Thủy Anh, bà xã ca sĩ Đăng Khôi chia sẻ rằng từ khi hai cậu con trai Đăng Khang và Đăng Anh nghỉ học, cô đã phải dành nhiều thời gian hơn để dạy con học và ôn thi cùng con.

Bà xã Đăng Khôi tâm sự: “Ngày hôm qua nhà trường thông báo 2 lần về việc thay đổi lịch thi học kỳ của các con, đáng lẽ ra tuần sau mới phải thi thì ngày hôm nay các con thi gấp. Cũng may mà mẹ với Ken (Đăng Khang) đã kịp ôn tập từ tuần trước nên lịch thay đổi cũng không bị lo lắng lắm…”.

Dù đây là bài kiểm tra cuối kỳ song Thủy Anh cũng không khiến con phải chịu quá nhiều áp lực. “Làm được tốt thì vui, không thì cũng không sao”, cô chia sẻ.

sao Việt,nghỉ học,cách dạy con

Bên cạnh đó, vợ chồng Đăng Khôi cũng khuyến khích con hoạt động thể thao, cùng nhau nấu ăn và tham gia nhiều hoạt động để tình cảm gia đình gắn bó hơn. “Bố mẹ vất vả tí nhưng sẽ lại gần các con nhiều hơn”, bà xã Đăng Khôi chia sẻ về hoạt động của gia đình trong mùa dịch.

sao Việt,nghỉ học,cách dạy con
 Đăng Anh vào bếp cùng mẹ.

Mặc dù công việc bận rộn nhưng MC Đan Lê vẫn dành thời gian để chăm sóc con và dạy con mùa dịch. Từ đây, nhiều tình huống “dở khóc dở cười” được Đan Lê chia sẻ trên trang cá nhân: “Ốp tụi nhỏ học online là một nghệ thuật. Cái tụi thường ngày cầm bút viết chính tả chưa sõi, giờ phải chuyển qua gõ Telex với tự sử dụng Zoom, Meet, máy tính, máy in ý. Tội nghiệp!”.

sao Việt,nghỉ học,cách dạy con
 

Đặc biệt, với gia đình của MC Trần Quang Minh, việc chăm sóc con mùa dịch còn “đau đầu” hơn rất nhiều. Vì tuổi còn nhỏ và tính nghịch ngợm nên các cậu con trai của MC Quang Minh liên tục bày trò khiến MC Quang Minh phải kêu than: “Làm ơn hết COVID-19 cho con tôi đi học, sểnh ra một chút là có chuyện”.

sao Việt,nghỉ học,cách dạy con
Cậu con trai “quậy” đến mức khiến MC Quang Minh phải than phiền.

Như thường lệ, hầu hết thời gian của các con sẽ tham gia học tập ở trường nhưng vì nghỉ học do dịch bệnh nên việc trông con sẽ giao hết cho gia đình. Thu Hương, vợ của Tuấn Hưng bộc bạch: “Những ngày tháng này ở nhà trông trẻ con cũng hết ngày”.

sao Việt,nghỉ học,cách dạy con
Tuấn Hưng bên con gái

Dù sinh hoạt của gia đình có nhiều thay đổi nhưng hầu hết các nghệ sĩ Việt cho rằng đây chính là cơ hội để họ được chăm sóc và gần gũi hơn với các con. Với nam diễn viên Hồng Đăng, khi không có lịch quay, anh đều về nhà sớm để dành thời gian cho vợ và hai cô con gái của mình. Nam diễn viên từng chia sẻ rằng anh rất trân trọng khoảng thời gian ở bên con. Mỗi buổi tối, anh đều cùng con trò chuyện, chia sẻ hoặc kể chuyện cho con nghe.

sao Việt,nghỉ học,cách dạy con
Khoảnh khắc ấm áp và hạnh phúc của gia đình Hồng Đăng.
"Hot mom 4 con" MC Minh Trang mách nước dạy dỗ bầy con những ngày nghỉ học phòng dịch

"Hot mom 4 con" MC Minh Trang mách nước dạy dỗ bầy con những ngày nghỉ học phòng dịch

Mới đây, Minh Trang – nữ MC, BTV xinh đẹp đã chia sẻ kinh nghiệm làm thời gian biểu dạy con khi các bé nghỉ học ở nhà vì dịch bệnh. Lời chia sẻ của cô khiến ai nấy đều thán phục.

Thiên An

Ảnh: FBNV