Thừa nhận thất bại

dạy con trai

Hiểu được khi nào nên thừa nhận thất bại mà không cay cú, tránh xa một số đối đầu không cần thiết là dấu hiệu của một người đàn ông mạnh mẽ. Đây là kỹ năng cần thiết mà cha mẹ có thể dạy con trai trở nên vững vàng hơn trong tương lai, điều này khá quan trọng giúp con có thể đối mặt với thất bại để vươn lên trong cuộc sống.

Không ai là hoàn hảo vì vậy không có lý do gì để con quá khắt khe với bản thân về những lần thất bại.

Không phải lúc nào cũng cần tỏ ra mạnh mẽ

dạy con trai

Toxic Masculinity (tính nam độc hại) để mô tả những người ông mạnh mẽ, độc lập, cơ lắp lực lưỡng, hung hăng ...

Cha mẹ nên giúp con hiểu ra về sự độc lập nam tính người ta thường hay nói về con trai. Điều này không có nghĩa là con phải che giấu cảm xúc thật của mình và luôn phải thể hiện khuôn mặt dũng cảm.

Nam tính trong con sẽ không giảm đi hay bị ảnh hưởng quá nhiều nếu con khóc khi xem một bộ phim có kết cục quá đau buồn.

Hãy hỏi cha mẹ về lời khuyên và nhận sự an ủi

dạy con trai

Điều rất quan trọng đối với một cậu bé là hiểu rằng mình có thể tìm đến cha mẹ khi cần được hỗ trợ. Là cha mẹ, các bậc phụ huynh giúp con tin rằng gia đình là nơi an toàn nhất, nơi con thoải mái thể hiện bản thân mà không bị phán xét.

Tôn trọng và hào hiệp với phụ nữ

dạy con trai

Khả năng lắng nghe và tôn trọng phụ nữ là một kỹ năng quan trọng mà bất kỳ người đàn ông nào cũng phải có. Dạy con trai không chỉ đơn giản là quan tâm đến phụ nữ một cách lãng mạn mà còn biết tôn trọng họ, biết khi nào nên nói không hay dừng lại.

 

Tự dọn dẹp

dạy con trai

Cha mẹ nên dạy con trai biết cách dọn dẹp, giữ vệ sinh ngăn nắp, đặc biệt khi phải sống chung. Điều quan trọng là cùng nhau học cách giữ gìn sạch sẽ sẽ giúp ích cho cậu bé sau này.

Nghe theo tiếng nói bên trong mình thay vì dễ bị áp lực từ bạn bè xung quanh

dạy con trai

Một người con trai được cha mẹ chỉ dạy cách tin tưởng và đánh giá cao những suy nghĩ bên trong mình sẽ sống tự trọng và tự tin.

Thay vì chạy theo đám đông và làm những điều mà anh ấy không cảm thấy thoải mái, con trai sẽ phát triển tính chính trực, độc lập và có sức mạnh để nói không.

Kiềm chế cảm xúc tiêu cực

dạy con trai

Khi tức giận, căng thẳng, chúng ta có thể nói và hành động những điều khiến bản thân phải hối tiếc về sau. Điều quan trọng là phải dạy các con trai biết cách quản lý cảm xúc tiêu cực.

Không để cô gái xen vào tình bạn giữa hai người đàn ông

dạy con trai

Tình bạn bền chặt rất quan trọng đối với sức khoẻ tinh thần và thành công của con trai. Cha mẹ nên giáo dục con xây dựng tình bạn lành mạnh, dạy con tầm quan trọng của tình bạn. Đối với hai người đàn ông, không để một cô gái xen vào giữa, kiểm soát và phá hỏng mối quan hệ.

Bí kíp của cha mẹ Nhật dạy con không kén ăn

Bí kíp của cha mẹ Nhật dạy con không kén ăn

Cha mẹ Nhật Bản sở hữu một số bí kíp giúp con trẻ vui vẻ tận hưởng bữa ăn ngon lành.

Hoàng Dung (lược dịch)