Con gái của Huang Qin, biệt danh Tongtong đã qua đời cách đây 3 tháng sau khi bị một bạn cùng lớp đánh ngã ở hành lang trường tiểu học ở Qinzhou, khu tự trị Guangxi Zhuang, miền nam Trung Quốc.

Cụ thể, Tongtong đã bị một bạn cùng lớp đánh ngã khi các học sinh đang chạy hào hứng ra khỏi lớp để tham gia một tiết học thể dục vào sáng ngày 20/10/2021. Đầu Tongtong va vào tường và ngất tại chỗ.

Mới đây, chia sẻ trên trang cá nhân, bố của cô bé cho biết nhà trường đã xin lỗi, bồi thường cho gia đình và kỷ luật các giáo viên đã trì hoãn việc đưa cô bé đi bệnh viện cấp cứu.

hien tang Giadinhonline (1)

Cô bé Tongtong

Anh Huang cho biết, theo camera giám sát ở hành lang, một giáo viên Thể dục đã bế cô bé xuống phòng giáo viên vì cô bé đã bất tỉnh, đầu và cánh tay đã rũ xuống.

Một lúc sau, khi Tongtong tỉnh dậy, giáo viên này cho cô bé uống một cốc nước đường và hỏi Tongtong có cảm thấy khó chịu không. Nhưng cô bé đã lắc đầu để cho thấy rằng mình khoẻ.

“Con bé còn quá nhỏ để nhận ra mức độ nghiêm trọng của vết thương, con vẫn tiếp tục tham gia giờ thể dục. Vài giờ sau, tôi mới được thông báo về vết thương của con gái mình” - người cha cho biết.

Anh cho biết anh đã nhìn thấy một cục u có kích thước bằng quả trứng xuất hiện trên tai của con gái anh. Anh gọi xe cấp cứu nhưng mãi không thấy đến. Huang sau đó lái ô tô riêng của mình để đưa cô gái đến bệnh viện nhưng lúc này, Tongtong đã không thể nuốt được thức ăn

Các bác sĩ cho biết có máu trong não của Tongtong, vì thế họ không thể tiến hành bất kỳ cuộc phẫu thuật nào. 9 ngày sau, Tongtong qua đời vì tổn thương não.

Huang quyết định hiến tặng 7 bộ phận của con gái mình bao gồm giác mạc, tim và thận.

 

“Khi ký vào văn bản hiến tạng, tôi đã khóc và run lên. Những hình ảnh sinh động và dễ thương của con cứ hiện ra trước mắt” – anh nói.

“Tôi không muốn trở thành một anh hùng được người khác ca tụng. Tôi chỉ muốn để trái tim của con gái mình tiếp tục đập”, anh Huang viết trên mạng xã hội.

“Tôi hy vọng con gái có thể ở lại thế giới này theo một cách khác. Đó cũng là động lực để chúng tôi sống tiếp. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì con đã giúp đỡ người khác và cứu sống họ. Tôi tin rằng con gái tôi sẽ ủng hộ quyết định của tôi ”, ông bố viết.

Trước đó, câu chuyện của ông bố Hàn Quốc vượt qua nỗi đau mất con quyết định hiến tạng con để cứu 3 bệnh nhi khác khiến nhiều người cảm động.

Được biết bé So-yul không may bị đuối nước tại nhà tắm công cộng. Khi được đưa đi cấp cứu, bé gái đã phải dùng các thiết bị hỗ trợ sự sống, chức năng não bộ gần như không hoạt động. Các bác sĩ buộc phải đặt nội khí quản dạ dày để đưa thức ăn vào cơ thể bé.

hien tang Giadinhonline (3)

Cô bé So-yul

Trước ca phẫu thuật nối một đường ống trực tiếp vào ổ bụng, bé So-yul bất ngờ bị ngừng tim và được thông báo đã chết não. Sau đó, bố của So-uyl quyết định hiến tạng con để cứu người.

“Khi tôi nghe tin bác sĩ nói con bé không sống được lâu nữa, tôi nghĩ sẽ ý nghĩa hơn nếu trái tim con được hiến để cứu một đứa trẻ khác thay vì chỉ còn là nắm tro bụi. Chừng nào đứa trẻ nhận trái tim của So-yul còn sống, trái tim So-yul vẫn còn đập. Chuyện này khiến tôi thấy nhẹ nhõm hơn” – Bố So-yul chia sẻ.

Gia cảnh đáng thương của người cha hiến tạng con gái chết não để cứu 3 bệnh nhi

Gia cảnh đáng thương của người cha hiến tạng con gái chết não để cứu 3 bệnh nhi

Vượt qua nỗi đau mất con, bố của bé gái 5 tuổi ở Hàn Quốc quyết định hiến tạng con để cứu 3 bệnh nhi khác. 

Theo giadinhonline.vn