Theo số liệu khoa học, cơ thể con người chịu đựng được tối đa 45 đơn vị đau (del unit). Nhưng khi phụ nữ đẻ thường, người mẹ phải chịu đựng tới 57 đơn vị đau, nó tương đương với việc bị gãy 20 cái xương cùng 1 lúc. Con số này đã cho thấy sức chịu đựng của phụ nữ thật là phi thường! 

Điều này cũng có nghĩa là, nếu bạn không sinh con, thì cả cuộc đời bạn sẽ không có trải nghiệm cơn đau nào tương tự như thế. Nhiều người khi sinh nở muốn chồng vào phòng sinh để có thể cảm nhận sự đau đớn mà vợ mình phải chịu, hoặc đơn giản hơn là đồng hành ở bên, hỗ trợ tinh thần cho mình. 

Nhưng cặp vợ chồng của nhà cựu vô địch Olympic thể dục dụng cụ Lưu Xuân (Trung Quốc) lại có hành động bất ngờ khác: Đó chính là cho con trai 5 tuổi xem lại clip sinh nở của mẹ. Cụ thể, trong chương trình "Nhật ký sơ sinh" số mới nhất, Lưu Xuân đã tiết lộ chi tiết về việc sinh con thứ hai của cô trên chương trình thực tế. Trước khi cô con gái thứ hai chào đời, Lưu Xuân là người để ý nhiều nhất đến cảm xúc của con trai mình, vì sợ rằng con sẽ bị lo lắng rằng con không còn được yêu thích, từ đó không chào đón sự xuất hiện của em gái mình!

Nữ diễn viên GÂY SỐC khi cho con trai xem video nhạy cảm, cư dân mạng hốt hoảng: Đến người lớn xem còn ám ảnh tâm lý - Ảnh 1.

Để con trai cảm nhận được tình yêu thương từ cha mẹ, ông bố Wang Tao đã đặc biệt chuẩn bị một video đặc biệt trong chương trình, và lấy video về ca mổ đẻ của mẹ cho con xem. Trong video, Lưu Xuân đau đớn vì những cơn co thắt, dù lúc ấy mới 4 tuổi nhưng cậu bé đã nhìn thấy mẹ mình khóc lóc thảm thiết. Khi vừa cất tiếng khóc chào đời, cậu bé được cắt dây rốn, lần đầu tiên được gặp mặt mẹ và nắm tay bố...

Chia sẻ của cặp vợ chồng ngay lập tức thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng, mỗi đứa con đều là báu vật mẹ phải giành giật sự sống mới có được. Hành động của Lưu Xuân và chồng đáng được hoan nghênh bởi điều này có thể giúp các con hiểu được công lao vất vả của mẹ, từ đó biết ơn và hiếu thảo với đấng sinh thành.

Nữ diễn viên GÂY SỐC khi cho con trai xem video nhạy cảm, cư dân mạng hốt hoảng: Đến người lớn xem còn ám ảnh tâm lý - Ảnh 2.

Tất nhiên, cũng có những cư dân mạng có ý kiến trái chiều, dù gì thì cậu bé cũng chỉ mới 4 tuổi, việc "giáo dục giới tính" cho trẻ không có gì là sai nhưng phải làm từng bước một! Đặc biệt, kích thước màn hình video ca mổ đẻ thực sự quá lớn để trẻ em có thể xem trực tiếp, nhiều người lớn còn cảm thấy khó chịu chứ đừng nói đến một đứa trẻ. "Tôi sợ nó sẽ gây ra ánh ảnh tâm lý cho đứa trẻ, đến tôi còn không dám xem", một người dùng mạng nhận xét.

 

Nhiều người cho rằng, ý định ban đầu của Wang Tao là tốt, nhưng phương pháp thực hành quả thực có một số vấn đề! Trên thực tế, không nhất thiết phải sử dụng video để "giáo dục giới tính" cho trẻ, có nhiều cách khác cũng có thể đạt được hiệu quả này, ví dụ như có nhiều sách tranh mà trẻ có thể đọc,… hay trò chuyện với con mình.

Nữ diễn viên GÂY SỐC khi cho con trai xem video nhạy cảm, cư dân mạng hốt hoảng: Đến người lớn xem còn ám ảnh tâm lý - Ảnh 3.

Tuy nhiên, đối với việc giáo dục con cái, có thể nói Lưu Xuân và Wang Tao vẫn tương đối cẩn thận, đặc biệt là sau khi sinh đứa thứ hai, họ không lơ là anh cả mà càng chăm sóc con, chuẩn bị tâm lý cho con từ sớm. Chính vì điều này sẽ làm con trai không những không ganh ghét mà còn càng yêu em gái hơn! 

Sau khi giải nghệ, Lưu Xuân đã bước vào làng giải trí, đóng một số tác phẩm điện ảnh và truyền hình, và tham gia ghi âm của một số chương trình tạp kỹ. 

Nữ diễn viên GÂY SỐC khi cho con trai xem video nhạy cảm, cư dân mạng hốt hoảng: Đến người lớn xem còn ám ảnh tâm lý - Ảnh 4.

Con trai Lưu Xuân năm nay 5 tuổi.

Ngoài sự nghiệp trong làng giải trí, cô còn thành lập thương hiệu thể thao của riêng mình và sở hữu một số bất động sản ở Bắc Kinh. Ở tuổi 41 tuổi, Lưu Xuân được cho là có tài sản hàng trăm triệu và rất thành công.

Trào lưu 'nhờ trông trẻ qua livestream' gây tranh cãi dữ dội

Trào lưu 'nhờ trông trẻ qua livestream' gây tranh cãi dữ dội

Việc để con ngồi trước màn hình livestream rồi để dân mạng trông coi giúp đang gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội. 

Theo nhipsongviet.toquoc.vn