Nhiều bố mẹ cho con ngủ cùng giường và "làm chuyện ấy" với suy nghĩ rất hồn nhiên: "Con bé tí xíu, nhìn thấy cũng chẳng sao, chúng sẽ quên ngay". Họ không biết rằng, trẻ con tính tò mò và thích bắt chước những hành động của người lớn. Cũng từ đây, bao nhiêu trường hợp đau lòng xảy ra, khi phụ huynh phát hiện thì trẻ đã bị ảnh hưởng cả tinh thần và thể chất. Câu chuyện đang thu hút sự chú ý từ chị Lily (Trung Quốc) là một lời cảnh tỉnh nữa cho các bố mẹ lơ là hoặc "vô tư" thái quá khi nuôi dạy con.

Theo đó, chị Lily có một bé trai 4 tuổi khá ngoan ngoãn đang đi học mẫu giáo. Một ngày, khi đón con, cô giáo mời chị vào phòng nói chuyện riêng. Tưởng chỉ trao đổi chuyện ăn uống học hành như mọi khi nhưng sau đó, người mẹ này như chết lặng khi được cô giáo cho xem một đoạn clip ngắn. Trong giờ ngủ trưa, khi các bạn chìm vào giấc ngủ, con trai chị tiến đến một bé gái và có hành động "nhạy cảm".

Học sinh làm chuyện

Bức ảnh khiến phụ huynh sốc nặng.

Rất may, sự việc được cô giáo phát hiện sớm nên chưa có gì xảy ra. Sau khi cô giáo gặng hỏi, bé trai trả lời rằng chỉ đang làm theo bố khi không ngủ được. Cô giáo hỏi: "Ở nhà, khi làm chuyện ấy có lưu ý đến con không?" khiến người mẹ như chết lặng. Trên thực tế ở nhà bé vẫn ngủ chung giường với bố mẹ, và đúng là có hôm tưởng con ngủ say nên hai vợ chồng làm chuyện ấy, không ngờ giữa chừng con thức dậy. Chị cũng không ngờ chỉ 1 lần duy nhất mà con ghi nhớ và làm theo như thế. 

Mới đây, một hình ảnh được truyền tay nhanh chóng trên mạng xã hội cũng khiến ai nấy đều không tin vào mắt mình. Một cậu bé 8 tuổi đã miêu tả chi tiết cảnh hai người nam nữ làm chuyện ấy. Chưa hết, bé còn viết cả lời mời chào, cảm xúc vô cùng rành rọt. Những cảnh 18+ được vẽ trên tờ giấy vở học sinh đến người trưởng thành cũng thấy đỏ mặt.

Học sinh làm chuyện

Những cảnh 18 được vẽ trên tờ giấy vở học sinh đến người trưởng thành cũng thấy đỏ mặt.

Các chuyên gia tâm lý cho biết, ở các trường mầm non rất cần cho học sinh nam - nữ ngủ riêng. Nếu phòng học có diện tích nhỏ thì cần chia đôi, bé trai ngủ 1 bên, bé gái ngủ 1 bên, cô giáo ở giữa trông chừng, quản lý. Đặc biệt, khi thấy hiện tượng này, giáo viên cần tư vấn cho phụ huynh để cẩn trọng hơn với hành động của mình và giáo dục giới tính cho con. 

 

Nhiều ông bố ngỡ ngàng khi con gái 11 tuổi hỏi "làm thế nào để có thai?"

Theo chuyên gia tâm lý Lê Khanh (Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Diệp Quang), phụ huynh cần "nói thật, nói thẳng" khi con tò mò về vấn đề giới tính. Nhiều ông bố ngỡ ngàng khi con gái 11 tuổi hỏi "làm thế nào để có thai?" hay người mẹ lặng người khi nghe con thủ thỉ: "Có nên quan hệ tình dục với bạn trai?", bởi vì trước đó họ đã thờ ơ trong việc giáo dục giới tính cho con cái mình.

"Ngay ở lứa tuổi mẫu giáo, khi trẻ nhận ra giới tính của mình đã phải nói những điều đơn giản về việc giữ vệ sinh, tạo thói quen mặc quần chip ban ngày, bảo vệ vùng riêng tư. Trẻ lên 6 tuổi sẽ tăng thêm kiến thức rồi cứ mỗi tuổi thêm một chút. Khi trẻ lớn hơn, không còn là những câu hỏi ngây thơ kiểu "vì sao con được sinh ra" của các cô bé, cậu bé 4-5 tuổi. Đây là cơ hội để chia sẻ, trang bị cho con những kiến thức về giới tính, tình yêu và tình dục phù hợp với lứa tuổi và khả năng tiếp nhận của con.

Từ clip bé gái làm

Chuyên gia tâm lý Lê Khanh.

Chúng ta cần một cuộc trò chuyện nghiêm túc nhưng không nghiêm trọng. Hãy nói với con tình dục không phải là thứ gì đó bẩn thỉu, đáng sợ, chúng là nhu cầu chính đáng giống như ăn và thở, nhưng tình dục phải đúng lúc và đúng người, nếu không con sẽ ân hận sau này vì hậu quả của nó. Bạn không nhất thiết phải cung cấp hình ảnh chi tiết nhưng hãy đảm bảo con nhận được câu trả lời trung thực và thẳng thắn để giúp con có định hướng đúng đắn".

Ngoài ra, các bố mẹ nên điều chỉnh hành vi của mình, đừng "vô tư" thái quá trước mặt con vì nghĩ "trẻ con thì biết gì". Việc để trẻ vô tình thấy được những hình ảnh "người lớn" sẽ dễ khiến con có suy nghĩ và hành vi lệch lạc về tình dục, thậm chí sợ hãi, ám ảnh. Trẻ còn rất hiếu kỳ và thích bắt chước dẫn tới những hậu quả đau lòng.

Những bức ảnh khiến bố mẹ giật mình: 'Tụi trẻ lớn quá nhanh!'

Những bức ảnh khiến bố mẹ giật mình: 'Tụi trẻ lớn quá nhanh!'

Đến một ngày khi nhìn lại những bức ảnh thời thơ bé của con, cha mẹ chợt giật mình vì thấy rằng chúng lớn quá nhanh. 

Theo nhipsongviet.toquoc.vn