tai nạn ở nhà,mẹo vặt gia đình
Trẻ nhỏ tò mò dễ gặp tai nạn ngay tại nhà.

Khi trẻ bắt đầu học bò rồi tập đi, biết đi chập chững, trẻ muốn tự khám phá môi trường xung quanh nhưng đây cũng là thời điểm cha mẹ cần chú ý để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra ngay trong chính căn nhà của mình.

Cha mẹ cần chú ý đặc biệt tới căn phòng của trẻ vì chúng thường dành nhiều thời gian ở trong đó, đôi khi không có sự giám sát của người lớn.

6 cách bảo vệ trẻ tránh nguy hiểm ngay tại nhà:

Khoá tủ quần áo khi không dùng

Trẻ biết đi có thể dễ dàng mở được cửa tủ quần áo, nhất là cửa ở dạng trượt ra trượt vào. Điều này khiến trẻ vui vẻ khám phá nhiều đồ mới nhưng cũng nguy hiểm nếu không may mắc kẹt và cha mẹ không phát hiện kịp thời.

Cố định tủ, giá sách chắc chắn

Các chuyên gia khuyên những bậc phụ huynh nên cố định tủ quần áo, giá sách và nhiều đồ đạc nặng khác để tránnh trường hợp rơi đổ vào người con trẻ khi trẻ nghịch, đánh đu vào tủ, thích leo trèo lên đồ nội thất trong phòng.

tai nạn ở nhà,mẹo vặt gia đình

Khoá ngăn kéo để hạn chế tai nạn cho trẻ

Đặt nôi ở nơi an toàn

 

Cha mẹ thường đặt trẻ vào trong nôi, cũi khi phải bận làm việc nhà. Do vậy, sẽ có những khoảng thời gian cha mẹ không để mắt được đến con.

Các chuyên gia khuyên cha mẹ nên đặt nôi ở nơi không có dây điện, dây nối ở phía trên, không đặt nhiều thú nhồi bông, miếng đệm lót hoặc các sản phẩm mềm khác trong nôi vì chúng có thể gây ra tình trạng ngạt thở.

Chọn rèm không dây

Dây trên rèm có nguy cơ cuốn vào người trẻ, nguy hiểm hơn là vào cổ, bóp nghẹt đường thở. Nếu có thể, cha mẹ nên chọn loại rèm không dây.

Bên cạnh đó cũng không nên đặt cũi, nôi của trẻ ở gần cửa sổ, gần các loại rèm trong nhà vì trẻ có thể bị mắc kẹt trong dây cuốn hay rèm.

Khoá các ngăn kéo khi không sử dụng

Ngăn kéo tủ hay để những món đồ có kích thước nhỏ, hoặc thuốc, mỹ phẩm, chất tẩy rửa ...  nên được khoá chắc chắn để trẻ không thể tự mở ra và chui vào làm lộn xộn, nguy hiểm hơn là bị ngộ độc vì nuốt phải vật liệu không an toàn.

Che ổ điện

Ổ điện thường lắp ở vị trí thấp trong khi những đứa trẻ luôn tò mò về mọi thứ mới lạ. Cha mẹ nên đậy nắp những ổ cắm điện khi không sử dụng để ngăn trẻ đưa ngón tay hoặc vật dẫn điện vào.

Clip em gái đón 3 anh trai đi học về 'hút' 4 triệu lượt xem, tình cảm gia đình bao giờ cũng tuyệt diệu!

Clip em gái đón 3 anh trai đi học về 'hút' 4 triệu lượt xem, tình cảm gia đình bao giờ cũng tuyệt diệu!

"Đó là một khoảnh khắc ngọt ngào", người mẹ 4 con cho biết.

Hoàng Dung (lược dịch)