Trong mỗi gia đình, người bố thường gắn liền với hình ảnh mạnh mẽ, vững vàng và là trụ cột của cả nhà. Nếu mẹ gần gũi, dịu dàng thì bố lại có cách bày tỏ tình yêu thương khác biệt, có phần cứng rắn, lạnh lùng hơn. Thế nhưng, sâu trong lòng, người bố cũng có những tâm tư, nỗi niềm riêng mà ít có cơ hội bộc bạch ra bên ngoài. 

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ câu chuyện của một cô gái về người bố của mình. Theo tâm sự của tài khoản này, bố là người thân thiết và gần gũi nhất trong gia đình.

Trải qua 18 năm gắn bó với nghề luật sư, nhưng khi đứng trước một phiên tòa lớn, người bố lại “lung lay” và tâm sự với cô con gái. Chính trong khoảnh khắc “yếu đuối” này, bố đã tiết lộ lý do vì sao bản thân luôn cố gắng không ngừng và còn dành lời động viên đến cô “công chúa” của mình. 

con gái,bố và con gái
Giây phút “yếu lòng” của người đàn ông trụ cột trong gia đình
con gái,bố và con gái
Người bố không quên động viên cô con gái. 

Câu chuyện được chia sẻ như sau: 

 

“Đối với mình, thành viên luôn sẵn sàng chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, tâm sự và thân thiết nhất lại chính là bố. Bố mình làm luật sư, tuổi nghề bằng với số tuổi của con gái lớn là mình - 18 năm và đã trải qua không biết bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống, của công việc. Hôm nay, bố mình vừa bay vào Đà Nẵng và mai sẽ có phiên toà bố xét xử. Không biết vụ án thế nào, nhưng trước khi đi ngủ bố nhắn cho mình tin này làm mình hơi ngạc nhiên. Hoá ra trụ cột nhà ta cũng có lúc bị “lung lay” trước thử thách như thế này. 

Cuộc sống của người lớn vốn khó khăn, phức tạp và để cho con cái được sống trong vô lo vô nghĩ thì mỗi người bố người mẹ đều phải cố gắng chịu đựng và vượt qua. Không dám nói đến gánh vác thay, nhưng mình thấy nói lời quan tâm, hỏi han, động viên bố mẹ chính là việc làm ấm áp và tình cảm nhất chúng ta nên làm”.

Trong dòng tin nhắn bố gửi cho cô con gái, bố than thở “hơi căng thẳng” nên đã nhận được dòng hồi âm động viên từ “gái rượu”. Sau đó, ông bố liền đáp: “Nhỡ thua thì con gái coi thường” và không quên nhắn nhủ con gái: “Học tốt còn mọi thứ bố sẽ cố gắng”. 

Dưới bài chia sẻ này, cộng đồng mạng đã bày tỏ sự xúc động, ngưỡng mộ trước tình cảm gắn bó, gần gũi của người bố và cô con gái trong câu chuyện. Thế mới thấy, khoogn chỉ bố là chỗ dựa vững trãi, trụ cột trong nhà mà đôi khi tình cảm, chia sẻ của con lại nguồn sức mạnh lớn lao cho mỗi người bố, người mẹ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. 

“Dễ thương quá. Chúc hai bố con bạn luôn mạnh khoẻ và yêu thương nhau hơn nữa nhé”, "Đáng yêu ghê. Biệt đội con gái rượu của bố đây mà”, Hạnh phúc quá, bạn có thể thân thiết với bố. Ngưỡng mộ bạn thật”, "Ngưỡng mộ mấy bạn có gia đình hạnh phúc như này quá”... là một số bình luận từ cộng đồng mạng.

Bạch Dương