Hollywood,HIV,mẹ và con trai
 Billy Porter tiết lộ mình nhiễm HIV 14 năm 

Mới đây, nam diễn viên phim "Lọ lem" Billy Porter gây chấn động khi tiết lộ anh dương tính với HIV và đã giấu kín suốt 14 năm qua.

Trong suốt những năm qua, Billy Porter chỉ cho một số người thân cận biết về bệnh tình của bản thân, trong đó không có mẹ của anh.

Nam diễn viên 'Like A Boss' mắc bệnh vào năm 2007, thời điểm mà anh gọi đó là giai đoạn đen tối nhất cuộc đời khi anh vừa phá sản, vừa phát hiện mắc bệnh tiểu đường và nhiễm HIV.

Sở dĩ người đàn ông 51 tuổi này che giấu bệnh tình của mình vì sợ bị cô lập và tấn công trong ngành công nghiệp phim ảnh, nơi mà Billy Porter cho rằng không phải lúc nào anh cũng được đối xử tốt.

Anh đau khổ chia sẻ rằng: "Sự xấu hổ về thất bại trong khoảng thời gian đó cộng với nỗi tủi thân đã tích tụ trong người từ lâu nên tôi im lặng sống với bí mật đó suốt 14 năm qua. Việc nhiễm HIV với một người sinh ra và lớn lên trong gia đình sùng đạo như tôi giống như sự trừng phạt của Chúa. Tôi đã cố gắng để có cuộc sống và sự nghiệp như ngày hôm nay nhưng tôi không chắc mình có thể làm được nếu mọi người biết tôi nhiễm bệnh".

Kể về ngày phát hiện nhiễm bệnh trong bài phỏng vấn độc quyền trên tạp chí The Hollywood Reporter, Billy Porter giải thích rằng anh đến gặp bác sĩ vì bị nổi mụn trên mông. Kích thước mụn ngày càng phát triển và càng cứng hơn khiến anh đau đớn và lo sợ. Bác sĩ khám và đề nghị anh làm xét nghiệm HIV và kết quả khiến anh bất ngờ.

Billy Porter đã cố gắng nghĩ về chuyện đó ít nhất có thể và tập trung hơn vào công việc, anh muốn chứng minh cho khán giả thấy tài năng và sự cống hiến của bản thân.

Điều anh lo sợ nhất chính là việc phải đối mặt và nói cho mẹ mình về sự thật đau lòng này.

Khi được hỏi về lý do tại sao chọn tiết lộ tình trạng bệnh vào thời điểm này, Billy nói rằng khoảng thời gian phải giãn cách xã hội vì đại dịch đã dạy anh rất nhiều.

"Cách ly đã tạo ra một không gian an toàn cho bản thân tôi tạm dừng lại. Tôi vừa suy ngẫm vừa cảm nhận những tổn thương trong cuộc sống của mình. Tôi cảm thấy đã đến lúc phải lớn lên, tiếp tục cuộc sống bởi bí mật đáng xấu hổ có sức hủy diệt nếu không được xử lý, nó có thể phá hủy mọi thứ", nam diễn viên nói.

 
Hollywood,HIV,mẹ và con trai

Trước khi đứng lên nói với cả thế giới về căn bệnh anh mang trong mình, anh ấy đã lấy hết can đảm để tiết lộ sự thật với mẹ của mình.

Billy Porter không muốn mẹ đau buồn thêm, người mẹ mà anh cho rằng đã phải chịu đựng nhiều tổn thương khi mọi người trong cộng đồng vốn đã hay than phiền vì sự kỳ quặc của anh.

"Tôi đã tự thề với bản thân rằng sẽ không bao giờ để mẹ biết chuyện", Billy tâm sự.

Tuy nhiên, sau 14 năm tự đấu tranh với bản thân, anh ấy đã chọn cách nói ra sự thật và phản ứng của mẹ khiến Billy vô cùng xúc động.

Người mẹ với tất cả tình yêu dành cho con trai đã nói với Billy rằng: "Con đã mang nỗi đau này trong suốt 14 năm qua sao? Đừng bao giờ lặp lại điều này nữa. Mẹ là mẹ của con, mẹ luôn yêu con dù có thế nào đi nữa".

Những năm tháng mang trong mình nỗi buồn khiến một con người trở nên chai sạn nhưng nói ra sự thật sẽ giải phóng bạn. "Tôi cảm thấy trái tim mình đã được giải phóng. Cảm giác như có một bàn tay bóp chặt trái tim tôi trong nhiều năm qua và rồi tất cả đã biến mất", Billy nói.

Những chia sẻ của nam diễn viên nhận được nhiều quan tâm của người hâm mộ. Nhiều người bày tỏ sự xót xa nhưng đặc biệt hoan nghênh anh vì sự dũng cảm trong lời tâm sự cởi mở.

Billy Porter từng nhận được nhiều lời ca ngợi trong suốt sự nghiệp vì khả năng diễn xuất xuất sắc, thể hiện nhiều cảm xúc mộc mạc chân thực trên sân khấu và màn ảnh.

"Người đẹp không tuổi" Trương Bá Chi nuôi dạy 3 con trai thế này bảo sao cô vẫn muốn đẻ thêm

"Người đẹp không tuổi" Trương Bá Chi nuôi dạy 3 con trai thế này bảo sao cô vẫn muốn đẻ thêm

Nữ diễn viên Hồng Kông Trương Bá Chi (40 tuổi) chia sẻ mong muốn có nhiều con hơn con số 3.

Hoàng Dung (lược dịch)