Mỗi gia đình đều có trẻ em và ai cũng ra sức lo lắng, chăm sóc vì các con còn nhỏ, tương đối yếu ớt và chưa có nhiều kỹ năng bảo vệ bản thân. Chính vì thế nên các bậc phụ huynh luôn để con mình ngủ cùng để sát sao hơn. Tuy nhiên, trẻ dần lớn lên và có ý thức về vấn đề giới tính, nếu phụ huynh không giáo dục kịp thời thì sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng.

Bố và con gái luôn có tình cảm gắn bó, thân thiết song khi con lớn cũng cần phải có khoảng cách nhất định. Mới đây, việc làm của một ông bố Trung Quốc với con gái khi chia sẻ đã nhận được lời khen từ cư dân mạng.

Tiểu Linh năm nay 13 tuổi, đang là học sinh trung học, nữ sinh rất ngoan và xinh xắn. Cả gia đình đều rất yêu thương và thân thiết với nhau. Bên cạnh đó, cũng giống như nhiều cô con gái khác, Tiểu Linh đặc biệt thân thiết với bố mình. Có bất cứ chuyện gì cũng tâm sự với bố, đi học hay đi chơi đều muốn bố đi cùng. 

Tuy bố con thân thiết nhưng ngày từ nhỏ mẹ của Tiểu Linh đã tách nữ sinh ra ngủ riêng để rèn sự tự lập và có ý thức về giới tính. Nhưng vào một hôm mẹ của nữ sinh phải vào bệnh viện chăm mẹ chồng thì Tiểu Linh lại sang phòng bố để xin ngủ cùng với bố. Hành động này khiến cho người cha hết sức bất ngờ.

Mẹ vắng nhà, nữ sinh 13 tuổi nằng nặc đòi ngủ cùng bố, lời giải thích tinh tế của ông bố được khen ngợi hết lời - Ảnh 1.

Mẹ đi vắng, con gái 13 tuổi đòi ngủ cùng bố

Tiểu Linh liên tục nũng nịu với bố, mong muốn được ngủ cùng bố vì được muốn nằm tâm sự vì bình thường đều phải nghe lời mẹ đi ngủ sớm. Yêu cầu này tuy không có gì to tát và thể hiện sự yêu thương của con gái dành cho bố. Song, người bố vẫn không chấp nhận.

Người bố đã cho phép con gái nằm tâm sự nhưng phải trở về giường riêng để ngủ. Và cũng giải thích thêm rằng: "Con đã đến tuổi trưởng thành, sắp tới còn sẽ có bạn trai và gia đình riêng. Nên không thể suốt ngày ở bên cạnh bố được mà bố còn là đàn ông, con chỉ được ngủ với ai là chồng của mình thôi".

 

Lời giải thích này đã thuyết phục được Tiểu Linh, nữ sinh vui vẻ trò chuyện cùng bố mình và sau đó về phòng. Câu chuyện này sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về nhiều lời khen dành cho ông bố. Ai cũng đồng tình rằng cần phải có ranh giới rõ ràng giữa 2 giới dù có là người thân trong gia đình.

Mẹ vắng nhà, nữ sinh 13 tuổi nằng nặc đòi ngủ cùng bố, lời giải thích tinh tế của ông bố được khen ngợi hết lời - Ảnh 2.

Khi nghe lời giải thích thuyết phục của bố, nữ sinh đã chịu về phòng riêng

Dù chỉ là một hành động nhỏ nhưng thực tế hiện nay vẫn có nhiều bậc cha mẹ quá gần gũi con cái, không phân chia ranh giới rõ ràng. Điều này phần nào cũng có những tác động đến quá trình phát triển của trẻ, khiến cho chúng không nhận thức rõ đến vấn đề giới tính với người khác giới. Vì vậy, cha mẹ cần lưu ý những điều sau:

- Dạy con về những bộ phận nhạy cảm: Trẻ thường không biết những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể mình, từ đó coi việc người khác đụng chạm là bình thường. Vì vậy, cha mẹ có thể dạy con một cách khéo léo trong khi tắm rửa, thay đồ hoặc qua tranh ảnh và nói cho con tác hại của việc xâm hại cơ thể để phòng tránh. Bên cạnh đó là không được tuỳ tiện đụng chạm vào người khác.

- Đặt ra giới hạn nhất định giữa hai giới: Dù là người thân trong nhà nhưng cũng cần những giới hạn về giới tính. Từ việc được làm gương ngay trong gia đình, trẻ sẽ học hỏi được và áp dụng với những tình huống tương tự, có những hiểu biết sâu sắc về vấn đề này.

Thiên vị con trai, bố tát con gái 5 cái "cháy má", cô gái quyết báo cảnh sát đòi công bằng

Thiên vị con trai, bố tát con gái 5 cái "cháy má", cô gái quyết báo cảnh sát đòi công bằng

Việc bố mẹ yêu chiều, thiên vị con trai hoặc con thứ là chuyện không hề hiếm thấy ở nhiều gia đình. 

Theo phapluat.suckhoedoisong.vn