Dạy dỗ con trẻ chưa bao giờ là điều dễ dàng. Cũng giống như nhiều bậc phụ huynh khác, gia đình MC Hoàng Linh cũng có những phương pháp nuôi dạy riêng đối với các con trai.

Mới đây, trên trang cá nhân, MC Hoàng Linh đăng tải 1 đoạn clip chia sẻ câu chuyện dạy con của bản thân. Theo đó, 2 bé Minh Tuệ và Minh Trí liên tục mắc nhiều lỗi trong cùng một ngày khiến nữ MC vô cùng bực mình.

MC Hoàng Linh,cách dạy con
Khoảnh khắc 2 bé Minh Tuệ, Minh Trí bị phạt khiến cộng đồng mạng vừa thương vừa buồn cười.

Trong clip, các con trai của Hoàng Linh nhanh chóng nhận lỗi, đồng thời đưa ra lời hứa sẽ không tái phạm nữa. Tuy nhiên, bà mẹ này vẫn cứng rắn nói: “Bây giờ mẹ mà tha cho con thì không bao giờ con thay đổi và tiến bộ được cả! Ngày hôm nay con hư từ ở nhà đến lúc mẹ làm việc ở tầng 2 rồi sang nhà ông bà. Thậm chí, dì Tí còn bảo con bắt đầu nổi loạn”.

Đối với cậu em Minh Trí, bà mẹ nhắc nhở: “Con phải biết đúng sai, có lập trường không được làm theo anh để làm những điều sai trái”.

Sau một hồi nghe các con giải thích, MC Hoàng Linh chốt lại: “Từ ngày mai các con sẽ không được đụng vào bất cứ thứ đồ công nghệ nào trong nhà này, kể cả 2 TV. Các thiết bị công nghệ, ngoài giờ học mẹ sẽ cài mật khẩu. Và mẹ sẽ làm một thời gian biểu rõ ràng cho các con, phải đọc báo!”.

Ngay sau những lời dạy bảo cứng rắn của mình, nữ MC quyết định để cho ông xã quyết định hình thức xử phạt các con. Tiếp đó, chồng Hoàng Linh cho các con quay lại giường tầng ngủ 30 phút để suy nghĩ về hành động của bản thân. “Mình biết sai thì phải vắt tay lên trán suy nghĩ”, ông xã Hoàng Linh nói.

Một điều khiến khán giả bất ngờ khi xem clip là Mạnh Hùng và Hoàng Linh dù đã yêu nhau 5 năm, đăng kí kết hôn năm 2018 nhưng cách xưng hô của anh và 2 con trai của nữ MC vẫn rất đặc biệt, gọi nhau là “anh – em”.

MC Hoàng Linh,cách dạy con
MC Hoàng Linh và ông xã Mạnh Hùng
 

Đoạn clip của MC Hoàng Linh nhận được sự chú ý từ phía cư dân mạng. Dưới phần bình luận, nhiều phụ huynh bày tỏ sự đồng cảm với gia đình nữ MC khi từng rơi vào tình huống tương tự. Tuy nhiên, một số người không đồng tình với việc cha mẹ xử phạt còn quay clip các con đăng lên mạng xã hội.

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

- Gia đình mình cũng liên tục bị rơi vào tình huống tương tự. Bảo các con ngủ riêng mà chúng cứ kì kèo mãi.

- Chị ơi em cũng muốn tăng xông chị ạ. Mệt mỏi quá. Đúng trước giờ chỉ lo đi làm kiếm tiền, giờ nghỉ dịch mới biết khổ nhất vẫn là uốn nắn 1 đứa trẻ con là như thế nào.

- Bệnh chung của chúng mình bạn Linh ơi. Mình cũng thấu hiểu với tâm lý của bạn khi các con hư, nhưng việc dạy con mà quay clip đăng lên MXH như này có sai sai không?

MC “Chúng tôi là chiến sĩ” vốn được biết đến là một người mẹ nghiêm khắc nhưng cực kì kiên nhẫn với 2 con. Cô cũng luôn coi 2 con là những người bạn để trao đổi, chia sẻ. Với cách dạy con như vậy, hi vọng trong thời gian tới các con của nữ MC không còn mắc những lỗi lầm khiến cha mẹ phiền lòng.

Được biết, cau khi ly hôn MC Trung Nghĩa, cô kết hôn với ông xã Trần Mạnh Hùng, công tác tại Đài truyền hình Việt Nam.

MC Hoàng Linh,cách dạy con
Tổ ấm hạnh phúc của nữ MC nhà đài.

Trong mắt Hoàng Linh, người chồng thứ hai là một người "đàn ông nhất, tử tế nhất, chịu đựng cũng tốt nhất". Cô tự nhận bản thân là người phụ nữ thất thường, sáng nắng chiều mưa, khi sống cùng có thể khiến đối phương cảm thấy mệt mỏi.

Thiên An

Ảnh: FBNV