Một câu chuyện xảy ra tại thành phố Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã gây xôn xao mạng xã hội. Theo đó bà mẹ nọ có con gái tên Tiểu Vũ, năm nay 14 tuổi, là con ngoan trò giỏi từ tiểu học đến bậc THCS. Điểm số hiện tại của Tiểu Vũ còn đứng trong top 10 của lớp.

Tuy nhiên khoảng thời gian gần đây, cô bé có nhiều biểu hiện rất lạ, như thường xuyên tránh nói chuyện với bố mẹ và còn mặc áo dài tay ngay cả khi trời nóng. Điều này khiến bà mẹ không khỏi nghi ngờ.

Chị liên tục theo dõi con gái và cuối cùng cũng phát hiện ra bí mật của con. Khi Tiểu Vũ đi vệ sinh, bà mẹ lao vào kiểm tra và bàng hoàng thấy trên hai cánh tay con gái chằng chịt những hình xăm hoa lá. 

Trời nóng hầm hập mà con gái vẫn mặc áo dài tay, mẹ rình xem thì sợ thót tim, báo ngay cảnh sát - Ảnh 2.

Bà mẹ bức xúc kể câu chuyện với phóng viên.

Dù tức giận nhưng bà mẹ vẫn cố giữ bình tĩnh, hỏi Tiểu Vũ mọi chuyện là sao. Cô bé 14 tuổi sau đó mới kể, em đã bỏ 300 NDT (hơn 1 triệu đồng) đi xăm hình vì thấy tò mò. Bà mẹ sau đó phải đưa con đến Thượng Hải để xóa xăm. Việc điều trị sẽ kéo dài 2 năm và tốn khoảng 30.000 NDT (khoảng 106 triệu đồng). Tốn nhiều tiền là thế nhưng Tiểu Vũ vẫn phải chịu những vết sẹo xấu xí trên hai cánh tay.

Thương con một, bà mẹ càng bức xúc cửa hàng xăm gấp bội vì đã xăm hình cho một đứa trẻ dưới tuổi vị thành niên: "Làm sao họ có thể xăm lên tay một đứa trẻ chỉ để lấy 300 NDT?", bà mẹ nói. 

 

Hai tay cô bé đầy những hình xăm.

Chị cho rằng, cửa hàng xăm đã hủy hoại tương lai của Tiểu Vũ khiến cô bé bị sa sút lòng tự trọng, kết quả học tập bị ảnh hưởng. Những mảnh xăm lớn hai bên cánh tay cùng những vết sẹo khiến Tiểu Vũ không dám đối diện với bạn bè. Giờ đây em rất hối hận với việc làm của mình.

Chủ cửa hàng xăm sau đó giải thích, vì Tiểu Vũ lớn phổng phao nên họ không nghĩ cô bé mới 14 tuổi. Hơn nữa việc xăm hình là do cô bé yêu cầu, không ai ép buộc. Phía cửa hàng đề xuất mức bồi thường 900 NDT (hơn 3 triệu đồng) nhưng mẹ của Tiểu Vũ không đồng ý và kiên quyết báo cảnh sát. Vì tiệm xăm không có giấy phép kinh doanh, cô ấy cũng đã gửi đơn khiếu nại lên phòng quản lý và giám sát thị trường địa phương.

Trời nóng hầm hập mà con gái vẫn mặc áo dài tay, mẹ rình xem thì sợ thót tim, báo ngay cảnh sát - Ảnh 4.

Hai tay cô bé đang trong quá trình điều trị xóa xăm.

Vụ việc sau đó nhận phải nhiều ý kiến trái chiều. Người đồng cảm, người cho rằng trong câu chuyện này, gia đình có lỗi nhiều hơn. Cô dù chưa đủ 18 nhưng 14 tuổi cũng không phải quá bé bỏng và biết phân biết đúng sai. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng gia đình này đã lơ là trong việc giáo dục con. "Trong ấn tượng của bố mẹ, Tiểu Vũ luôn là bé gái ngoan, biết nghe lời. Vậy nên họ đã chủ quan, không để ý đến những thay đổi của con", một độ giả bình luận trên Sohu.

Thực tế, dậy thì là độ tuổi trẻ có những xáo trộn về tâm sinh lý. Trẻ luôn muốn thể hiện cá tính, cái tôi của bạn thân, đôi khi theo những cách không mấy tích cực. Chính vì vậy, bố mẹ cần chú ý theo dõi con sát sao hơn trong giai đoạn này.

Xôn xao vụ nữ sinh xăm hình bị "buộc thôi học": Cha mẹ làm gì khi con đòi xăm hình?

Xôn xao vụ nữ sinh xăm hình bị "buộc thôi học": Cha mẹ làm gì khi con đòi xăm hình?

Một nữ sinh lớp 11 trường tư trên địa bàn TP Biên Hoà (Đồng Nai) vừa bị "buộc thôi học" vì xăm hình rồi đăng hình ảnh lên mạng xã hội.

Theo phapluat.suckhoedoisong.vn