Trong showbiz Việt, NTK Đỗ Mạnh Cường được biết đến là ông bố nhiều con nhất khi nhận nuôi nhiều trẻ em mồ côi. Anh cũng không ngần ngại chia sẻ những khoảnh khắc đời thường và các cuộc trò chuyện cùng các con lên mạng xã hội. 

Mới đây, trên trang cá nhân, NTK Đỗ Mạnh Cường chia sẻ cuộc trò chuyện giữa anh và bé Nhím - con trai nuôi của anh. Theo lời kể của anh thì bé Nhím thi thoảng lại hỏi bố và cho rằng bé không phải do bố sinh ra.

NTK Đỗ Mạnh Cường giải thích cho con theo cách rất đặc biệt: “Vì thấy giờ chưa phải thời điểm nói nên bố Cường cũng trả lời là bố Cường sinh ra Nhím, do ông Trời cho Nhím vào bụng bố và bố mổ bụng mang Nhím ra.

Nhím thắc mắc sao con trai lại sinh ra con được, bố Cường lại nói là do Nhím là người rất đặc biệt, nên Nhím được sinh ra theo cách rất đặc biệt. Các mẹ nghĩ Nhím tin không?".

Đỗ Mạnh Cường,bé Nhím
Đỗ Mạnh Cường nhận nuôi bé Nhím từ cửa chùa lúc bé mới được 2 ngày tuổi và coi Nhím như con đẻ của mình.

Gần đây, bé Nhím và bố Cường lại có cuộc hội thoại về chủ đề trên:

“Nhím: Bố không phải là người sinh con ra đúng không?

Bố Cường : Bố có nói rồi mà, bố sinh ra con chứ ai nữa!

Nhím: Con bị người ta bỏ ở chùa, bố chọn con rồi mang con về sống với bố đúng không?

Bố Cường: (Im lặng 1 chút vì không biết nói gì ) Nếu đúng như vậy thì sao hả con?

Nhím: Như vậy thì bố nói dối con chứ sao. Con đâu sinh ra từ bụng bố (Và làm mặt rất buồn làm bố cũng buồn theo).

Bố Cường: Bố xin lỗi, nhưng bố vẫn luôn yêu con mà!"

"Nhiều khi người lớn cứ nghĩ trẻ con không biết gì nhưng hoá ra các con biết nhiều hơn mình nghĩ! Đó cũng là lý do sau này khi các con lớn hơn, hiểu biết hơn bố Cường chắc chắn sẽ chia sẻ về xuất thân của các con, hoàn cảnh được nhận nuôi… vì nhiều khi nói dối hoặc im lặng, khi các con biết được mà không phải do chính mình nói sẽ tạo nên những cú sốc và nhiều khi sẽ khiến các con xa cách mình”, NTK Đỗ Mạnh Cường bày tỏ. 

 
Đỗ Mạnh Cường,bé Nhím
NTK Đỗ Mạnh Cường hạnh phúc bên các con nuôi

Bài đăng của Đỗ Mạnh Cường nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ phía cư dân mạng. Nhiều người đã dành lời khen ngợi cho bé Nhím dù còn nhỏ nhưng đã rất hiểu chuyện.

Một số bình luận nổi bật như:

“Dù không nói nhưng Nhím thông minh, hiểu chuyện và tự suy luận”;

“Thương quá, ngưỡng mộ bố Cường quá à! Bố Cường hãy chia sẻ thật nhiều câu chuyện thường ngày về tất cả các bé nhen, thật nhiều vấn đề cần học hỏi!";

“Con đến từ đâu không còn quan trọng nữa, quan trọng là hiện tại con đang có một gia đình rất thương con và con hạnh phúc!”.

Đỗ Mạnh Cường được khán giả biết đến trong vai trò nhà thiết kế nổi tiếng và “khó tính” với những phát ngôn thẳng thắn.

Bên cạnh sự nghiệp thành công, anh gây chú ý với công chúng khi liên tiếp nhận nuôi 7 người con. Đó đều là những em bé có số phận đáng thương, bị bỏ rơi và không nhận được sự chăm sóc cả về tình cảm lẫn vật chất.

Đỗ Mạnh Cường,bé Nhím
Ngay từ nhỏ, bé Nhím đã được bố định hình phong cách thời trang
Đỗ Mạnh Cường,bé Nhím

Đỗ Mạnh Cường,bé Nhím

Được biết, bé Nhím được Đỗ Mạnh Cường nhận nuôi vào năm 2014. Anh từng khoe rằng bé có tố chất từ sớm, vừa trình diễn chuyên nghiệp vừa có phong cách rõ ràng mà thần thái chụp ảnh cũng "chất" chẳng kém cạnh người mẫu chuyên nghiệp.

Mai Phương

Ảnh: FBNV