Thoạt đầu là màn khởi động, tiếp đến là kiểm tra đồ bảo hộ chắc chắn và xuất phát. Khi tiếng còi của huấn luyện viên cất lên, các bé hào hứng tiến về phía trước. Có bé bước chân rất nhanh để về đích, bé lại mải mê uốn lượn vượt qua các chướng ngại trên đường. Thi thoảng cũng có bé ngã, ngẩng mặt nhìn ba mẹ, nhìn huấn luyện viên rồi lại vực xe dậy đi tiếp.

xe thăng bằng
 Trẻ được huấn luyện viên hướng dẫn từ cách thức khởi động, xuất phát cho tới các kỹ thuật ôm cua, tốc độ, biểu diễn với xe thăng bằng.

“Để con chơi trò này một cách an toàn nhất, khi tập cho con chơi nên hướng dẫn con điều khiển xe đi thật chậm. Phụ huynh nên đi bên cạnh để đỡ con. Sau đó hướng dẫn con đi với tốc độ nhanh hơn, có thể lấy chân lên khỏi mặt đất để xe lướt đi. Cứ hướng dẫn cho đến khi thuần thục”, anh Phạm Thái Tuấn, một phụ huynh có con biểu diễn xe thăng bằng cho biết.

xe thăng bằng cho trẻ em
 Các em nhỏ chuẩn bị xuất phát.

HLV Câu lạc bộ xe thăng bằng tại Hà Nội, anh Đinh Trọng Nghĩa cho biết: "Loại xe thăng bằng có rất nhiều tác dụng với bé. Thứ nhất, các bé rèn được khả năng giữ thăng bằng, sau đó đi xe bàn đạp rất nhanh. Thứ hai, bé phát triển tốt về sức mạnh, sức nhanh và sức bền. Bên cạnh đó các bé trở nên tự tin, tinh thần vui vẻ, thêm nhiều bạn mới..."

xe thăng bằng 1
Các em nhỏ trong câu lạc bộ có tuổi rất nhỏ, chỉ từ 2 đến 6 tuổi.

Một thành viên câu lạc bộ cho hay: “Thường câu lạc bộ sinh hoạt ở sảnh chung cư, công viên, hiện tại CLB hoạt động tại nhiều địa điểm khác nhau như Cầu Giấy, Đống Đa...  Nhưng khi tập thể lực có xếp giáo cụ thì không được phép. Vậy nên cũng mong một số công viên tạo điều kiện để các con có sân chơi vì sức khoẻ”.

xe thăng bằng 2
Sự nỗ lực và cố gắng luôn hiển thị trên gương mặt các em.
dạy trẻ xe thăng bằng
Nhìn các bé hí hoáy với những động tác đáng yêu cùng chiếc xe thăng bằng, tất cả các phụ huynh và người xem phải phì cười.
 
xe thăng bằng 4
Nhiều bạn đã tham gia câu lạc bộ từ khi 18 tháng tuổi.
xe thăng bằng 5
Mỗi khi các em biểu diễn, có rất nhiều người đến xem.
biểu diễn xe thăng bằng
Dù có vấp ngã nhưng các bé luôn thể hiện tinh thần rất cao.
xe thăng bằng Hà Nội
Nhiều bé được bố mẹ tiếp sức trong cuộc thi.
trẻ tập xe thăng bằng
Xe thăng bằng là loại xe tối giản trong thiết kế, không có bàn đạp, xích; khung xe, yên xe thấp, có thể tự điều chỉnh để giúp bé rèn luyện khả năng giữ thăng bằng.
xe thăng bằng 8
Để tham gia bộ môn này, các "tay đua nhí" cần chuẩn bị xe thăng bằng, đồ bảo hộ bao gồm mũ bảo hiểm, đồ bảo hộ khuỷu tay, đầu gối, ngực, mông.
"xe
Sau thời gian học các động tác cơ bản, học viên nhí sẽ bắt đầu học các kĩ năng phức tạp hơn để có thể trình diễn đẹp mắt.
xe thăng bằng 10
Xe thăng bằng có nhiều loại như Strider, Nimbus, Ander, Baby Sport, Tacke, Binbo... được sản xuất ở nhiều nước khác nhau. Giá mỗi xe dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng.

Bảo Khánh