Người ta thường nói rằng 'mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh', vậy nên các gia đình đều có những quy tắc và phương pháp riêng để dạy con trẻ. Những bậc cha mẹ là người nổi tiếng cũng không ngoại lệ.

Việc phải tiếp xúc nhiều với truyền thông cũng ảnh hưởng đến cách người nổi tiếng tiếp cận, lựa chọn phương pháp giáo dục con.

Không chọn lựa cách giáo dục theo dư duy rập khuôn, rất nhiều người nổi tiếng kiên trì theo đuổi cách khác biệt, sáng tạo, không bó hẹp trong giới hạn nào cả và họ được nhiều người hâm mộ yêu mến và ủng hộ.

Bên cạnh một số gia đình lựa chọn việc giấu kín con cái, hiếm khi chia sẻ về con thì một số bậc cha mẹ nổi tiếng sẵn sàng chia sẻ quan điểm của bản thân trên con đường đồng hành với sự trưởng thành của con.

'Nữ hoàng nhạc Pop' Madonna: Không xem tivi trong nhà

cha mẹ nổi tiếng,cách dạy con

Nữ ca sĩ tài năng Madonna may mắn khi có cơ hội nuôi dạy nhiều đứa trẻ trong suốt cuộc đời, kể cả con riêng và con nuôi. Tất cả những người con của Madonna đều chịu một điểm chung dưới sự giáo dục của mẹ đó là không có tivi trong nhà.

Madonna không muốn con lớn lên với quá nhiều ồn ào xung quanh, thay vào đó chúng sẽ tự phát triển, thể hiện bản thân theo những cách khác nhau.

Drew Barrymore không khen con về ngoại hình

cha mẹ nổi tiếng,cách dạy con

Chuyện khen con xinh đẹp, có ngoại hình dễ thương là điều thường thấy ở nhiều gia đình. Tuy nhiên, gia đình nữ diễn viên nổi tiếng Drew Barrymore không lựa chọn cách này.

Cô không bao giờ khen ngợi con về vẻ ngoài xinh đẹp mà thay vào đó cô dành những lời khen cho chúng vì có hành động tốt đẹp hay đạt thành tích nào đó. Cô đề cao phẩm chất, đạo đức, tài năng hơn là việc chỉ có ngoại hình bên ngoài.

Jennifer Garner dành cho các con một ngày 'mẹ đồng ý mọi yêu cầu'

cha mẹ nổi tiếng,cách dạy con

Từ nhiều năm nay, nữ diễn viên Jennifer Garner theo đuổi một thói quen thú vị đó là cô dành một ngày trong năm mà cô sẵn sàng đồng ý mọi yêu cầu của con trẻ.

Theo những gì cô chia sẻ trước truyền thông, các con của cô mong đợi ngày này còn hơn cả Lễ Giáng Sinh.

Reese Witherspoon nhắc các con viết thư cảm ơn

cha mẹ nổi tiếng,cách dạy con

Nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar có một phương pháp rất đơn giản nhưng hiệu quả để dạy con biết cảm ơn.

 

Người mẹ ba con cho rằng việc trân trọng, biết nói lời cảm ơn rất có ý nghĩa. Cô thường nhắc con viết thư, gửi thiệp hay bất cứ điều gì thay lời cảm ơn đến bạn bè và nhiều người khác.

Jessica Alba tạo ra quy tắc ăn ngủ và ăn uống nghiêm ngặt

cha mẹ nổi tiếng,cách dạy con

Bên cạnh việc áp dụng một số hình thức phạt con trẻ mỗi khi mắc lỗi bằng cách úp mặt vào tường hay đứng yên trong góc, nữ diễn viên Jessica Alba yêu cầu con tuân thủ thói quen ăn uống lành mạnh và giờ giấc ngủ nghỉ đúng giờ.

Mayim Bialik không ép buộc con cái phải ngoan

cha mẹ nổi tiếng,cách dạy con

Mayim Bialik không chỉ là một nữ diễn viên xuất sắc, nổi bật với các vai diễn truyền hình mà cô còn có bằng tiến sĩ khoa học thần kinh. Cô đã áp dụng nhiều lý thuyết, phương pháp vào việc nuôi dạy con cái.

Đáng chú ý, trong số nhiều phương pháp, cô không ép buộc con trẻ phải ngoan. Theo Mayim Bialik, cô để con tự theo dõi, trải nghiệm, quan sát cha mẹ, mọi người xung quanh để hiểu cách xã hội hoạt động mà không cần đến những ép buộc từ người lớn.

Angelina Jolie thích 'homeschooling'

cha mẹ nổi tiếng,cách dạy con

Nữ diễn viên nổi tiếng đã nhiều lần chia sẻ với truyền thông về mong muốn dạy con tại nhà, theo đuổi phương pháp homeschooling.

Theo người mẹ nổi tiếng, con trẻ đang sống trong một thời đại rất khác, hệ thống giáo dục chưa bắt kịp với cách sống hiện tại.

Do vậy, cô tự dạy con, để con tự khám phá sở thích của bản thân. Cô muốn con có nhiều trải nghiệm, đến các viện bảo tàng, học chơi nhạc cụ, đọc thật nhiều sách mà con thích và tự tìm tòi nghiên cứu. 

Megan Fox cho phép các con trai mặc váy

cha mẹ nổi tiếng,cách dạy con

Nữ diễn viên trong loạt phim nổi tiếng 'Transformers' đã nhiều lần chia sẻ trên mạng xã hội hình ảnh con trai mặc váy công chúa, tóc dài điệu đà.

Mặc dù cô nhận phải nhiều lời chỉ trích, bình luận tiêu cực từ cư dân mạng nhưng người đẹp Megan Fox vẫn không thay đổi quan điểm, cô tuyên bố rằng đây là phương pháp dạy con tự tin, thể hiện cá tính và sở thích mà không sợ lời dị nghị của người khác.

Con gái David Beckham theo học đủ thứ 'quý tộc', thành tích trong bộ môn mới nhất gây bất ngờ

Con gái David Beckham theo học đủ thứ 'quý tộc', thành tích trong bộ môn mới nhất gây bất ngờ

Là con gái út của của vợ chồng Beckham - Victoria, cô bé Harper Seven được cha mẹ hết mực cưng chiều và cho theo học nhiều bộ môn để phát triển toàn diện.

Hoàng Dung (lược dịch)