Một đoạn clip đang lan truyền nhanh trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh 2 em nhỏ cùng nhau chơi đùa phía trong tường bao của cái ao, sát với mép nước. Bất chợt, một em nhỏ trượt chân rơi xuống ao chới với giãy giụa. Sau một hồi gào thét hoảng sợ, cô chị lớn hơn cũng lao xuống dòng nước để cứu em nhưng không thành bởi cả hai đều không biết bơi.

Tiếp đó có một người đàn ông áo đen chạy ra, nhảy xuống cứu người. Sau một hồi chật vật người đàn ông cũng đưa được cô chị lên bờ, còn cháu bé còn lại chới với ra xa bờ mà anh không biết bơi nên đành bất lực vừa nhìn theo vừa hô hoán gọi người tới cứu. Cuối cùng nhiều người chạy tới và cứu được em bé vào bờ.

Mới xem đoạn clip nhiều người lên tiếng trách anh áo đen chỉ cứu mình cô chị mà không cố ra cứu người em. Tuy nhiên, sau khi xem lại, cộng đồng mạng lên tiếng bênh vực anh bởi chắc chắn anh không biết bơi nhưng anh đã dũng cảm lao xuống đưa được cháu gái lên bờ. Nếu không có sự liều mình của anh thì có lẽ 2 cháu bé đã xảy ra chuyện thương tâm.

Điều khiến cộng đồng mạng giật mình nhất đó chính là tình cảnh cô chị do hoảng sợ và muốn cứu em nên dù không biết bơi cũng nhảy luôn xuống nước sau một hồi la hét.

Hàng chục nghìn lượt bình luận, bày tỏ cảm xúc và chia sẻ của cư dân mạng về đoạn clip ghi lại hình ảnh vụ việc được cho là xảy ra ở Trung Quốc này. Sau khi xem clip, nhiều người quyết tâm trang bị cho con mình kỹ năng sinh tồn là học bơi sớm nhất có thể:

"Bé chị thương ghê không biết bơi cũng phi thân cứu em lúc nguy cấp. Ông kia cũng không biết bơi nên mãi mới đưa được một bé lên";

 

"Nhìn clip này mình lại thấy tủi, gặp mình chắc không dám nhảy vì chẳng biết bơi. Được cái to mồm nên nếu có gặp chuyện chắc chỉ biết gào thét mà thôi";

"Xem mà lo lắng hồi hộp không biết có cứu được bé không nữa";

"Sợ quá xem thót cả tim, may là cứu kịp thời";

"Phúc có con biết lội, tội có con biết trèo. Nên dậy trẻ biết bơi từ bé!";

"Bố mẹ cần dạy con kỹ năng bơi sớm nhất có thể đi. 4 tuổi là bơi được rồi. Nếu không phải nhắc con tránh xa ao hồ sông suối, khi thấy người quen gặp nạn phải hô thật to lên để gọi người tới cứu chứ không phải là nhảy xuống theo như bé gái kia. Quá nguy hiểm, bảo sao có bao nhiêu vụ toàn cả nhà anh chị em đuối nước là thế";

Đoạn clip như một bài học cảnh tỉnh các bậc phụ huynh về việc dạy con các kỹ năng sinh tồn cơ bản cũng như cách xử lý tình huống nguy cấp khi gặp phải.

Lam Giang

Clip: MXH