"Chúng giống như những người bạn cùng trang lứa", bà Darla Keller, mẹ nuôi nói về 3 cô con gái sinh ba của mình.

Darla Keller và chồng kết hôn rồi có với nhau ba người con trai. Đến năm 2003, bà nhận nuôi ba chị em có hoàn cảnh đặc biệt. Đó là cặp sinh ba nhưng không may hai trong số đó dính liền với nhau.

sinh ba,sinh đôi dính liền,nghị lực sống,Mỹ
Ba cô gái sinh ba với một đôi dính liền.

Hai chị em Macey và Mackenzie sinh ra bị dính liền, họ chung nhau phần xương chậu. Khi được khoảng 10 tháng tuổi, cặp đôi phải trải qua một cuộc phẫu thuật kéo dài 24 giờ. Năm 2003, bác sĩ James Stein, giám đốc tại Bệnh viện Nhi Los Angeles, Mỹ lúc đó là người trực tiếp tham gia cuộc phẫu thuật.

Ngay sau đó, cả ba chị em được bà Darla Keller, hiện 50 tuổi, nhận nuôi và chuyển đến sinh sống ở Iowa, Mỹ. Mặc dù ca phẫu thuật thành công nhưng cả hai cô gái chỉ có một chân thật và phải làm thêm chân giả để đi lại.

Giờ đây, sau 17 năm, giống như hầu hết các học sinh trung học khác, ba chị em Mackenzie, Macey và Madeline Garrison thích đi du lịch với bạn bè sau giờ học. Họ cũng thích cưỡi ngựa, trèo cây và dành nhiều thời gian chăm sóc vật nuôi của gia đình.

sinh ba,sinh đôi dính liền,nghị lực sống,Mỹ
Các cô gái yêu thích cưỡi ngựa.

Mackenzie chia sẻ: "Tôi không thấy mình đặc biệt. Tôi chỉ nghĩ mình là một cô gái 17 tuổi đang học cấp 3, muốn kiếm một công việc với ngành nghề mình yêu thích khi lớn lên và tất nhiên sẽ lập gia đình rồi sinh con".

Những năm tháng qua chị em họ đã sống với nhau bằng nghị lực vươn lên vượt qua nhiều khó khăn. Cho đến bây giờ, cả ba đều vui vẻ cho rằng cuộc sống của họ vẫn bình thường, họ đang hướng tới việc tốt nghiệp trung học và chuẩn bị vào đại học.

 

Bác sĩ  James Stein từng chia sẻ rằng: "Gần như tuần nào tôi cũng nghĩ về họ. Tôi nhớ đã từng thấy họ cưỡi ngựa, tiếp tục cuộc sống bình thường nhất có thể. Thực sự mê hoặc".

sinh ba,sinh đôi dính liền,nghị lực sống,Mỹ
Cặp đôi dính liền được phẫu thuật tách rời khi 10 tháng tuổi.

Mặc dù các cô gái không còn gặp bác sĩ Stein trong khoảng 10 năm, nhưng họ vẫn giữ liên lạc với người đàn ông đã cứu sống mình. Cặp đôi  Mackenzie và Madeline gọi ông là "người tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay".

Mackenzie không chắc chắn dự định tương lai của mình, cô ấy thích nông nghiệp và giải phẫu thực vật, trong khi đó  Macey đặt mục tiêu trở thành một giáo viên mẫu giáo.

Madeline muốn trở thành một  y tá giúp đỡ những bệnh nhân lão khoa mắc bệnh Alzheimer và Parkinson. Cô cho biết: "Tôi cho rằng bản thân bị ảnh hưởng từ quá trình tôi trưởng thành như thế nào và những người xung quanh tôi đều thích y học. Mẹ tôi là một nhà vật lý trị liệu".

Nổi tiếng từ khi mới chào đời, ba chị em lại cảm thấy bản thân không có sự khác biệt và họ học cách sống chung với khiếm khuyết của cơ thể. Macey từng nói: "Tôi không muốn mọi người biết đến chúng tôi như những cô gái cụt một chân và nổi tiếng nhờ câu chuyện hồi nhỏ. Tôi muốn là chính mình và bước đi ra ngoài trước tất cả mọi người, tôi muốn kết bạn. Tôi sẵn sàng chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình nhưng không muốn nó trở thành điều gì đó to tát".

sinh ba,sinh đôi dính liền,nghị lực sống,Mỹ
Ba cô gái đang ở tuổi 17 đẹp đẽ.

Đối với người mẹ Darla, việc chứng kiến ​​những đứa con gái của mình lớn lên trở thành thiếu nữ xinh đẹp quả là điều tuyệt vời. Người mẹ dũng cảm luôn coi ba cô gái  là những người bạn thân với nhau. Darla chia sẻ: "Chúng tôi luôn biết rằng có những khó khăn trên con đường tương lai và tôi không biết chính xác những gì sẽ xảy ra nhưng thật nhẹ lòng khi thấy chúng lớn lên bình thường như thế nào. Chúng thực sự giống những người bạn đồng trang lứa của nhau".

Hoàng Dung (lược dịch)