MC – BTV Diệp Chi được khán giả biết đến qua nhiều chương trình truyền hình như Rung chuông Vàng, Đường lên đỉnh Olympia, đạo diễn chương trình Điều ước thứ 7,… Sở hữu chất giọng truyền cảm, nụ cười ấm áp, phong thái tự tin cùng lối dẫn lôi cuốn, cô được khán giả dành nhiều tình cảm, yêu mến trong nhiều năm qua.

Trên trang cá nhân, MC Diệp Chi thường xuyên chia sẻ những hình ảnh hạnh phúc cùng con gái. Dù công việc bận rộn nhưng cô luôn sắp xếp thời gian cùng con gái Sumo đi du lịch, trải nghiệm, khám phá những vùng đất mới.

MC Diệp Chi,nuôi con

MC Diệp Chi chia sẻ hành trình cùng con gái du lịch, trải nghiệm qua 18 nước trong 5 năm.

Bé SuMo - con gái Diệp Chi được nhận xét là có mái tóc xoăn và nụ cười rất giống mẹ, đặc biệt cô bé cũng sở hữu lượng "fan hâm mộ" kha khá vì sự lém lỉnh đáng yêu của mình.

Từ khi 4 tuổi, Sumo đã được đeo balo đi khắp “bốn bể năm châu” cùng mẹ. Đi đến nơi nào, Diệp Chi cũng lưu lại kỉ niệm đáng nhớ bên con gái bằng những khoảnh khắc hạnh phúc, ngọt ngào. Thậm chí, nữ MC còn lập hẳn một album riêng đặt tên là "Cùng An Nhiên đi khắp thế gian" để lớn lên con gái có thể ngắm nhìn lại.

MC Diệp Chi,nuôi con

Với Diệp Chi mọi hành trình cùng con đều đáng trân trọng vì cả hai mẹ con đều được học, được “lớn”, để thấu hiểu và thương nhau nhiều hơn.

MC Diệp Chi tâm sự mình may mắn khi có một người bạn đồng hành “trưởng thành” đó chính là con gái. Qua mỗi chuyến đi, hai mẹ con có được muôn vàn kỷ niệm ngọt ngào, những điều nếu ở nhà hay mải quay cuồng với công việc thì cô sẽ không có được.

MC Diệp Chi,nuôi conMC Diệp Chi,nuôi con

Diệp Chi viết về con sau chuyến du lịch thú vị rằng: “Nàng tự lập, chủ động, tràn trề năng lượng trên từng cung đường, háo hức với từng món ăn lạ, sung sức từ khi thức dậy cho tới khi trở về nhà, dù có hôm đi bộ hơn mười cây số cùng mẹ.

Lớn hơn một chút, nàng tham gia bàn bạc, hoạch định lịch trình cùng mẹ, cùng chia việc và nhắc nhở mẹ để chuyến đi khoa học và tiết kiệm hơn. Cho nên, cứ qua mỗi năm, hai mẹ con lại mạnh dạn chọn những điểm đến xa hơn và nới hành trình dài ra một chút”.

MC Diệp Chi,nuôi con
MC Diệp Chi,nuôi con
 

Những chuyến du lịch cùng con gái luôn quan trọng trong cuộc sống của nữ MC vì đó là cách tạo ra năng lượng sống tích cực sau khoảng thời gian bận rộn với công việc. Sau khoảng 6 năm đồng hành cùng mẹ, bé Sumo đã có những trải nghiệm tuyệt vời qua 18 quốc gia như: Pháp, Ý, Phần Lan, Thuỵ Sĩ, Hy Lạp, Áo…..

“Giá trị đầu tiên mình nhận được chính là khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau trên một hành trình trọn vẹn, “được phép” tách xa cuộc sống thường nhật, những mối quan hệ thường ngày để cùng nhau cảm nhận, khám phá thế giới.

Điều thứ hai, mình nghĩ rằng, sự lựa chọn này đã giúp Sumo trưởng thành hơn nhiều. Cách lên kế hoạch cho chuyến đi, những bài học về cách cư xử, được tiếp thu nền văn minh từ khắp thế giới… đã giúp Sumo trở nên tự tin, dạn dĩ, cởi mở, kích thích con khám phá những điều mới lạ quanh mình”, Diệp Chi chia sẻ trên mạng xã hội.

MC Diệp Chi,nuôi conMC Diệp Chi,nuôi conMC Diệp Chi,nuôi con

Theo Diệp Chi, chăm con là một hành trình yêu thương và tận hưởng cuộc sống bên con theo cách riêng. Việc có con nhỏ không khiến cô thấy vất vả hơn nhiều lắm bởi cô đã xác định từ sớm phương pháp dạy con là: cùng con học hỏi, rèn cho con tính tự lập và chủ động trong mọi việc làm.

MC Diệp Chi,nuôi con
MC Diệp Chi,nuôi con
Bé Sumo háo hức trong những chuyến đi cùng mẹ.
MC Diệp Chi,nuôi con

Chia sẻ trên báo chí, Diệp Chi từng nói: “Với mình, điều quan trọng là biết "đủ" trong cả công việc và cuộc sống. Khi đã xác định được điều đó, bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp và phân chia tốt thời gian để bên con trọn vẹn, ví dụ như mình chọn cùng con đi du lịch, vừa dạy con, vừa tận hưởng cuộc sống.

Hay như việc giữa lịch trình bận rộn mình luôn để dành những “khoảng trống” cho sở thích cắm hoa, làm bánh. Mình rất mong mỗi ngày đều được sống an nhiên đúng như cái tên mà mình đã đặt cho con gái An Nhiên của mình”.

Mai Phương (t/h)

Ảnh: FBNV