những thắc mắc đúng thôi, bài toán này đúng là khó nhằn với bố mẹ.

- Đúng là phải dành lời khen ngợi đến đôi vợ chồng trẻ này, rất kiên nhẫn với từng câu hỏi và phản ứng của con nhỏ. Tuy nhiên, sau này khi bé lớn hơn thì nên giải thích lại một lần nữa cho bé hiểu để tránh các tình huống éo le khác sau này có thể xảy ra.

 Bạch Dương