mẹ và con trai,cách dạy con

Tình cảm gia đình

Con trai có xu hướng kết nối thân thiết tình cảm với mẹ. Một trong những điều quan trọng nhất mà người mẹ dạy cho con trai là giúp trẻ hiểu được tầm quan trọng của tình cảm, lòng yêu thương.

Người mẹ là người yêu thương, sẵn sàng dang tay ôm hôn con vô điều kiện và trong bất cứ thời gian nào khi con cần. Sự quan tâm và tình cảm tích cực từ mẹ là vô giá.

mẹ và con trai,cách dạy con

Học cách giao tiếp

Người mẹ dạy con tầm quan trọng của việc giao tiếp hàng ngày. Mẹ ở bên cạnh giúp con trai bày tỏ cảm xúc bằng lời nói trong những năm tháng còn nhỏ, khuyến khích những cậu thiếu niên nói về áp lực đang phải đối mặt ở trường.

Khi con trở thành một người đàn ông, mẹ vẫn ở đó dỗ dành, thấu hiểu suy nghĩ của con trai và khuyến khích con đến gặp mẹ để chia sẻ về cuộc sống, tình yêu.

Khi dạy con trai cách diễn đạt ý nghĩ và sử dụng ngôn ngữ để thể hiện cảm xúc cũng là lúc người mẹ đang xây dựng kỹ năng giao tiếp cho con trai mình. Điều này sẽ giúp con trong suốt cuộc đời sau này. Con hiểu được mẹ luôn ở bên cạnh, hỗ trợ, bảo vệ, vượt qua mọi thử thách và gian nan trong cuộc sống.

Cách đối xử với phụ nữ

Mẹ chính là người trong mối quan hệ với phụ nữ đầu tiên của một cậu bé. Ngay từ khi sinh ra, cậu bé đã gắn bó với mẹ mình, và đây là mối quan hệ thân thiết nhất mà người con trai xây dựng trong nhiều năm. Học cách đối đáp, chơi với mẹ giúp các bé trai hiểu được cách đối xử với một phụ nữ.

Lắng nghe lời khuyên của mẹ về cách đối xử với phụ nữ có tác động rất lớn đến cách một chàng trai trẻ nhìn nhận về mối quan hệ với người khác giới.

 

Qua tuổi thiếu niên, các bà mẹ sẽ hướng dẫn con cách tặng hoa cho bạn gái trong buổi hẹn hò đầu tiên, cách giữ mở cửa,... và đây là những kinh nghiệm cơ bản mà con trai có thể mang theo sau này.

mẹ và con trai,cách dạy con

Cách bộc lộ cảm xúc

Những cậu bé cần sự động viên để cởi mở, chia sẻ tình cảm hơn và mẹ chính là nguồn an ủi trong những khoảnh khắc như vậy.

Mẹ cũng là người ủng hộ con trai giao tiếp bằng cảm xúc và đó cũng là cách giúp con trai chia sẻ, nói về cảm giác của bản thân mình.

Sự đồng cảm

Nguồn gốc của sự dịu dàng, tình cảm cởi mở ở mẹ xuất phát từ sự đồng cảm. Bằng cách giúp con trai nhìn thế giới qua con mắt của người khác, mẹ thể hiện sự đồng cảm và quan tâm đến cảm xúc, hạnh phúc của người phác.

Mẹ giúp con loại bỏ tính tự cao và học cách thể hiện lòng trắc ẩn và quan tâm đến người khác. 

Tình yêu vô điều kiện

Người mẹ là cội nguồn của tình yêu thương vô điều kiện. Đây là loại tình yêu thuần khiết nhất, tận tâm nhất bảo vệ đứa trẻ. Mẹ sẵn sàng hi sinh bản thân mình, đặt sự an toàn của con trai lên trước nhu cầu của mình, lấy kiên nhẫn để giúp đỡ con trai bằng mọi cách.

Sức mạnh của tình yêu thương vô điều kiện của người mẹ không gì sánh được và người con trai sẽ luôn cảm nhận được tình cảm sâu sắc, vĩnh cửu đó.

9 điều cha mẹ thường xuyên cấm con, về sau sẽ phải hối hận

9 điều cha mẹ thường xuyên cấm con, về sau sẽ phải hối hận

Những hành động tưởng chừng đơn giản nhưng chứng minh sự phát triển của trẻ nhỏ, cha mẹ nên khuyến khích con phát triển, chấp nhận cảm xúc của con thay vì cấm đoán, ngăn cản sự sáng tạo.

Hoàng Dung (lược dịch)