Trong showbiz Việt, Trang Trần nổi tiếng là một người nóng tính và cực kỳ thẳng thắn. Cô phát ngôn chẳng kiêng nể ai và từng có những pha "vỗ mặt" đồng nghiệp và anti-fan đầy tranh cãi. Vì điều này mà cựu người mẫu nhiều lần bị chỉ trích. Bên cạnh đó, dư luận cũng thắc mắc với tính cách như vậy, Trang Trần sẽ nuôi dạy con gái Kiến Lửa như thế nào?

Mới đây trong một livestream, cựu người mẫu nhận được một câu hỏi khá nhạy cảm: "Chị hay chửi bậy trên mạng xã hội, chị không sợ con học theo ạ?". Không nổi giận và quát mắng, Trang Trần vừa cười vừa đáp trả: "Cảm ơn em đã quan tâm đến con chị nhưng chị thấy rằng trẻ con nó học được điều gì là do mình cho con xem cái gì. Chị có nói bậy nhưng con chị thì không bao giờ. Chắc em chưa thấy có nhiều con của giáo viên khi ra đường vẫn chửi bậy.

Trang Trần và con gái Kiến Lửa.

Ăn thua là cái đầu của mình, bố mẹ dạy con mình điều gì. Con chị hỏi 'Mẹ đang nói gì vậy?', chị nói: 'Mẹ bức xúc công việc nên to tiếng, nói bậy một chút. Con không cần nghe, cứ xem như mẹ đang hát'. Em đừng lo cho chị. Em cứ cố gắng sống để xem con chị như thế nào nhé". 

Câu trả lời của Trang Trần sau đó nhận được nhiều phản ứng từ dư luận. Người đồng tình cho rằng, cựu người mẫu tự có cách dạy con của mình. Người phản đối, cho rằng lời nói của anti có phần đúng và Trang Trần nên chú ý đến ngôn từ của bản thân hơn. Bởi cha mẹ mới là người ảnh hưởng đến con trẻ nhất. 

Trước lần đáp trả này, cựu người mẫu cũng từng chia sẻ về quan điểm nuôi dạy con của bản thân.

 

Cô cho biết, mình luôn tạo cho con một môi trường phát triển lành mạnh, không tiếp xúc với những đứa trẻ hư. Cựu người mẫu chia sẻ như sau: "Cái tôi có mà một số người mẹ không có đó là tiền. Thế nhưng, cái mà tôi thiếu đó là sự nhẹ nhàng. Nhẹ từ trong tâm là tôi không có khi mang bầu nên con sinh ra nó hay cáu, cứng tính và rất lì lợm. Tuy nhiên tôi tin rằng mình đủ bản lĩnh để uốn nắn con. Con nít như tờ giấy trắng nên tôi rất cẩn thận khi cho bé tiếp cận với những đứa trẻ với xung quanh.

Tôi rất khó tính trong khuôn viên của mình. Trong khu vui chơi ở chung cư đang sinh sống, tôi tuyệt đối yêu cầu bảo vệ không cho trẻ em bên ngoài đi vào. Bên ngoài có rất nhiều đứa trẻ không được bố mẹ quan tâm hay chửi bậy, cục tính và hay đánh nhau. Thà bị mang tiếng ác, tôi cũng không muốn cho mấy đứa trẻ bên ngoài vào chơi còn hơn để chúng gây ức chế cho con mình.

Nếu tôi cho con xuống đó chơi mà thấy những đứa trẻ được bố mẹ dạy không tốt, quá dễ dãi trong việc chơi không nhường nhịn, cáu bẳn xô đẩy với các bạn và không biết chào hỏi ai là lập tức cho con lên nhà. Tôi hạn chế tối đa sự va chạm giao du của con mình với những đứa trẻ sẽ đem thêm sự ức chế. Tôi lựa chọn cho con đi học cũng vậy. Đó là tất cả những thứ tôi có thể khắc phục cho tính cách của con".

Được biết Trang Trần yêu chiều nhưng luôn nghiêm khắc với con. Khi Kiến Lửa mắc lỗi, cựu người mẫu sẽ phạt ngay và không để ông bà can thiệp vào việc dạy dỗ.

Quảng cáo xăm môi con gái 5 tuổi: Vô tình phạm luật, hệ lụy của tư tưởng coi con cái là tài sản

Quảng cáo xăm môi con gái 5 tuổi: Vô tình phạm luật, hệ lụy của tư tưởng coi con cái là tài sản

Cộng đồng mạng đang bức xúc trước vụ bé 5 tuổi được bố mẹ xăm môi rồi lấy luôn làm “mẫu” quảng cáo. Nhiều người cho rằng hành động này là vi phạm Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Theo Trí Thức trẻ