người nổi tiếng dạy con,hoa hậu hoàn vũ,cách dạy con tự lập
Bạch Vi Tú ((Joanne Peh), Hoa hậu Hoàn vũ Singapore 2012

Bạch Vi Tú (Joanne Peh), cựu Hoa hậu Hoàn vũ Singapore nổi tiếng là nàng hậu xinh đẹp, thân thiện, chưa có bất cứ scandal nào trong làng giải trí.

Kể từ sau khi kết hôn với nam diễn viên Thích Ngọc Vũ (Qi Yuwu), sinh con gái Baby Qi đầu lòng và bé trai thứ hai, người đẹp gần như dành thời gian cho gia đình.

Nàng hậu xinh đẹp cũng không mất nhiều thời gian khi trở thành bà mẹ được yêu thích trên mạng xã hội với nhiều chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, giáo dục con được nhiều mẹ bỉm truyền tay học hỏi.

Bạch Vi Tú từng chia sẻ rằng bản thân cô từng trông thấy rất nhiều cảnh tượng những đứa trẻ nghịch ngợm, la hét trong nhà hàng, thậm chí khóc lóc vì đòi món đồ mình yêu thích ví dụ như kem lạnh. Vì quá xấu hổ và bối rối, các bậc cha mẹ đã nhanh chóng đáp ứng yêu cầu của con nhằm mục đích dỗ trẻ im lặng. Hành động vòi vĩnh của trẻ và chiều con quá mức của bố mẹ khiến cô suy nghĩ rất nhiều.

người nổi tiếng dạy con,hoa hậu hoàn vũ,cách dạy con tự lập
Vợ chồng Bạch Vi Tú và các con mừng sinh nhật cô 37 tuổi

Là một người mẹ nổi tiếng, Bạch Vi Tú đã tự tìm ra cách dạy hai con và chia sẻ kinh nghiệm cho nhiều bà mẹ.

Đặt ra các quy tắc rõ ràng ngay từ ngày đầu tiên

Trái với vẻ bề ngoài nhẹ nhàng, mềm mỏng, Bạch Vi Tú là một bà mẹ khá nghiêm khắc, không ngại kỷ luật khi con hư. Người đẹp chia sẻ rằng bản thân thường đặt ra các quy tắc rõ ràng ngay từ đầu sẽ giúp con sớm có tính kỷ luật và không đòi hỏi vô lý.

Ở nhà, cô cho con tự lựa chọn món ăn ưa thích và lượng ăn phù hợp nhưng không được phép rời khỏi bàn ăn cho đến khi ăn xong.

Bạch Vi Tú thừa nhận rằng trẻ em dễ bị thiết bị điện tử, màn hình ti vi thu hút nhưng cô không cho con tiếp xúc sớm với chúng.

Người đẹp tin rằng trẻ em cần sự tương tác với cha mẹ, bạn bè, người thân để phát triển các kỹ năng xã hội. "Khi còn nhỏ, con tôi chưa bao giờ xem tivi hay sử dụng iPad", người đẹp chia sẻ.

Tuy nhiên, vào thời điểm thích hợp trong tương lai, Bạch Vi Tú sẽ đăng ký cho con tham gia lớp học lập trình sớm.

 
người nổi tiếng dạy con,hoa hậu hoàn vũ,cách dạy con tự lập
người nổi tiếng dạy con,hoa hậu hoàn vũ,cách dạy con tự lập

Hiểu nhu cầu thay đổi của con

Hoa hậu Hoàn vũ Singapore năm 2012 chia sẻ rằng một trong những yếu tố quan trọng để nuôi dạy con thành công chính là thấu hiểu nhu cầu thay đổi của con.

Trẻ em phát triển không ngừng, khả năng học hỏi của chúng cũng tăng lên đáng kể và sở thích cũng thay đổi theo độ tuổi. Do vậy, bố mẹ cũng nên linh động để nắm bắt được tâm lý của trẻ, hiểu nhu cầu của con.

Bạch Vi Tú chia sẻ rằng sinh nhật một tuổi của con gái là lần đầu tiên cô bé thể hiện muốn khẳng định sự độc lập của mình. Sự thay đổi hành vi ban đầu này khá khó chịu nhưng bố mẹ sớm hiểu được nên cô bé rất ngoan và nhanh chóng học các quy tắc mới.

Người đẹp chia sẻ bây giờ, mỗi lần con khóc, cô sẽ tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao, đó có thể là do bé đau ốm hay điều gì làm bé bực tức khó chịu. Mỗi cơn giận dữ, tức giận báo hiệu một nhu cầu và một tiếng kêu gọi sự chú ý.

Mỗi ngày Bạch Vi Tú cố gắng dành tối thiểu 30 phút ở bên con, toàn tâm toàn ý cho con để hiểu con hơn.

Giữ kín thông tin về con

Là người nổi tiếng, Bạch Vi Tú hiểu rõ những gì cần làm để bảo vệ con nhiều nhất có thể. Người đẹp gần như giữ kín mọi thông tin của con. Cô chưa bao giờ tiết lộ tên con trước công chúng, trên mạng xã hội cô gọi con với cái tên trìu mến là 'Baby Qi'.

Bạch Vi Tú cho biết: "Cả hai vợ chồng tôi đều trong ngành giải trí, hoạt động nghệ thuật nhưng chúng tôi muốn con cái tự do quyết định cuộc sống, ước mơ con theo đuổi".

Cô không muốn áp đặt bất kỳ hoạt động hay món đồ chơi nào cho con, khi con đủ lớn con có thể tham gia các lớp học như học piano, múa ba lê... tùy sở thích của bản thân.

"Người đẹp không tuổi" Trương Bá Chi nuôi dạy 3 con trai thế này bảo sao cô vẫn muốn đẻ thêm

"Người đẹp không tuổi" Trương Bá Chi nuôi dạy 3 con trai thế này bảo sao cô vẫn muốn đẻ thêm

Nữ diễn viên Hồng Kông Trương Bá Chi (40 tuổi) chia sẻ mong muốn có nhiều con hơn con số 3.

Hoàng Dung (lược dịch)