Tay vợt nữ cựu số một thế giới Serena Williams hạ sinh cô con gái Alexis Olympia năm 2017, là kết quả tình yêu với triệu phú công nghệ Alexis Ohania.

Tay vợt nữ giành 23 danh hiệu Grand Slam nổi tiếng thế giới là một nữ 'siêu nhân cứng rắn' trên sân quần vợt. Tuy nhiên, người phụ nữ ở độ tuổi 39 đã khiến cả thế giới nhìn cô ở một góc độ mới như một người mẹ dịu dàng hết mực kể từ khi sinh con gái. Cô thường hát những bài hát phim hoạt hình Disney và diện những bộ váy công chúa.

Trên Instagram cá nhân với hàng triệu người theo dõi, nữ hoàng quần vợt thường xuyên chia sẻ hình ảnh gia đình cùng cô con gái  3 tuổi đáng yêu. Hình ảnh một vận động viên quần vợt từng đạt danh hiệu số một thế giới hoàn toàn khác trong tư cách một người mẹ. Cô dịu dàng, thân tình, chăm sóc và chơi đùa với con.

Nữ hoàng  Serena Williams cùng gặp nhiều khó khăn khi phải cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình khi là một vận động viên chuyên nghiệp.

Cô chia sẻ rằng: "Tôi tự lên lịch trình cho riêng mình. Tôi thường làm việc vào buổi sáng, sau đó tôi dành chút thời gian cho riêng mình, tôi có một cơ sở kinh doanh nhỏ. Phần còn lại trong ngày tôi cố gắng dành cho con gái Olympia và đôi khi cũng có giải quyết một số việc trên điện thoại. Khi dành thời gian cho con, tôi tập trung hết sức".

Và tất cả nỗ lực sắp xếp thời gian cũng như làm việc hiệu quả đã được đền đáp khi Serena đã được xếp hạng thứ 83 trong danh sách Người giàu nhất nước Mỹ của Forbes, tổng tài sản ước tính 225 triệu USD.

Cùng chiêm ngưỡng loạt ảnh khoảnh khắc đời thường của mẹ con nhà nữ hoàng quần vợt Serena Williams truyền cảm hứng cho những người phụ nữ muốn sự nghiệp thành công và gia đình viên mãn:

 
người nổi tiếng,dạy con
Bộ tóc đặc biệt di truyền từ mẹ sang con
người nổi tiếng,dạy con
Khi hai mẹ con cùng lên sân quần vợt.
người nổi tiếng,dạy con
Serena cùng con gái đi chơi ở công viên nước.
người nổi tiếng,dạy con
 Người mẹ hạnh phúc khi cùng con gái đi chơi nhà bóng.
người nổi tiếng,dạy con
Cùng con xem bộ phim hoạt hình ưa thích.
người nổi tiếng,dạy con
Cùng con diện váy công chúa màu hồng.

Hoàng Dung (lược dịch)