Những đứa trẻ có trí tưởng tượng phong phú. Nhưng nguy hiểm là chúng không biết nói dối, nên đôi khi kết hợp 2 thứ này khiến cho các bậc phụ huynh gặp phải tình huống dở khóc dở cười với mọi người.

Mới đây, một bà mẹ tên Nikki Britton đã chia sẻ câu chuyện gia đình mình lên mạng xã hội. Cô có con trai tên Jack, mới 3 tuổi và đang học mẫu giáo.

Một lần, cậu bé đã vẽ chân dung mẹ khi giáo viên yêu cầu vẽ tranh người thân của mình. Nhưng nhìn vào bức hình con trai vẽ, cô Nikki không khỏi ngượng chín mặt trước hình ảnh này.

Con trai 3 tuổi vẽ mẹ đang khỏa thân, nghe đến lý do người lớn nào cũng sốc nặng, không tin nổi là suy nghĩ của 1 đứa trẻ - Ảnh 1.

Con trai 3 tuổi vẽ mẹ trong trạng thái khỏa thân

Hóa ra cậu bé vẽ mẹ đang trong trạng thái... khỏa thân. Người phụ nữ cho biết thêm: "Tôi nhìn thấy bức tranh của con trai khi đi họp lớp. Con tự hào khoe đó là kiệt tác của Picasso, rồi còn đi khoe với bạn bè trong lớp nữa".

Bà mẹ vô cùng ngại ngùng vì buổi họp lớp có cả các bậc phụ huynh khác. Người mẹ cũng đã nhắn tin phàn nàn với cô giáo tại sao lại để bức tranh đó xuất hiện công khai trước mọi người. Điều này dễ khiến người mẹ bị cho rằng hay có những hành động 18 ở nhà nên con trai mới dễ vẽ theo như vậy.

Khi về nhà hỏi con trai, cô Nikki nhận về câu trả lời không thể nào hồn nhiên hơn: "Con không có đủ thời gian để vẽ quần áo cho mẹ".

Con trai 3 tuổi vẽ mẹ đang khỏa thân, nghe đến lý do người lớn nào cũng sốc nặng, không tin nổi là suy nghĩ của 1 đứa trẻ - Ảnh 2.
 

Trẻ em rất tò mò tìm hiểu thế giới xung quanh (Ảnh minh họa)

Câu chuyện hài hước này đã nhận về rất nhiều bình luận trên MXH. Hầu hết đều tỏ ra thông cảm với tình cảnh éo le của người mẹ. Điều khiến họ bất ngờ hơn là suy nghĩ quá đỗi hồn nhiên của đứa trẻ. Thay vì vẽ luôn quần áo cho mẹ, cậu nhóc lại đi tỉ mỉ vẽ lại đầu tóc lẫn quần áo...

Rõ ràng việc giáo dục giới tính cho trẻ là càng sớm càng tốt. Tại Anh, pháp luật quy định rất rõ ràng là trẻ em đủ 5 tuổi là bắt buộc phải học các kiến thức về giới tính cho đến khi tốt nghiệp trung học.

Khi trẻ mới 3 tuổi, cha mẹ có thể dạy con ngay những kiến thức giới tính, những chỗ nào được động chạm và không được show ra cho người khác thấy. Đây cũng là lúc cha mẹ có thể dạy con: Đàn ông và phụ nữ cùng nhau "tạo" ra em bé, và em bé thì lớn lên trong tử cung của mẹ.

Hơn nữa, sự quan tâm từ gia đình cũng rất quan trọng. Cha mẹ cần luôn nắm rõ con đi với ai, ở với ai, ai là những người có mặt trong cuộc sống của con. Luôn tránh để con một mình với người mình thiếu tin tưởng, đồng thời phải cực kỳ tinh ý để nhận ra những dấu hiệu bất thường của con mình.

Con trai 3 tuổi vẽ mẹ đang khỏa thân, nghe đến lý do người lớn nào cũng sốc nặng, không tin nổi là suy nghĩ của 1 đứa trẻ - Ảnh 3.

Một trong những quy tắc giáo dục giới tính cha mẹ nên dạy cho con

'Cuộc chiến' nuôi con của những ngôi sao nổi tiếng nhất thế giới

'Cuộc chiến' nuôi con của những ngôi sao nổi tiếng nhất thế giới

Dành thời gian chơi cùng con, dạy con tự lập, tôn trọng sự khác biệt... là những điều mà các bậc cha mẹ nổi tiếng dạy con.

Theo phapluat.suckhoedoisong.vn