Truyền thông Trung Quốc đưa tin, mới đây, một nhóm cảnh sát cứu hỏa Nam Xương, tỉnh Giang Tây, đã cùng nhau thi hành một nhiệm vụ đặc biệt, truy lùng một cậu bé đang học tiểu học - kẻ đã gọi điện phá bĩnh đường dây nóng suốt một tháng qua.

Bị đứa trẻ gọi quấy rối cả tháng, cảnh sát

Theo thông tin được đăng tải, bắt đầu từ đầu tháng 10, đường dây nóng của đội phòng cháy chữa cháy tại Nam Xương thường xuyên nhận được cuộc gọi từ một đứa trẻ. Điều đáng giận là đứa trẻ này không phải gọi đến báo tin mà chỉ đơn thuần là buông ra những câu mắng mỏ, chửi thề rồi cúp máy.

Sự việc xảy ra liên tục cả tháng trời khiến các nhân viên trực điện thoại và các cảnh sát trong đội chữa cháy Nam Xương cảm thấy rất bức xúc. Họ quyết định phải xử lý vụ việc tận gốc rễ.

Để tìm ra đứa trẻ này là ai, lực lượng cứu hỏa đã bày ra chiến thuật "giăng lưới bắt cá". Theo số điện thoại ghi lại trên đường dây nóng, cảnh sát đã thêm số này vào Wechat rồi giả vờ kết bạn nói chuyện.

Bị đứa trẻ gọi quấy rối cả tháng, cảnh sát

Đội cảnh sát cũng rất kiên nhẫn, họ cố gắng tìm những chủ đề thú vị chung với đối tượng để dần dà chiếm được lòng tin. Được biết, trong cuộc trao đổi, cảnh sát và cậu bé thường nói về các thể loại trò chơi game mà cậu bé rất thích.

Sau một thời gian kết bạn, cuối cùng cảnh sát cũng "dụ" được cậu bé nói ra tên tuổi, thậm chí cả trường và lớp đang học.

Vào giờ ra chơi cách đây vài hôm, hai người lính cứu hỏa mặc đồng phục nghiêm trang đã tìm đến tận trường để tìm gặp đứa trẻ ngỗ nghịch.

 
Bị đứa trẻ gọi quấy rối cả tháng, cảnh sát

Khỏi phải nói, cậu học sinh tiểu học này mặt xanh môi tái và đã lo sợ đến rớt mồ hôi hột. Tuy nhiên, trái với dự đoán của mọi người về một hình phạt nghiêm khắc, hai người lính cứu hỏa lại tặng cho cậu bé một túi quà lớn bao gồm cuốn sách dạy thư pháp, cuốn Đạo đức kinh của Lão Tử, một bộ luyện giải đề môn toán và tiếng Anh.

"Một tháng qua cháu đã liên tục gọi đến đường dây nóng, điều đó chứng tỏ cháu là người có ý chí và sự kiên trì rất tuyệt vời. Các chú tặng cháu bộ sách này, hy vọng rằng sau khi trưởng thành cháu sẽ là một người có ích trong xã hội", một người lính cứu hỏa nói.

Trong khi cậu học sinh cúi đầu xin lỗi, nhận ra được sai lầm của mình thì các bạn học trong lớp ai cũng tỏ ra hào hứng và ghen tị với món quà đặc biệt của cậu bé.

Bị đứa trẻ gọi quấy rối cả tháng, cảnh sát

Cách giải quyết của cảnh sát cứu hỏa Nam Xương nhận được vô số lời tán thưởng của cộng đồng mạng. Cách làm thông minh và khéo léo của họ không chỉ giúp cậu bé không bị tổn thương lòng tự trọng mà còn mang đến tác dụng cảnh báo những hành động xấu của trẻ em, nâng cao nhận thức và khuyến khích sự bao dung, khiến cho đứa trẻ học được bài học sâu sắc nhất.

Một số dân mạng nhận định, từ việc làm và thái độ của cậu học sinh tiểu học cho thấy đứa trẻ có thể đang có khúc mắc tâm lý ở đâu đó cần phải được giải tỏa. Ngoài ra, có vẻ như cậu bé đang sống trong môi trường gia đình không lành mạnh, không nhận được sự giáo dục và hỗ trợ cần thiết từ bố mẹ, cuối cùng dẫn đến việc học được những câu chửi thề và có hành động gây rắc rối cho mọi người.

(Nguồn: 163)

'Hot mom' Tiktok chia sẻ 3 điều dạy con ứng xử văn minh, tự vệ trước kẻ xấu nơi công cộng

'Hot mom' Tiktok chia sẻ 3 điều dạy con ứng xử văn minh, tự vệ trước kẻ xấu nơi công cộng

Một người mẹ sử dụng phương pháp 'nuôi dạy con nhẹ nhàng' giúp con trai cư xử lịch sự văn minh, an toàn nơi công cộng.

Theo phapluat.suckhoedoisong.vn