Mới đây, trên mạng xã hội có lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh một bé gái 4 tuổi lẽo đẽo theo sau người bố lao công đi thu gom rác khiến cộng đồng mạng không khỏi chạnh lòng. Được biết, sự việc diễn ra tại phố Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP. Hà Nội. 

 

Theo clip, khi trời đã tối, người bố lao công bắt đầu hành trình công việc của mình là thu gom rác dọc các tuyến phố. Thế nhưng, thay vì đi một mình, lần này, bố có cô con gái 4 tuổi đồng hành.

Cô bé nhỏ nhắn, trên vai còn đeo chiếc cặp sách màu hồng ngoan ngoãn sánh bước cùng bố. Mỗi khi đến điểm gom rác vào xe đẩy thì bé gái lại đứng im, dõi ánh mắt nhìn theo bố. Sau đó, hai bố con lại tiếp tục hành trình.

Trên đường đi, khi thấy con đi ở làn bên ngoài, người bố nhẹ nhàng kéo con vào trong để bảo vệ con khỏi các phương tiện giao thông khác. 

em bé 4 tuổi,lao công,clip xúc động
Em bé cùng bố đi thu gom rác
em bé 4 tuổi,lao công,clip xúc động
Ngoan ngoãn chờ đợi bố
em bé 4 tuổi,lao công,clip xúc động
em bé 4 tuổi,lao công,clip xúc động
Người bố kéo con vào phía trong để bảo vệ con khỏi các phương tiện khác.
 

Ngay khi clip được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về nhiều tương tác của cộng đồng mạng. Ai nấy đều bày tỏ sự xúc động và thương cảm cho hoàn cảnh của hai bố con, vì cuộc sống mưu sinh mà em nhỏ phải theo bố đi làm khi trời đã tối muộn. Nhiều người cũng dành lời khen cho sự ngoan ngoãn, hiểu chuyện của cô bé.

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

- Thương bé quá. Chắc vừa đi học về và bố phải làm ca tối.

- Em bé ngoan ngoãn quá, chịu khó đi cùng bố.

- Ba nào cũng thương yêu con. Hoàn cảnh nó vậy chứ bố cũng đau lòng lắm!

- Nhìn cái cách người bố đi vòng ra ngoài cho con đi ở trong kìa, xúc động quá.

- Cuộc sống mưu sinh vất vả nhưng ấm áp. Mong hai bố con mãi mạnh khỏe và bình an.

Bạch Dương

Clip: MXH