trò chơi cho trẻ,cách dạy con
Olivia thích thú khi xâu được nhiều miếng vải đầy màu sắc

Việc làm này tưởng như đơn giản nhưng mang lại lợi ích rèn luyện đôi bàn tay khéo léo của trẻ.

Leilani Ryan, sinh sống ở Australia, là mẹ của con gái Olivia hơn 2 tuổi. Trang Instagram của hai mẹ con với hơn 116.000 người theo dõi là nơi Leilani thường xuyên chia sẻ những hoạt động của hai mẹ con. Cô thường quay video trong đó ghi lại khoảnh khắc Olivia chơi những trò vừa mang tính giải trí vừa rèn luyện các kỹ năng cho bé.

Gần đây, Leilani chia sẻ video Olivia thử sức với trò cài cúc áo để luyện tập cho đôi bàn tay khéo léo hơn.

Hơn nữa, chơi trò cài cúc áo giúp trẻ phát triển kỹ năng phối hợp mắt, tay và khả năng tập trung. Trẻ cũng học cách đếm và sắp xếp thứ tự. Để giúp con phân biệt màu sắc, Leilani lựa chọn miếng vải nhiều màu khác nhau.

trò chơi cho trẻ,cách dạy con
 

Không chỉ tập cài cúc áo, Leilani Ryan khéo léo kết hợp thêm hành động xâu chuỗi. Ở đây cô lựa chọn vải mềm nhưng các bậc phụ huynh có thể thay thế bằng các loại hạt lớn nhỏ kích thước, chất liệu khác nhau để con luyện tập. Hoạt động này giúp trẻ cầm nắm, phối hợp các cơ bàn tay và ngón tay nhỏ.

trò chơi cho trẻ,cách dạy con
Trò chơi đơn giản giúp con tăng kỹ năng rèn luyện đôi tay

Leilani Ryan hướng dẫn cha mẹ chuẩn bị dây, vài chiếc cúc và những mảnh vải nhiều màu sắc để làm trò chơi này ở nhà cho con.

Leilani Ryan nói: "Lấy một vài miếng vải nỉ có màu sắc khác nhau, cắt thành các hình dạng tuỳ thích. Cắt một khe hở nhỏ ở giữa để xuyên qua cái cúc áo. Xâu hai cúc áo và thắt nút lại để cố định hai đầu. Bạn có thể điều chỉnh kích thước của các khe hở và nút áo để tăng giảm độ khó của trò chơi".

Olivia rất thích thử thách này và bé có thể ngồi ngoan để chơi trong vòng 20 phút, kéo dài, lặp lại trò này trong khoảng 1 tuần.

Tự làm giá đỗ theo cách đơn giản nhất với 1 chiếc túi lưới

Tự làm giá đỗ theo cách đơn giản nhất với 1 chiếc túi lưới

Trong những ngày hạn chế đi chợ, bạn hãy làm giá đỗ theo cách vô cùng đơn giản này nhé, không cần khăn ủ, không cần hộp sữa, không cần dụng cụ gì ngoài một chiếc túi lưới và hạt đỗ xanh.

Hoàng Dung (lược dịch)