Mới đây, một đoạn clip ghi lại khoảnh khắc bé trai khoảng 3 tuổi giúp bố mẹ quét nhà đã khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.

Người đăng clip này lên mạng xã hội viết: "Đẻ được đứa con mát ruột, quét còn sạch hơn cả mẹ”.

Cụ thể, trong khi người bố đang chăm chú cắt tóc cho khách, bé trai dùng hai tay cầm chổi cao hơn mình đi quét dọn sạch sẽ từng góc nhà. Sau khi dồn tóc vụn vương vãi khắp nơi vào một chỗ, cậu bé còn quét gọn vào cái xúc rác để mang đi.

Điều khiến nhiều người ngạc nhiên nhất là hành động của cậu bé rất dứt khoát, gọn gàng và vô cùng khéo léo.

cách dạy con,bé trai,clip hay

Sự đáng yêu của cậu bé khiến cư dân mạng ai nấy đều xuýt xoa cho rằng đẻ được đứa con như thế này "thật mát lòng mát dạ".

Một số bình luận nổi bật:

 

- Nhìn cảnh kia thật là ao ước có một cậu con trai. Bé tí mà đã biết giúp đỡ bố thế này rồi thì lớn chắc còn có hiếu hơn nữa.

- Trông làm quần quật thế thôi chứ nhận lương có mỗi 2 bình sữa/ ngày thui đấy các ông bà ạ!

- Nhiều mẹ cứ nghĩ con còn nhỏ, không dám dạy con làm việc nhà, nhưng thực ra nếu dạy các bé cũng rất thích và làm tốt lắm!

- Con cái trưởng thành như nào, tính cách phát triển ra sao chính là nhờ cách dạy dỗ và môi trường xung quanh bé. Bố mẹ con giáo dục con tốt lắm. Chúc con càng lớn càng ngoan!

- Đẻ được đứa con như thế này thật mát lòng mát dạ. Còn bé thế mà đã biết giúp đỡ bố, đáng yêu quá!

- Đúng là làm việc nhà không phải là việc của riêng cha mẹ mà là trách nhiệm của mỗi thành viên trong gia đình. Do đó, ai cũng vậy sẽ phải làm việc nhà tùy theo độ tuổi và khả năng của mình. Khi làm việc nhà, trách nhiệm của trẻ cũng tăng lên và luôn có ý thức giúp đỡ mọi người trong mọi công việc. Em bé thật đáng ngưỡng mộ!

Bạch Dương

Ảnh: NVCC